Cách Pha Cà Phê Phin Nguyên Chất Ngon Như Ngoài Tiệm | BabaaoQue.Vn

Cách Pha 0 lượt xem

Để tìm được một tách cà phê ngon không phải là việc dễ dàng, cách pha cà phê chưng cất của người Việt còn hay hơn nhiều. Không chỉ Espresso, cà phê chưng cất cũng có những điều kiện và kinh nghiệm đặc biệt. Bây giờ chúng ta hãy tìm kiếm cách tạo một bản sao bộ lọc Tận hưởng với Dạy nghề Á Âu.

Cà phê là thức uống tuyệt vời để thêm yêu ngày mới (Nguồn: Internet)

Cà phê là thức uống phổ biến vào mỗi buổi sáng của người dân Việt Nam nói chung và người dân Tây Nguyên. Cà phê mang đến sự tỉnh táo, thoải mái, giúp làm việc và học tập tốt hơn. Để pha cà phê ngon, bạn không nhất thiết phải cho cà phê vào rây lọc rồi mới đổ nước nóng vào mà cần phải có một chiếc máy pha cà phê đạt tiêu chuẩn.

Cách pha cà phê rây nhỏ

Nguyên liệu pha cà phê rây nhỏ

  • Cà phê: 25 gram
  • Nước sôi: 80ml
  • Rây, cốc, cốc đo ml

Cách pha cà phê rây nhỏ

Bước 1: Rửa sạch bộ lọc bằng nước nóng.

Xem Thêm  milo sữa, milo trứng, yaourt milo | BabaaoQue.Vn

Bước 2: Múc 25 gam cà phê vào rây cho lên cốc.

Bước 3: Đổ nhẹ 30ml nước sôi ngập mặt chép.

Bước 4: Sau 2-3 phút, khi bã cà phê đã tan hết trong nước và tăng đều, bạn tiếp tục đậy kín nắp, đổ thêm 50ml nước sôi vào rồi đậy nắp lại và đợi.

Bã cà phê cho vào sau khi đổ nước nóng vào, đợi cà phê chắt từng giọt.

Bước 5: Khoảng 1 phút sau, cà phê sẽ bắt đầu nhỏ xuống đáy cốc. Chờ cho đến khi cà phê gần hoàn thành, sau đó ấn mạnh nắp để loại bỏ cà phê còn lại.

Bước 6: Tùy theo thành quả mà bạn sẽ được khoảng 40-45ml nước cà phê. Có thể cho thêm sữa đặc, đường hoặc đá vào khuấy đều rồi thưởng thức.

Cách pha cà phê bằng rây lớn

Cách pha cà phê cho rây lớn cũng giống như rây nhỏ, nhưng lượng cà phê, nước và thời gian lấy cà phê khác nhau.

Sự khác biệt duy nhất giữa cả hai là cách pha cà phê

Nguyên liệu để pha cà phê chất lượng cao

  • Cà phê: 100 gram
  • Nước sôi: 410 ml
  • Rây, cốc, cốc đo ml

Các bước pha cà phê chất lượng cao

  • Bước 1: Sau khi vệ sinh phin, cho 100 gam cà phê vào lắc đều và ấn nhẹ nắp.
  • Bước 2: Đổ 160ml nước sôi vào để cà phê nở ra.
  • Bước 3: Khoảng 7-10 phút sau, bạn cho 250ml nước vào, đậy nắp lại đợi cà phê nhỏ giọt.
  • Bước 4: Khi cà phê đã tan hết, bạn ấn mạnh nắp để ép phần cà phê còn lại vào rây. Kết quả là khoảng 160-200ml nước cà phê đậm đặc.
Xem Thêm  Lợi ích của nước ấm pha mật ong | BabaaoQue.Vn

Dưới đây là một số mẹo để có một tách cà phê ngon

– Chọn mua cà phê: Xác định chất lượng cà phê trước 50% hương vị của ly cà phê. Vì vậy, để có được một tách cà phê ngon, bạn cần chú ý lựa chọn đúng loại cà phê đen dùng để pha phin của mình, có độ trong, độ sạch và chất lượng cơ sở sạch.

– Chuẩn bị phin: Phin là một trong những yếu tố quyết định hương vị của cà phê. Cũng như cách pha cà phê phin truyền thống ở các quán cà phê bình dân, muốn cà phê ngon bạn cần chọn phin bằng thép hoặc nhôm có cùng đường kính và ưu đãi phù hợp.

Tốt hơn hết, bạn nên dùng nước sôi để làm sạch bộ lọc trước khi sử dụng. Nó không chỉ đảm bảo độ sạch của phin mà còn làm sạch phin, giúp cà phê nở đều hơn và giảm sự truyền nhiệt khi pha cà phê.

Vệ sinh phin trước khi pha cà phê (Ảnh: Internet)

Kết hợp nhiều bản: Khi pha cà phê phin, bạn không cần chỉ sử dụng một bản mà cần kết hợp nhiều loại khác nhau. Vì mỗi loại có một hương vị khác nhau. Khi bạn kết hợp nhiều hương vị, bạn sẽ có được cà phê ngon nhất.

Mong đợi thêm thông tin cách tạo một bản sao bộ lọc Trên đây sẽ giúp bạn tìm được những tách cà phê ngon nhất để bắt đầu một ngày mới. Bạn có thể thêm một chút sữa, thêm vài viên thạch là bạn đã có một ly cà phê sữa đá thơm ngon vào bữa trưa. Ngoài ra, học cách làm nước cốt dừa bạn có thể tự làm tại nhà rồi thưởng thức nhé.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách nấu trà gừng thơm ngon, làm ấm cơ thể | BabaaoQue.Vn

Nếu bạn đang có ý tưởng trở thành nhân viên pha chế chuyên nghiệp, mở cửa hàng bán rượu hay nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng pha chế thì đừng quên khóa học Barista được khai giảng tại Dạy Nghề Á Âu.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud