Cách nấu xôi nếp cẩm nước cốt dừa bằng nồi cơm điện, không bị cứng | BabaaoQue.Vn

Món Xôi 0 lượt xem

Cách nấu chè khoai nước cốt dừa không khó, bạn đã biết chưa? Gạo tẻ hay còn gọi là gạo tẻ thơm, dẻo rất tốt cho sức khỏe. Đây là cốc ăn sáng thông dụng của nhiều gia đình. Còn chờ gì nữa mà không lưu lại món cơm rắn cho cả nhà thưởng thức nhỉ?

Cách nấu cơm lam cũng không khó lắm, chỉ cần một chút tinh ý là bạn đã có được bát cơm màu tím sẫm đẹp mắt, ăn kèm với đậu xanh thơm ngon. Trong những năm gần đây, thùng gạo gỗ được nhiều người sử dụng thường xuyên hơn bởi những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại. Gạo nếp cẩm hay còn gọi là “Bổ huyết Me” là loại gạo có nhiều chất dinh dưỡng hơn các loại gạo thông thường. Chúng thường được dùng để làm đẹp, giảm cân và ngăn ngừa ung thư.

1. Cách nấu cơm dừa nạo ngon tại nhà

Thơm ngon, nhẹ nhàng, hoàn hảo cho bữa sáng, cơm lam với đậu xanh.

Xem Thêm  Cách Làm Xôi Xoài Thái Lan Dẻo Ngon | BabaaoQue.Vn

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu để nấu cơm niêu:

  • 200 gram gạo lứt
  • 100 gram vỏ xanh
  • 400ml nước dừa
  • 100ml nước cốt dừa
  • Đường, muối, bột sắn, một ít dừa, đậu hoặc mè nướng.
thức ăn nấu đậu xanh
Bạn cần chọn những hạt gạo có màu tím sẫm thật đều, căng chảo để khi luộc sẽ thơm ngon hơn. Hình ảnh: Web.

1.2. Cách nấu cơm niêu nước cốt dừa bằng cơm niêu không khó phải không các bạn?

1.2.1. Cách nấu cơm đậu xanh và nấu cơm cứng bằng nồi cơm điện

  • Nướng gạo trong nước ấm khoảng 3-4 giờ. Sau đó rửa sạch và lau khô. Bạn biết đấy, có rất nhiều thực phẩm bám bên ngoài gạo đặc, vì vậy chúng ta không cần phải vo gạo đúng cách.
  • Để nấu cơm niêu ngon mà không gặp khó khăn, bạn có thể kết hợp cơm niêu với cơm niêu để cơm niêu dẻo hơn.
  • Nướng dừa nạo trong nước nóng cho ra bớt mỡ.
  • Cách nấu xôi vò rất đơn giản bằng nồi cơm điện. Bạn cho gạo cứng vào nồi, đổ nước vào, dùng đũa khuấy đều, đậy nắp và nhấn nút nấu.
  • Khi nồi cơm điện thay đổi để duy trì nhiệt độ, hãy đổ thêm nước sôi vào nồi. Khởi động lại nút nấu và cơm đã chín.
cách nấu gạo lứt với bát gạo
Sau khi vo gạo lần thứ nhất, cho một ít nước nóng vào và hấp lại gạo lần thứ hai, cơm sẽ mềm và mịn. Hình ảnh: Web.

1.2.2. Cách làm đậu xanh vo sạch nấu nước cốt dừa ăn cơm niêu

  • Đậu xanh rửa sạch, để qua đêm cho hạt ra hoa, ngâm nước ấm 1-2 tiếng. Cho đậu xanh vào xửng hấp cho đậu chín. Cho đậu xanh vào âu lớn, cho đường, muối vào trộn đều. Dùng thìa hoặc muôi đánh cho đậu xanh mềm, mịn.
  • Cách làm nước cốt dừa: Cho dừa đã nghiền và một ít nước ấm vào máy trộn, xay nhuyễn rồi lọc lấy nước. Lấy một cái chảo nhỏ, đổ nước vào, thêm chút muối và bột sắn dây, trộn đều. Đun sôi trong 5 phút cho đến khi nước cốt dừa đặc lại như mong muốn.
  • Cho cơm ra đĩa, cho đậu xanh, dừa giã nhỏ, đậu rang lên trên. Đổ nước cốt dừa lên trên cốc sẽ làm cho cốc có mùi thơm và vị ngon.
  • Cơm lam gỗ có màu tím sẫm, ăn vào có chút béo của cơm đặc và nước cốt dừa, vị bùi bùi của đậu xanh.
thành phẩm do người nấu cơm
Cơm gỗ có màu tím sẫm, ăn ngon nên rất được nhiều người ưa chuộng. Hình ảnh: Web.

2. Cách nấu cơm cứng sữa chua

Xôi nếp cẩm kết hợp với sữa chua, trở thành món ăn giải nhiệt mùa hè được nhiều người yêu thích. Cùng xem quy trình làm bún chả ngon nhé.

2.1. Chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ

  • 200 gram gạo lứt
  • Sữa chua
  • ngưu
  • đường phố

2.2. Cách làm sữa chua gạo dễ làm tại nhà

  • Gạo tẻ vo sạch, ngâm nước khoảng 4-5 tiếng để gạo nở mềm.
  • Cho gạo vào nồi sắt, nếu có lá dứa thì cho gia vị vào. Khi nấu, bạn nhớ nấu đều, đảo đều tay để tránh làm cơm bị khét dưới đáy nồi, tùy theo sở thích của món ăn.
  • Chờ gạo chín thì cho đường vào, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
  • Chờ cơm nguội thì múc ra bát, cho sữa chua, nước cốt dừa, kem vào trộn đều và thưởng thức.
  • Vào những ngày hè nóng nực, được thưởng thức một cốc sữa chua nếp cẩm thơm ngon, mát lạnh thì còn gì tuyệt hơn.
cách nấu cơm với sữa chua
Cơm cứng với sữa chua là món ăn giải nhiệt mùa hè. Hình ảnh: Web.

Cơm rượu gạo lứt là thực phẩm thường được ăn trong dịp Tết đến xuân về. Thực phẩm giết chết “côn trùng” (tức là giun, ký sinh trùng) có liên quan đến sức khỏe. Chén đựng hỗn hợp cơm gỗ chua, nóng, ngọt, rất ngon.

3.1. Chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ

  • 1 kg gạo lứt
  • Giấu gạo thủ công

3.2. Mẹo nấu rượu gạo ngon

3.2.1. Nướng gạo lứt và nấu

  • Đầu tiên, bạn đem gạo tẻ đi ngâm nước lạnh từ 4 – 6 tiếng, rửa sạch và lau khô.
  • Cho gạo vào thố, nấu như nấu cơm thường. Chú ý không cho nhiều nước vì gạo có màu sẫm, nếu ít nước gạo sẽ bị cứng.
  • Sau khi cơm chín, bạn trải đều cơm ra đĩa lớn để không bị vón cục.

3.2.2. Lên men gạo lứt

  • Chờ cơm nguội, khi nguội có thể rắc men nở lên trên.
  • Thông thường, 100 gam men dùng được cho 10 kg gạo, nên tùy vào lượng gạo nấu để ủ men nữa.
  • Cho men vào cối giã nhuyễn hoặc cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
  • Rắc một nửa lượng men đã làm sạch lên đĩa cơm ấm, sau đó rắc nửa còn lại lên mặt còn lại của cơm cứng.
  • Dùng tay trộn đều cho cơm cứng và men nở, bạn cần trộn từ từ để cơm không bị nát.
làm rượu gạo
Nướng cơm trong vòng 3 – 4 ngày cho đến khi có thể dùng được. Hình ảnh: Web.
  • Cho gạo đã trộn men vào trong lá chuối hoặc lá sen (nếu không có bạn có thể dùng giấy bạc đậy lại).
  • Đặt một cái bát vào nồi và đặt một túi gạo lên trên để gạo không bị dính đáy nồi. Để nồi nơi khô ráo, sau 3 – 4 ngày bạn sẽ nhận thấy mùi thơm của cơm rượu đặc quánh.

Với cách nấu cơm trộn sữa chua, cơm rượu, bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Ăn cơm rất tốt cho hệ tiêu hóa, tim mạch, bổ máu. Ngoài ra, nó còn giúp bạn có làn da sạch và cân bằng. Đừng quên thêm cơm niêu vào bữa sáng của gia đình bạn nhé, chúc các bạn thành công.

Ruby

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud