Cách nấu xôi trắng nước cốt dừa thơm ngon dẻo ngọt cho bữa sáng | BabaaoQue.Vn

Món Xôi 0 lượt xem

Trời bắt đầu xuống từ từ, trời hơi se lạnh vào buổi sáng nhưng có túi thì thật tuyệt. cơm với nước cốt dừa Không có gì tốt hơn nhiệt và hương vị. Hôm nay, hãy cùng CET vào bếp để có bữa sáng nhanh gọn nhé.

Cơm trắng nước cốt dừa là một trong những món cơm ngon tuy dễ làm nhưng lại rất ngon. Từng hạt cơm trắng, mềm, mọng nước mang đến cho người thưởng thức một cảm giác “thèm muốn” không thể giải thích được. Sau đây, với cách nấu cơm trắng nước cốt dừa thơm ngon đậm đà, cả nhà bạn sẽ không thể chối từ một món ăn ngon như thế này.

Thành phần cơm trắng nước cốt dừa

  • 120g gạo ngọt
  • 7 lau pandan
  • 150ml nước cốt dừa
  • 10g mè trắng nấu chín
  • 10g mè đen rang
  • 2 suối mía
  • ½ thìa cà phê muối

Cách chọn gạo lứt ngon

Để làm được một tô cơm dừa ngon, bạn cần chọn đúng loại gạo.

– Trước hết, cơm rắn không to hay nhỏ mà cái chính là ăn vừa phải, không có gạo lứt, hạt gạo không vàng, không nứt vụn, không mùn.

– Bạn không nên chọn gạo tẻ hoặc gạo trắng vì đó là gạo xát kỹ. Phần cám bao quanh bột gạo, rất giàu chất dinh dưỡng như protein, canxi và vitamin B còn thiếu …

Xem Thêm  3 cách nấu xôi dừa thơm ngon không khó ngay tại nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái | BabaaoQue.Vn

– Vị cơm cứng. Khi mua gạo đặc, bạn cần cho một ít hạt gạo vào miệng và nhai. Nếu cơm ngon sẽ có chút ngọt nhẹ chứ không bở. Cơm không có mùi hôi do cơm để lâu, mùi cơm thiu do tác động nhiệt của môi trường và mùi nước trong không khí.

Chọn gạo ngon. (Hình ảnh: Sưu tầm)

– Mùi thơm để nhận biết gạo ngon hay dở. Nếu gạo tốt thì cơm sẽ dẻo và ngọt.

– Nên chọn gạo ở những cửa hàng uy tín, lâu năm hoặc những nơi quen mua. Bạn cần mua gạo vừa đủ dùng vì gạo để lâu, mối mọt không tốt cho sức khỏe.

Chi tiết cách nấu cơm trắng dẻo nước cốt dừa

– Bước 1: Đầu tiên, để có được bát cơm lam nước cốt dừa ngon thì bạn cần chọn mua được loại gạo ngon và dễ làm. Sau đó, bạn vo gạo cứng bằng nước sạch rồi tưới vào ban đêm hoặc ngâm khoảng 5 – 6 tiếng mỗi ngày.

– Bước 2: Sau đó, bạn vo gạo một lần nữa rồi đổ gạo ra rổ cho ráo nước.

– Bước 3: Bạn rửa sạch 5 búp lá dứa, cho tất cả vào nồi hấp. Sau đó, bạn đổ hết phần gạo vón cục vào nồi hấp, thêm nước, đậy nắp và khuấy đều bếp, nướng cho gạo cứng lại.

– Bước 4: Bước tiếp theo của cách nấu cơm trắng nước cốt dừa, bạn cần chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, cho nước cốt dừa, muối, đường và 2 lá dứa vào cùng. Bật bếp đun sôi, khuấy đều tay cho đến khi muối và đường tan hết. Khi sữa hơi đặc, bạn tắt bếp và bỏ lá dứa vào.

Xem Thêm  Cách Nấu Xôi Xéo Hà Nội Chuẩn Vị Chỉ Bằng Nồi Cơm Điện | BabaaoQue.Vn

– Bước 5: Khi ăn, bạn lấy phần cơm trắng dẻo, mềm, thơm đã nấu chín cho vào bát, sau đó vắt một ít nước cốt dừa lên trên. Cuối cùng, bạn rắc đều hỗn hợp mè đen và mè trắng lên trên mặt nước.

Thành quả là một chén cơm đặc nước cốt dừa
(Hình ảnh: Sưu tầm)

Vậy là bạn đã học xong cách nấu cơm trắng nước cốt dừa rồi, bạn hãy hài lòng với thành phẩm của mình nhé.

Bạn nên ăn cơm trắng với nước cốt dừa khi còn nóng sẽ dễ và thơm hơn.

tóm lược

Cách nấu cơm trắng nước cốt dừa dễ và nhanh phải không các bạn? Chỉ mất 30 phút là bạn đã có ngay bát cơm trắng nước cốt dừa thơm ngon cho cả nhà rồi. Còn chần chừ gì mà không làm ngay món cơm truyền thống này cho bữa sáng. Bạn không làm hỏng kết quả. Chúc may mắn!

Bạn thích:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud