Cách Pha Capuchino Ngon Chuẩn Vị Lại Cực Đơn Giản | BabaaoQue.Vn

Cách Pha 0 lượt xem

Cách pha cà phê cappuccino Nó không khó như bạn nghĩ nếu bạn làm theo những lời khuyên trong bài viết này. Uống một ly Capuchino, thưởng thức vị đắng của Espresso, vị ngậy của sữa và vị sữa nguyên chất sẽ đánh thức bạn.

Ngoài hương vị thơm ngon, Capuchino còn chiếm được cảm tình của những người yêu cà phê bằng hiệu ứng hình ảnh.

Capuchino là loại cà phê phổ biến nhất trên thế giới. Thức uống này được thực khách thích thú bởi vẻ đẹp và hương vị thơm ngon. Nếu bạn thích trái tim, dương xỉ, hoa tulip hay thiên nga, hãy cùng khám phá bản chất của capuchino và học cách pha capuchino với Dạy nghề Á Âu (HNAAu) nhé!

Cappuccino là gì?

Capuchino (hay Cappuccino) là một tách cà phê đến từ Ý. Tên của cà phê được cho là xuất phát từ màu áo rất giống áo của các nhà sư Capuchin. Capuchino có 3 thành phần cơ bản là cà phê Espresso, sữa nóng và sữa tách béo.

Một tách cappuccino có 3 lớp: espresso, sữa nóng và sữa tách béo.

Để tăng thêm hương vị, người ta thường rắc một lượng nhỏ đường huyết hoặc quế lên trên cà phê. Cappucino Chúng thường được phục vụ trong những chiếc bát dày để giữ ấm trong thời gian dài.

Ngoài hương vị đậm đà, mùi thơm dễ chịu và màu cánh gián, rất dễ phân biệt Capuchino qua các đường kẻ sọc trên sữa.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách nấu trà gừng thơm ngon, làm ấm cơ thể | BabaaoQue.Vn

Chuẩn bị

  • Bột cà phê nguyên chất: 8-10g
  • Sữa tươi thanh trùng: 60ml
  • Đường huyết hoặc bột quế: 3g
  • Vật liệu: cốc inox, cốc sứ 200ml

Cách pha cà phê cappuccino

Bước 1: Cho 8-10g cà phê bột vào máy photocopy (portafilter), đậy nắp máy lại. Sau đó cho vào máy pha cappuccino, nhấn nút và rót ra 30ml Espresso. Nếu không có máy, bạn có thể dùng phin cà phê và làm như bình thường.

Tách cà phê espresso

Bước 2: Đổ vào chảo thép 120ml nước lạnh, đặt que đánh trứng cách mặt sữa khoảng 1cm, hút bớt hơi nước và bắt đầu đánh sữa trong 10-15 giây, đến khi sữa ở nhiệt độ 55-60 độ C. sau đó dừng lại.

Khuấy sữa để tạo thành lòng đỏ sữa đặc và sệt

Nếu không có máy, bạn đổ sữa vào bình và lắc bình nhanh và mạnh trong 2 phút để tạo bông trứng. Hoặc cung cấp Máy ép tiếng Pháp nếu bạn luôn pha capuchino ở nhà.

Bước 3: Dùng nĩa nhỏ cầm tách espresso, đổ nhanh phần sữa đã pha vào giữa cốc. Lắc nhẹ ly sữa lắc qua lại để phù hợp với sở thích của bạn, sau đó rắc đường huyết hoặc bột quế lên trên để ly cappuccino thơm ngon hơn.

Cách pha một tách Capuchino

Một số lưu ý khi pha cappuccino

  • Chọn mua cà phê an toàn, chất lượng tốt, không bị ướt hoặc có màu xanh. Tốt nhất bạn nên mua cà phê hạt, khi uống xong mới xay để giữ được trọn vẹn hương thơm của thức uống.
  • Sử dụng sữa tiệt trùng không đường cho những tách cà phê Ý.
  • Để sữa dễ đông, bạn cần bảo quản và sử dụng sữa tươi với nhiệt độ lạnh từ 4 – 6 độ C.
  • Bạn có thể học cách sử dụng chỉ nha khoa hoặc răng nhỏ để làm các công việc cụ thể.
Xem Thêm  Cách pha bột bánh cuốn nóng chuẩn nhất từ bột gạo và bột năng | BabaaoQue.Vn

Giải phóng hoạt động trí óc của bạn trong tách cà phê bằng bàn chải đặc biệt

Nếu bạn muốn uống cà phê mỗi ngày nhưng lại nghĩ ra tiệm quá tốn kém, thì với cách pha cà phê cappuccino đơn giản trên đây, bạn sẽ được thưởng thức một tách cà phê ấm nóng mà không tốn nhiều thời gian và công sức. Bạn muốn thành công và hương vị.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm Cách pha cà phê Latte kiểu Ý trổ tài nấu nướng cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện món đồ uống thơm ngon này nhé!

Để học cách pha sữa và thực hành pha một tách cà phê đẹp, bạn có thể tham gia khóa đào tạo Barista hoặc hội thảo Latte Art tại HNAau. Sau 6 mùa giải với các chuyên gia, bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt được công nghệ và sử dụng nó để làm thức uống phù hợp.

Đăng ký khóa học nhanh nhất bằng cách gọi đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí) hoặc điền thông tin vào form bên dưới.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud