Cách nấu XÔI GẤC đậu xanh vừa thơm vừa dẻo » Bếp Trưởng | BabaaoQue.Vn

Xôi gấc, món ăn sáng truyền thống của cơm niêu đối với nhiều người, nhưng mai sau cách nấu cơm gấc đậu xanh Không phải tất cả đều biết nó. Babaaoque.vn sẽ chia sẻ công thức làm món cơm niêu độc đáo này để bạn có được thành phẩm tuyệt đẹp với cơm màu đỏ cam đẹp mắt, nhân đậu xanh ngọt bùi và nước cốt dừa thơm lừng khiến ai ăn cũng phải xuýt xoa.

Cách nấu xôi gấc đậu xanh nước cốt dừa

Cơm lam đậu xanh Thường được tặng trong các đám cưới, tiệc sinh nhật, giỗ chạp và một chiếc cốc lớn trong mâm cỗ ngày Tết của miền Bắc để dâng lên gia tiên. Người Việt Nam tin rằng màu đỏ của gạo là biểu tượng của sự may mắn, còn màu vàng của đậu xanh là biểu hiện của sự thịnh vượng và giàu có. Chính vì vậy mà nhiều người lựa chọn chiếc bát ăn cơm bằng gỗ này để chưng trong những dịp lễ đặc biệt. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách nấu xôi gấc đậu xanh nước cốt dừa.

Tài nguyên

  • Cơm gạo: 500g
  • Đậu xanh cả vỏ: 150g
  • Ô gấc pala: 200g
  • Đường: 100g
  • Nước dừa: 100ml
  • Rượu trắng: 1 thìa cà phê
  • Muối: 1 thìa cà phê
  • Dầu: 3 thìa cà phê
Nguyên liệu để nấu cơm gấc đậu xanh
Nguyên liệu để nấu cơm gấc đậu xanh

Làm thế nào để làm điều đó đúng

Bước hành động 1: Hành động sơ bộ

  • Gạo tẻ ngâm nước 6 – 8 tiếng hoặc qua đêm cho gạo nở. Gạo tẻ, vo gạo để loại bỏ cặn bẩn, rửa sạch và lau khô. Sau đó, rắc một chút muối, trộn đều.
  • Đậu xanh ngâm nước 3-4 tiếng cho nở mềm rồi vo sạch, để ráo.
  • Gấc cắt đôi, lấy phần cùi đỏ, bỏ hạt, bóp với 1 thìa cà phê rượu, 2 thìa cà phê dầu ăn và 1/4 thìa cà phê muối.

Bước 2: Cơm que

  • Thêm cơm cứng vào thịt Sản phẩm gấc cho các nguyên liệu vào trộn đều, sau đó để khoảng 5 phút cho cơm ra màu.
  • Đổ nước ngập khoảng 1/3 nồi và đun sôi trong lò. Sau đó, dàn đều hỗn hợp gạo và gấc trong một cái thố hấp (thố đựng gạo), dùng nĩa khoét vài lỗ tròn nhỏ trên phần gạo thu được trên mặt chảo, khi vo gạo, gấc sẽ thoát nước ra ngoài. cơm gạo chín nhanh hơn.
  • Khi nước trong nồi sôi, bạn đặt nồi hấp lên trên, đậy kín nắp và hấp cơm gỗ trong khoảng 30 phút, dùng phới lồng đảo đều cho cơm chín đều, khi hấp chín sẽ giúp cơm chín đều và chín vàng. Gạo chất lượng cao sẽ giúp giống gạo dẻo thơm hơn.
  • Khi cơm cứng mềm, có mùi thơm thì đổ từ từ 100ml nước cốt dừa vào trộn đều. Sau đó, rưới 1 thìa cà phê dầu ăn lên để cơm có độ bóng. Đậy nắp lại và hấp trong 10 phút.
  • Sau khi hết thời gian, rắc 70g đường vào để tạo hương vị cho cơm cứng. Các bát cơm cứng được thêm trong 10 phút để đường tan chảy và kết hợp vào từng bát cơm bằng gỗ, sau đó lấy ra khỏi bếp.
Thêm đường khi cơm mềm. Hình ảnh: Web
Bước 3: Đậu xanh

  • Cho đậu xanh Đun sôi với 1/3 thìa muối. Khi nước sôi, bạn nhấc nồi đổ nước vào, chỉ để lại khoảng 70ml.
  • Tiếp tục bắc nồi đậu lên lò và nấu ở lửa nhỏ khoảng 20 phút.
  • Khi đậu mềm, cho thêm 30g đường vào, dùng thìa giã cho đến khi đậu mềm, dẻo và có mùi thơm. Slug a hiki đậu Khi đặc, lấy ra khỏi nhiệt và làm mát.
Màu xanh, không khô, không săn chắc. Hình ảnh: Web
Bước 4: Cách xay gạo gỗ thành thùng rác

  • Chuẩn bị một cái đĩa hoặc thép sạch và khô, đặt một thố gạo đặc dưới chảo, một lớp đậu xanh, một lớp gạo và một lớp đậu. màu xanh da trời lên, nhấp chuột phải.
  • Lấy cơm cứng ra khỏi nắp, có thể rắc dừa tươi lên trên mặt đĩa cơm cho đẹp mắt.

Bí quyết nấu xôi gấc đậu xanh bằng nồi cơm điện

Để nắm được bí quyết nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện cực ngon thì bạn có thể tham khảo thêm video dưới đây của chúng tôi.

Hình ảnh xôi gấc đậu xanh

Qua các hình ảnh xôi gấc đậu xanh trên mạng, chúng ta có thể thấy món ăn này được trang trí rất đẹp. Cùi gạo có vân đẹp như gạo ngũ sắc, gạo đỏ là loại gấc, không lẫn cùi gấc, mối quan hệ tốt giữa tấm gạo và hạt đậu. Gạo là loại gạo mềm, cứng, không nhão, nhão hoặc nhão. Đậu xanh ngọt. Đó là một hương vị thơm ngon của gạo đặc với nước cốt dừa.

Thực phẩm để nấu cơm ngon

  • Để gạo mềm, khi nấu nhanh nhừ, bạn cần ngâm gạo và đậu xanh trước.
  • Chọn loại gạo gỗ ngon để nấu cơm gỗ như gạo nếp cái hoa vàng hay gạo lứt là tốt nhất. Thức ăn phải giống nhau, không bị nát, loại gạo trắng không được để nai ăn.
Gấc ngon có màu đỏ cam đậm, các gai nở ra tương tự nhau
Gấc ngon có màu đỏ cam đậm, các gai nở ra tương tự nhau
  • Khi mua gấc cần chọn những quả có thân tròn đẹp, hoa khác màu, vỏ ngoài màu đỏ cam sẫm, cầm chắc tay. Không mua trái cây có vết nứt hoặc mảnh vụn, vì chúng có thể bị hỏng do không khí xâm nhập.
  • Chọn mua những loại đậu đã được làm sạch, không ngâm thuốc nhuộm. Nếu có thời gian, bạn hãy mua đậu xanh còn nguyên vỏ về ninh nhừ thì sẽ ngon hơn.

Xôi gấc đậu xanh bao nhiêu calo?

Xôi gấc đậu xanh bao nhiêu calo cũng là một trong những câu hỏi được rất nheeif người quan tâm. Như chúng ta đã biết, xôi được làm từ gạo lứt là chính nên lượng tinh bột và đường trong cơm gỗ không hề thấp. Trung bình, cơ thể cung cấp 400-600 kcal thay vì một chén cơm (khoảng 130 kcal), hoặc một chén phở (350 kcal).

Gạo tẻ và đậu xanh cung cấp đủ năng lượng cho bữa sáng
Gạo tẻ và đậu xanh cung cấp đủ năng lượng cho bữa sáng

Cùng với cách nấu cơm gấc đậu xanh như Chef Âu Á chia sẻ, hy vọng bạn có thể học hỏi và làm cho mình món cơm ngon, đẹp mắt cho cả nhà thưởng thức. Hãy bắt đầu ngày mới với món ăn ai cũng thích.

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh những món cơm có hương vị và phong cách riêng để thu hút khách hàng như xôi Hà Nội, xôi gà lá sen, gà bó xôi,… thì hãy bắt đầu với một lớp học nấu cơm tại. Tất cả bí quyết nấu cơm ngon sẽ được các Đầu bếp lành nghề bật mí trong buổi học. Đăng ký ngay bằng cách điền thông tin vào form bên dưới hoặc gọi hotline 1800 6148 (miễn cước) để biết thông tin chi tiết.

Xem Thêm  Bật mí 2 cách làm xôi chiên giòn thơm ngon, dễ làm | BabaaoQue.Vn