Cách nấu xôi đậu xanh hạt sen nước cốt dừa | BabaaoQue.Vn

Món Xôi 0 lượt xem

Cách nấu cơm xanh Món chè hạt sen nước cốt dừa được hướng dẫn chi tiết qua bài viết sẽ giúp bạn có được món cơm ngon tuyệt vời cho bữa sáng ngon và cho những bữa tiệc. Vị ngọt của nước cốt dừa và cùi dừa giã nhỏ của hạt sen và đậu xanh trộn với một ít cơm mềm, tuy không ngon lắm nhưng cũng đủ để kéo hết đồ ăn.


Cơm xanh hạt sen thường thấy trong ngày tết và được thưởng thức hàng ngày. Hình ảnh: Web

Xôi là một món ăn rất phổ biến và có từ lâu đời trong ẩm thực Việt Nam từ bao đời nay. Các gói cơm gạo Độ nóng, độ mềm và mùi thơm là hình ảnh đã ăn sâu vào tuổi thơ của nhiều người. Được làm từ gạo đặc, người ta kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để tạo nên những bát cơm nhỏ có màu sắc, mùi vị và kết cấu đẹp mắt. Cơm xanh hạt sen là một trong những món cơm ngon và được nhiều người yêu thích. Nếu bạn đang tìm kiếm cách nấu cơm xanh Món chè sen nước cốt dừa thơm ngon, mọng nước chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện thành công.

Chi tiết cách nấu cơm xanh bằng nồi cơm điện

Tài nguyên

  • Cơm gạo: 500g
  • Củ sen tươi: 200g
  • Đậu xanh và cà tím: 100g
  • Dừa xắt nhỏ: 50g
  • Nước dừa: 50ml
  • Đường: 20-30g
  • Muối: 5g
Xem Thêm  Đặc sắc với cách nấu xôi mít ngon như người Thái | BabaaoQue.Vn


Những thứ cần chuẩn bị. Hình ảnh: Web

Các bước nấu ăn

Sản xuất gạo và đậu xanh đầu tiên

Vỏ trấu rửa sạch ngâm nước 6 – 8 tiếng hoặc qua đêm rồi đổ ra rổ cho ráo nước. Đậu xanh thu hoạch về những hạt hỏng, đem rửa sạch ngâm nước khoảng 3-4 tiếng cho mềm rồi vớt ra để khô. Bước này giúp gạo và đậu nhanh mềm khi nấu.

Hạt sen tươi sau khi tách khỏi ly sen, bạn dùng dao sắc gọt bỏ lớp vỏ cứng, sau đó nhẹ nhàng bóc lớp màng bên ngoài quả sen. Sau đó, dùng dao cắt mặt trên của quả sen, nơi có thể nhìn thấy tim sen, dùng que nhọn xiên trực tiếp từ mặt dưới của quả sen xuống. Trái sen lên để đẩy tâm sen. Sau đó, bạn rửa sạch hạt sen với nước muối, để ráo.


Chuẩn bị thức ăn. Hình ảnh: Web

Nấu cơm bằng gỗ

Sau khi vo gạo và đậu xanh, rửa nhẹ với nước, lắc đều, để ráo. Cho gạo, đậu xanh và hạt sen vào âu lớn, thêm 5g muối vào trộn đều cho muối ngấm, tăng thêm hương vị cho gạo cứng.

Chuẩn bị nồi (gạo cứng), cho hỗn hợp trên vào rổ, đậy nắp lại và hấp trong khoảng 20 – 25 phút.


Cho gạo, đậu Hà Lan và ngó sen vào nồi hấp. Hình ảnh: Web

Cho 20g đường vào bát ngưu, khuấy nhẹ và loại bỏ đường. Dừa xiêm trộn với 20g đường mía.

Xem Thêm  Xôi xoài - gợi ý 3 cách làm chuẩn vị Thái Lan ăn là mê | BabaaoQue.Vn

Sau khi hấp khoảng 20 phút, bạn lấy nắp ra, kiểm tra nếu hạt sen chín mềm thì cho dừa nạo vào trộn đều. Tiếp tục ngâm nước cốt dừa vào gạo cứng, giã nhỏ và tiếp tục nấu gạo cứng thêm 15 phút nữa trong các loại gạo gỗ để thêm nước cốt dừa và vo viên.


Xào cho cơm cứng và mềm. Hình ảnh: Web

Làm hạt mè

Sau khi vàng đỏ, đậu được bóc vỏ và giã nhỏ. Cho 3 thìa đậu đã nấu chín cùng với 3 thìa vừng rang, dùng chày giã nhẹ cho hỗn hợp sánh lại. Thêm 3 thìa đường cát và 1 thìa muối, trộn đều. Bạn có thể cho muối vừng vào lọ thủy tinh để dùng nhẹ nhàng.


Hạt mè rất ngon với cơm cứng. Hình ảnh: Web

Sản phẩm hoàn thiện

Mở nắp nồi để cơm nguội, xới cơm ra đĩa, rắc vừng rang lên trên. Vậy là bạn có thể mời cả nhà thưởng thức món cơm ngon này rồi. Ngoài mè xửng, bạn có thể ăn cơm xanh hạt sen với thịt kho tàu, hành hoa hoặc đồ thủy tinh.

Cùng với ala đầu bếp đậu xanh liên quan Như trên, bạn sẽ có được thành phẩm xôi vò dừa thơm ngon, đậu xanh, hạt sen quyện với nước cốt dừa, rất ngon và đẹp mắt.


Thành phẩm là món chè đậu xanh nhân sen đẹp mắt. Hình ảnh: Web

Bí quyết nấu cơm lam ngon

Để có được bát cơm xanh dẻo thơm dễ dàng như mọi người mong muốn và mở cửa hàng kinh doanh, hãy làm theo các mẹo sau:

  • Cách chọn gạo ngon: Gạo lứt tiêu thụ 70% hương vị của gạo lứt nên khi mua gạo lứt cần chọn loại gạo lứt có màu trắng đục, thơm, bóng. Khi bạn nhai một số loại trái cây, bạn có thể nếm chúng cho chính mình Thực sự, nhiều cơm hơn. Chọn gạo lứt cái hoa vàng hoặc gạo lứt tẩm gia vị nấu cơm bằng gỗ Ngon nhất.
  • Cách chọn đậu xanh ngon: Nhặt đậu còn xanh. Không mua đậu có lòng trắng vì là đậu để lâu ngày, hỏng nắp, đầu bếp xấu hổ về cây lúa.
  • Nếu bạn dùng hạt sen khô thì nên ngâm hạt sen khoảng 1 tiếng trước khi cho vào nấu cho cơm cứng.
  • Không nên cho thêm nước hoặc nước cốt dừa vì sẽ làm cơm bị cứng và không ngon.
  • Có thể cho thêm chút mỡ gà để cơm bóng, thơm và ngọt.
  • Nếu có thời gian, bạn cần nướng cơm gỗ hai lần để cơm được dẻo sau khi để lâu. Cách thực hiện là như vậy: trong lần rang gạo đầu tiên, bạn cho gạo vào chảo, dàn đều cho đến khi gạo thật nguội. Sau đó cho gạo trở lại rổ và hấp lại.
Xem Thêm  Cách làm gà bó xôi mini giòn rụm cực ngon  | BabaaoQue.Vn


Gạo dẻo cái hoa vàng. Hình ảnh: Web

Hy vọng đã biến mất cách nấu cơm xanh qua bài viết chia sẻ, bạn có thể tự tay chuẩn bị cho gia đình một bữa sáng ngon lành và hấp dẫn. Hoặc có những chiếc bánh gạo bắt mắt để thưởng thức trong những dịp đặc biệt.

Và nếu bạn muốn học cách nấu cơm Thơm ngon với hương vị đặc biệt, có hình ảnh riêng để khai trương văn phòng thu hút thực khách, đăng ký vào form bên dưới hoặc gọi hotline 1800 6148 để được tư vấn miễn phí đặt bàn hội thảo gạo DBTTAu.



Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud