Cách Nấu Xôi Hoa Đậu Biếc Ngon Lạ Miệng Thơm Ngon Hấp Dẫn | BabaaoQue.Vn

Món Xôi 0 lượt xem

Màu xanh tím của quả lê bướm rất được ưa chuộng dùng nấu nước uống. Không chỉ vậy hoa bướm còn có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe. Sau đây, CET chúng ta sẽ cùng CET xem cách nấu cơm gạo tẻ ngon và đẹp mắt nhé.

Bướm Đậu, tên khoa học là Clitoria ternatea, là một loài thực vật thuộc họ đậu nhưng lại có hoa rất sặc sỡ, không giống với các loại đậu khác. Tất cả các bộ phận của hoa bướm đều có nhiều tác dụng bổ ích đối với cơ thể.

Mùi hương của Bướm có rất nhiều công dụng tốt đối với cơ thể (Ảnh: Internet)

Việc sử dụng mũi tên bay

Trong hoa bướm có chứa chất chống oxy hóa rất tốt là Proanthocyanidin, được sử dụng nhiều hơn cả Vitamin E và Vitamin C. Chất này có công dụng làm đẹp, bổ máu, tăng cường trí nhớ. Lá và hoa của cây bướm có tác dụng giảm đau, chống viêm. Đun sôi mùi và lá của cây đậu bướm có thể dùng để làm dịu vết thương, giảm phù nề, chống mưng mủ …

Theo dân gian, người ta dùng hương hoa lê làm chủ đạo, giúp bổ não, chống rụng tóc và tăng cường thị lực cho khuôn mặt. Uống nước ép hoa bướm hàng ngày sẽ giúp người cao tuổi tăng cường trí nhớ, làm chậm hệ thống miễn dịch của cơ thể và ngăn ngừa ung thư tốt hơn.

Xem Thêm  2 cách nấu xôi lá dứa bằng nồi hấp và nồi cơm điện dẻo thơm hấp dẫn | BabaaoQue.Vn

Ly từ hoa bay

Hoa đậu biếc được dùng trong thực phẩm cho ly, bánh, đồ uống như: Xoài hoa đậu biếc, hoa đậu biếc nước dừa, bánh crepe hoa đậu bướm, bánh hoa đậu bướm, thạch hoa đậu biếc 2 tầng . bánh bông lan, bánh bông lan, kem trẻ em, bông hoa đậu biếc… Sau đây, chúng ta hãy bắt đầu làm cơm lam nhé!

Hoa bướm được dùng trong trang trí bát đĩa (Ảnh: Internet)

Cách làm cơm cánh bướm

Công dụng làm cơm bò hoa

  • 10 con búp bê khô
  • 400g bột gạo
  • Nạo Ka Niu
  • Mía, muối
  • Đi chơi picnic
  • Mè trắng

Cách làm cơm cánh bướm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Khi hoa baby đã khô, bạn ngâm với nước sôi, khoảng 5 – 7 phút cho hoa nở hết màu. Sau đó, bạn tách hoa và lấy phần nước màu xanh tím.

– Gạo ướt vo sạch để ráo. Sau đó, bạn cho gạo đã vo cứng vào ngâm với nước cốt bơ ít nhất 6-7 tiếng và tốt nhất nên uống qua đêm. Sau khi đảo đều, lấy gạo ra, cho một chút muối vào trộn đều, để gạo nghỉ 5 phút.

– Vừng trắng bạn lấy thìa rang vàng cho vào bát.

– Đậu cô ve rửa sạch với nước, để ráo. Sau đó cho vào chảo chiên cho đến khi chín vàng. Khi nấu xong, bạn vớt đậu Hà Lan ra, ấn cho sạch vỏ rồi giã nhuyễn đậu ra bát.

– Cho dừa ra bát, cho nước ấm vào chảo bột rồi trụng sơ qua.

Xem Thêm  7 cách nấu xôi vừa thơm vừa dẻo khiến bạn có thể mở được cả tiệm bán hàng | BabaaoQue.Vn

Bước 2: Nướng cơm gỗ

– Bạn cho nước vào nồi hấp, sau đó bạn cho gạo đã ngâm vào xửng, bắc nồi hấp lên bếp đun sôi nước. – Bạn cho đường và nửa phần nước cốt dừa vào gạo khi nước hơi sôi khoảng 5 phút, khuấy đều tay cho gạo cứng lại.

– Hấp thêm 10 phút, cho một nửa phần nước dừa vào, trộn đều. Sau đó, đậy kín nắp nồi cho đến khi cơm chín. Khi cơm mềm và không còn rễ ở giữa là cơm đã chín!

Cơm thơm, hoa công rực rỡ (Ảnh: Internet)

Bước 3: Làm việc

Khi cơm gỗ chín, cho ra đĩa. Rắc mè rang lên trên. Đậu Hà Lan và vừng bạn đem đi giã nhỏ rồi thành vừng để ăn kèm với cơm rang thịt bò. Hoặc bạn có thể ăn kèm với cơm cứng hoa bò và cơm rang.

Cuối cùng, màu xanh của ít cơm lam với hoa bò bay có màu xanh đẹp mắt, thơm mùi thơm và vị ngọt thanh của nước cốt dừa. Làm thế nào để bạn làm cho cái cơm gỗ đơn giản này, huh? Vậy thì còn chần chừ gì mà không bắt tay ngay vào việc chăm sóc gia đình thân yêu của bạn! Chúc may mắn.

Bạn thích:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud