Cách pha bột bánh cuốn nóng chuẩn nhất từ bột gạo và bột năng | BabaaoQue.Vn

Cách Pha 0 lượt xem

Cách làm truyền thống để làm bột bánh cuốn là dùng bột sắn dây và bột gạo tẻ để làm bột bánh dẻo. Trộn bột là khâu quan trọng và khó nhất trong cách làm bánh cuốn. Nếu lần đầu làm, bạn sẽ dễ gặp trường hợp bánh bị rách giấy, bánh bị rách trong quá trình bọc hoặc quá dày, ăn vào sẽ cảm thấy ngán. Để bảo quản và thưởng thức bánh nóng hổi ngoài lò tại nhà một cách an toàn. Hãy cùng theo dõi những bí quyết cách làm bánh cuốn nhân thập cẩm truyền thống của webnauan.vn dưới đây nhé.

1. Ổ bánh mì được chế biến phổ biến nhất

Những ổ bánh mì làm sẵn thường được cho vào túi, cách gói hỗn hợp được gói lại. Bạn có thể tìm thấy bánh mì ở các cửa hàng, chợ hoặc cửa hàng tạp hóa, v.v. Tuy nhiên, có những lúc bạn làm theo hướng dẫn nhưng bánh vẫn săn chắc. Đây là nguyên nhân làm cho bánh bị xé, chắc và khó ăn. Webnauan.vn sẽ đưa ra một số mẹo nhỏ để bạn hiểu rõ hơn về việc cấp nước của bánh tráng cuốn.

Xem Thêm  Cách pha nước chanh nóng & lạnh giúp tăng sức đề kháng | BabaaoQue.Vn

1.1. Cách làm bột bánh cuốn từ gói bột 400 gam trộn sẵn

  • Cho tất cả bột vào âu lớn. Cho vào 1 lít nước với 1/2 thìa cafe muối và 2 thìa cafe dầu ăn. Khuấy đều cho đến khi bột tan hết và không bị vón cục. Thêm dầu ăn để bánh không bị dính vào vải hay thành đĩa và dễ lấy ra.
Cách làm bánh từ bột mì chuẩn bị
Tỷ lệ bột đã pha với nước lọc quyết định chất lượng bánh thành phẩm. Hình ảnh web.
  • Để bột nghỉ khoảng 45-60 phút rồi tiếp tục cán bánh. Như vậy khi cuốn bánh, cuốn bánh sẽ rất dễ và ngon, nhưng nếu muốn nhanh thì bạn có thể làm như bình thường.

1.2. Hãy xem cách sử dụng bánh mì cuộn

Bất kể loại bột nào được pha chế, khi trộn bột theo hướng dẫn in trên bao bì, bạn cần kiểm tra lượng nước. Bạn cần đổ ít nước hơn mức khuyến nghị. Nếu bột quá đặc, bạn có thể cho thêm nước hoặc vón cục thật đặc để bột hòa quyện.

2. Cách làm bánh cuốn từ bột gạo và bột sắn dây.

Bột trộn sẵn sẽ giúp bạn tiết kiệm sức lực và thời gian hơn so với việc bạn tự xay. Tuy nhiên, webnauan.vn khuyến khích bạn nên tự xay bánh mì. Với thực phẩm này, giò được đảm bảo có độ cứng và hương vị như mong muốn mà không sợ bị nhão.

Bột gạo
Gạo và bột khô được dùng để làm bánh cuốn. Hình ảnh web.

2.1. Bí quyết làm bánh cuốn ngon bằng bột gạo tẻ

  • Cách xay bột làm bánh cuốn phổ biến nhất là dùng gạo tẻ. Vì nếu bạn sử dụng một loại gạo nào đó như gạo tẻ, gạo sẽ dính vào bánh cuốn, khó mòn và gây cảm giác buồn nôn khi ăn.
  • Dùng gạo tẻ, thỉnh thoảng vo sạch. Đun cách thủy khoảng 3-4 tiếng cho hạt gạo nở mềm. Khi thấy hạt giòn phía dưới, chảy bớt nước bên trên. Đổ thêm nước cho ngập gạo. Thay nước khoảng 2-3 lần để bột bánh mịn hơn.
Nấu cơm thành bột
Gạo cần ngâm lâu để không bị chua khi dùng. Hình ảnh web.
  • Trong quá trình xay, bạn hãy kết hợp bột sắn dây và một ít muối theo tỉ lệ bột gạo tẻ: tinh bột sắn dây là 5: 1. Đây là cách trộn bột gạo thông thường để làm bánh cuốn ngày nay.
  • Khi gạo đã mềm, bạn bắt đầu xay bằng máy xay bột chuyên dụng hoặc có thể dùng máy xay sinh tố, xay rồi lọc qua rây để được bột sạch nhất.
Xay bột gạo để làm bánh cuốn ngon
Tốt hơn hết bạn nên dùng máy xay bột chuyên dụng để làm ra bột gạo ngon. Hình ảnh web.

2.2. Cách làm bánh cuốn từ bột gạo và bột sắn?

2.2.1. Chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ

  • 250 gram bột mì khô
  • 50 gram bột sắn dây ướt
  • 45 gram bột khoai lang
  • 50 gam bột ngô
  • Muối, nước lọc

2.2.2. Cách làm bánh cuốn từ bột sắn dây và bột gạo tẻ

  • Trộn 250 gam bột gạo nguyên chất với 50 gam tinh bột sắn, 45 gam tinh bột khoai lang, 50 gam tinh bột ngô và 1 lít nước. Khuấy đều bột để rác không bị phồng khi đậy lại.
  • Để đảm bảo bột không quá cứng hoặc quá đặc. Bạn có thể thêm bột và nước sau khi trộn. Bạn cần đảm bảo không cho thêm bột sắn dây vì sẽ khiến bánh bị cứng và không ngon.
Cách làm bánh cuốn từ bột gạo và bột sắn?
Kết cấu khô của bột sẽ quyết định độ mềm của bánh nên bạn phải hết sức lưu ý. Hình ảnh web.
  • Càng tan chảy, giò càng mềm, mỏng nhưng lại dễ rách và khó cầm. Vì vậy, sau khi nhào bột, nên để bột nghỉ một lúc. Sau đó thử nhóm đầu tiên để điều chỉnh lại lượng bột và nước.
  • Để đơn giản hơn, bạn cần thêm một chút dầu ô liu. Điều này giúp bánh cuốn ngon mà không bị dính, đồng thời bánh nhẹ và đẹp hơn. Dễ dàng lấy bánh ra khỏi lớp vải bọc.

3. Cách làm giò thủ ngon mềm

  • Để có một đĩa bánh cuốn nóng hổi ăn kèm với cá và thố thủy tinh ngon, mềm, dễ làm. Khi cán bánh, bạn cần cho thêm một chút bột bánh. Nắn thật thẳng, dùng vải để chống xoắn rồi vo bột mỏng này thành hình tròn như cái nồi. Thay vì gói bánh cuốn bằng hơi nước, bạn có thể làm bánh cuốn bằng hàng rào tùy theo hoàn cảnh gia đình.
  • Vải phủ phải sạch, phẳng và không bị xoắn. Vải bị rách để che bánh, không cần thiết, trở nên khó coi.
Cách làm bánh cuốn
Ngoài những cách làm thủ công, hiện nay còn có cách làm cơm cuộn bằng điện rất đơn giản. Hình ảnh web.
  • Khi lấy bánh ra, bạn dùng que tre dài hoặc que cắt dài, ấn vào mép bánh để que cắm vào và nhẹ nhàng nhấc bánh ra. Nếu cho ít bột năng, bánh sẽ mỏng và dễ rách, hoặc đặc quánh, khó ăn. Vì vậy, bạn nên thử một vài lần trước khi chọn mức bột phù hợp cho từng chiếc bánh.
Cuộn
Bánh cuốn nhớ dặn người nhà. Hình ảnh web.

Món bánh giò nóng hổi vào mỗi buổi sáng và tối là món ăn ngon hàng ngày của người dân khắp nơi trên thế giới loại S. Để làm ra những miếng bánh cuốn sạch, thơm ngon, bạn cần sử dụng cách trộn các loại thực phẩm hoặc món bánh cuốn ngon theo hướng dẫn. ở trên. Cuối cùng cho cá khoai vào để bánh có vị chua chua thơm ngon, ăn kèm với dưa góp giòn giòn. Sự kết hợp này thực sự gợi lên nỗi nhớ cho nhiều người con xa xứ.

Khánh Kim |

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud