Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện ngon nhất | BabaaoQue.Vn

Món Xôi 0 lượt xem

Vào mỗi dịp lễ Tết, nhất là phải có xôi gấc, một món ăn truyền thống của Việt Nam, tốt nhất là xôi gấc. Với hương thơm của gạo nếp kết hợp với vị ngọt bùi của gấc và màu đỏ tự nhiên, xôi gấc được hầu hết các gia đình yêu thích. Bài sau mình sẽ chia sẻ với các bạn Cách nấu cơm gấc? ngon tuyệt cú mèo.

Cách nấu cơm gấc đơn giản nhất là nấu bằng nồi cơm điện, cơm gấc sẽ rất ngon và luôn giữ được hương vị và màu sắc của cơm. Sau đây là cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện đơn giản.

Xem thêm:

Nấu gấc với công thức nấu cơm

Xôi gấc là một trong những món ăn dân dã, thường thấy trong bữa sáng của người Việt, không chỉ vậy, với vẻ ngoài đẹp mắt, trang nhã được dùng trên bàn ăn.

4,34 đừng 3 phiếu

Chuẩn bị các: 40 phút

hana: đầu tiên giờ

Ki nghỉ: 6 giờ

đầy: 7 giờ 40 phút

Loại thức ăn: Bát lớn

nguồn: Việt Nam

Từ khóa: Cách nấu cơm gấc bằng nồi cơm điện?

Chỉnh sửa số lượng mảnh: 5

năng lượng: đầu tiênkcal

Nguyên liệu nấu cơm gấc nước cốt dừa

Dùng để nấu cơm gấc đậu xanh

Cách làm cơm gấc nước cốt dừa

  • Nướng gạo qua đêm từ 6 – 8 tiếng, cho một chút muối vào nước để gạo hòa tan.

  • Cắt đôi quả trứng gấc, sau đó gom hạt và cuống của quả trứng gấc vào bát. Thêm 1 thìa rượu vang và một chút muối vào trộn đều.

  • Để kết hợp phần trên, trộn đều với gạo đã nấu chín, trộn và bóp để hạt gấc và thịt gấc kết hợp với cơm có màu sắc nhất.

  • Đổ nước vào bát gạo và đun sôi, cho gạo đã trộn với gấc ở bước 3 vào nồi hấp gạo. Nhớ đào vài lỗ để hơi nước bốc lên và nhớ đào thường xuyên khi nấu để cơm được chắc và chín kỹ.

  • Nấu lần 2 nồi cơm điện thì cho đường và nước cốt dừa vào trộn đều. Lượng đường tùy theo bạn ăn ngọt hay ít. Sau đó đậy nắp nồi lại và để khoảng 10 đến 12 phút là có thể thưởng thức được món bánh gạo nước cốt dừa.

  • Bày cơm ra đĩa, bạn có thể tạo hình ô tô, bông hoa, … xinh xắn bằng bánh đa bằng gỗ, sau đó chan nước cốt dừa lên trên để trang trí và vui mắt với món cơm gấc me ka wa Niu.

Cách nấu cơm gấc đậu xanh

  • Nướng cơm qua đêm sau đó vo sạch, để ráo, sau đó trộn cơm với 2 thìa dầu dừa và một chút muối.

  • Gà mềm, làm sạch, sau đó hấp hoặc nấu chín. Khi đậu còn nóng, dùng thìa đảo đều cho đậu chín. Sau đó, bắc nồi đậu lên bếp, giảm lửa nhỏ, cho đường vào khuấy đều cho đến khi đậu sệt lại.

  • Cắt đôi quả trứng gấc, sau đó gom hạt và cuống của quả trứng gấc vào bát. Thêm 1 thìa rượu vang và một chút muối vào trộn đều. Để kết hợp phần trên, trộn đều với gạo đã nấu chín, trộn và bóp để hạt gấc và thịt gấc kết hợp với cơm có màu sắc nhất.

  • Đổ nước vào bát gạo và đun sôi, cho gạo đã trộn với gấc ở bước 3 vào nồi hấp gạo. Nhớ đào vài lỗ để hơi nước bốc lên và nhớ đào thường xuyên khi nấu để cơm được chắc và chín kỹ.

  • Nấu lần 2 nồi cơm điện thì cho đường và nước cốt dừa vào trộn đều. Lượng đường tùy theo bạn ăn ngọt hay ít. Sau đó đậy nắp nồi và để từ 10 đến 12 phút.

  • Cách nấu cơm 3 lớp như thế này, bạn ấn cơm vào nắp rồi cho ra đĩa, trải 1 lớp cơm đó lên đĩa xanh cho đến khi đủ 3 đĩa là có thể thưởng thức.

  • Cách nấu cơm gấc nước cốt dừa rất đơn giản, khi nấu cơm gấc nước cốt dừa bạn sẽ có được mùi thơm và vị ngậy của bát cơm.
  • Phương pháp nấu xôi gấc xanh dẻo kết hợp với vị thơm của đậu xanh với từng viên xôi gấc đỏ, có màu gấc đẹp mắt.

Lượng calo: đầu tiênkcal | Cacbon: đầu tiêng | Chất đạm: đầu tiêng (2%) | Mập mạp: đầu tiêng (2%) | Natri: đầu tiênmg

Nếu bạn muốn làm theo công thức nấu cơm ngon, bạn cần phải thêm đường thay thế. Cách nấu cơm đặc bằng nồi cơm điện là hạn chế lượng gạo đặc, một lần nấu có thể cho 2-3 lớp vừa. Nếu muốn nhiều hơn, bạn phải nấu thường xuyên hơn hoặc bạn có thể sử dụng nồi hấp lớn để nấu sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn những cách nấu cơm gấc ngon nhất tại nhà.

Xem Thêm  Cách làm xôi xá xíu người Hoa ngon không thua ngoài hàng | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud