Cách Nấu Xôi Nghệ Màu Vàng Ngon Dẻo | BabaaoQue.Vn

Món Xôi 0 lượt xem

Còn đối với món xôi gấc thì không thể ngăn được nhiệt. Thật dễ dàng nếu bạn chế biến thức ăn cho gia đình khoảng 4-5 người, nhưng còn những người chủ bán cơm thì sao? Đây là những gì Quang Huy phải nói về nó cách nấu cơm nghệ vàng Nó ngon với bạn Tham khảo thêm thông tin chi tiết tại bài viết dưới đây!

Bạn thích:

Chuẩn bị nguyên liệu, bước đầu tiên

Nguyên nhân là do không thể làm thẳng các bước cơ bản bằng gạo truyền thống. Tuy nhiên, trong khuôn khổ bài viết, chúng tôi sẽ nói nhiều hơn về cách sử dụng nồi cơm điện để nấu cơm nghệ vàng ngon.

Mẹo nấu xôi gấc ngon vàng
Mẹo nấu xôi gấc ngon vàng

Chuẩn bị các:

  • 5-7 Kg gạo lứt tùy theo cửa hàng / doanh thu vận chuyển
  • 2 kg đậu xanh đã tách vỏ
  • Kính 1-2 Kg
  • Thịt lợn / gà rán đã sẵn sàng
  • Hạt mè nướng
  • 300g bột nghệ
  • Đường mía, dầu ăn
  • Chuẩn bị lá bồ công anh, giấy in và nilon bọc thực phẩm để gói.
  • Muối ăn

Chọn gạo nấu với gạo lứt

Gạo lứt chiếm 70% chất lượng của gạo tẻ nên bạn cần suy nghĩ để chọn loại gạo ngon. Chọn loại gạo lứt có cùng bột, màu trắng đục, không bị nứt. Không nên chọn loại gạo quá trắng, cứng vì đã trộn kỹ, lớp cám sẽ thiếu nhiều chất dinh dưỡng.

Nhiều người thường chọn các loại gạo gỗ để bán như: gạo cái hoa vàng, gạo nhung, gạo uka Tú Lệ, gạo kuihi (He Hema) …

Cách chọn bột gạo để nấu bột gạo
Cách chọn bột gạo để nấu bột gạo

Hái đậu xanh

Đậu xanh và gạo được bán cho người tiêu dùng. Chọn đậu xanh có vỏ xanh khác nhau, Khi về nhà bạn hãy chăm sóc da, không nên chọn những loại đậu xanh có vỏ nhiều đầu, vỏ xanh vàng các loại vì không ngon. .

Nếu lo quá trình bảo quản đậu xanh lâu, bạn có thể chọn mua loại không có vỏ, có nhân vàng, sẽ giúp đậu ngon hơn.

Chi tiết về cách nấu cơm vàng đỏ

Bước 1: Gạo vo sạch, sau đó vớt gạo ra rổ cho ráo nước. Cho bột nghệ vào, thêm chút muối, trộn đều nấu cơm qua đêm cho nghệ chín và gạo ra nước. Cơm chín sẽ giúp hấp nhanh hơn, dễ dàng hơn.

Bước 2: Đậu bóc vỏ, ngâm 2-3 tiếng, hấp chín rồi vo sạch, dùng máy đánh tay. Nắm đậu bằng tay thành một khối tròn cho mịn da.

Bước 3: Cắt kiếng, nướng trong chảo ngập dầu, nhớ đảo đều đến khi chín vàng, vớt ra khỏi bếp, vớt ra rổ để ráo dầu.

Bước 4: Hấp cơm bằng gỗ. Đổ nước vào nồi gạo, khoảng 2/5 lượng nước hoặc gạo. Không nên đổ quá nhiều nước vì khi sôi, hơi nước bốc lên nhiều khiến cơm dễ nhừ. Vặn nút nhiệt 90 độ C để nhanh chóng đun sôi nước. Đợi đến khi nước sôi, bốc hơi mạnh rồi cho gạo vào nấu chín. Đặt nhiệt độ của nước sôi, hạ nhỏ lửa.

Cơm niêu cơm điện
Cơm niêu cơm điện

Đợi khoảng 30 – 45 phút xem xôi chín, khi cơm mềm là bạn có thể lấy ra. Để cơm cứng dễ mang đi và không lo bị sủi hơi, bạn có thể quết một ít dầu xung quanh thành nồi hoặc trộn đều vào cơm gỗ sẽ giúp cơm gỗ bóng, chắc và đẹp hơn.

Bước 5: Xếp lá dong (hoặc lá chuối), giò, vại. Cơm gỗ được cho vào thúng có phủ vải bông để giữ ấm lâu và làm sạch tài sản. Khi có khách đến mua hàng, cho phần cơm cứng vào lá chuối, hành lá bóc vỏ, cho vào chảo rang nhỏ, thêm nước, muối,… Sau đó, cho vào âu, trộn đều với đậu Hà Lan.

Giá thành sản phẩm cố định

  • Cơm gỗ mềm, thơm, không nát.
  • Màu cơm vàng ít, không đen hoặc nhạt, nếu cho nhiều nghệ thì màu sậm, cơm chua.
  • Cơm được nấu vừa ăn, bùi bùi của đậu xanh xắt nhỏ, vị ngọt bùi của đậu Hà Lan và dầu ăn kết hợp.
Cách làm cơm nghệ vàng
Đổ đầy cơm với gạo lứt vàng nhạt

Quan sát việc sử dụng tủ hấp điện

Để nấu cơm vàng ngon, hãy sử dụng các loại xoong, chảo truyền thống để dễ dàng cắt cơm. Bạn cần sử dụng tủ hấp chuyên dụng để tiết kiệm thời gian và nấu cơm ngon hơn.

  • Sau 20 phút, kiểm tra bát cơm cứng và cơm cứng xem có cân bằng không, để tránh hiện tượng bị khô.
  • Sử dụng đúng ấm đun nước để không bị mất điện. Giả sử bạn muốn nấu từ 5-7 Kg gạo thì có thể dùng tủ nấu cơm loại 5kg, 7kg.
  • Điều quan trọng là chọn nồi cơm điện có thiết kế cách nhiệt sẽ giữ nhiệt tốt, hạn chế sử dụng năng lượng điện. Để giữ an toàn cho bạn nếu bạn chạm vào thành nồi.
  • Cân nhắc việc thay đổi nhiệt độ cao khi đun sôi, khoảng 20-35 phút sau khi nước sôi, bạn cần chỉnh nhiệt độ ở mức thấp để hơi nước bốc lên phù hợp, hơi nước chín đều, bạn có thể sử dụng trong thời gian.

Tư vấn chọn mua bát ăn cơm bằng gỗ

Tủ hấp cơm là Quang Huy Đây là tên tuổi hàng đầu đáp ứng các tiêu chuẩn quan trọng về bếp điện tốt, chứng minh hương vị và sự đơn giản của nấu cơm.

Thiết kế kết nối cố định, với thiết kế bo mạch xử lý nhiệt. Hiệu suất nấu cơm đặc gấp 3 – 4 lần so với cách nấu cơm vàng truyền thống bằng hơi nước, tổ ong và các nguyên liệu khác.

Nồi cơm điện đơn giản và dễ dàng phù hợp với mọi nhu cầu và mục đích sử dụng. Ngoài nấu cơm lam để bán, bạn có thể dùng ninh xương, nước sôi, nước suối, làm bánh khói các loại, v.v.

Đặc biệt, hiện tại Quang Huy đang đề ra những chính sách marketing hấp dẫn dành cho khách hàng của mình. Thông tin chi tiết về chương trình vui lòng gọi hotline 09666.23.666

Xem thêm:
2 cách dễ dàng để nấu món canh ngon và nhanh

Xem Thêm  Cách Làm Xôi Gà Ngon Để Bán Khách Ăn Là Mê! | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud