Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện dẻo ngon, thơm nức | BabaaoQue.Vn

Món Xôi 0 lượt xem

Cơm bò xanh là một loại lương thực rất phổ biến của người dân Việt Nam. Hương vị tinh tế của gạo và vị thơm ngon của đậu xanh làm cho cơm gỗ trở thành “bữa sáng đồng quê”. Học với VinID ngay bây giờ cách nấu cơm xanh bằng nồi cơm điện hoàn hảo!

1. Chuẩn bị thức ăn

  • 500g gạo
  • 200g đậu xanh đã tách vỏ
  • 50g bột nước cốt dừa (khoảng 1 túi)
  • 250ml nước cất
  • 4 muỗng canh đường
Nguyên liệu nấu cơm lam
Nguyên liệu nấu cơm lam bằng nồi cơm điện

2. Hành động đầu tiên của sự vật

  • Vo gạo và đậu xanh 2-3 lần với nước.
  • Cho đậu xanh và gạo ra bát riêng, cho nước lọc vào ngập gạo và đậu, để qua đêm.

3. Nướng cơm xanh bằng nồi cơm điện

  • Đặt nồi lên bếp, cho 250ml nước cất vào đun trên lửa lớn, thêm 50g bột năng nước cốt dừa vào trộn đều.
  • Cho 4 thìa đường vào nồi, dùng chảo khuấy nhẹ cho đường tan hết rồi tắt bếp.
  • Cho gạo cứng và đậu xanh vào bát cơm, kết hợp gạo cứng và đậu Hà Lan.
  • Thêm nước cốt dừa, nhấn nút “Cook”.
  • Khi nồi cơm điện chuyển sang chế độ “Warm” (Hâm nóng), dùng phới khuấy đều gạo và đậu cho đến khi cơm chín mềm hơn.
  • Đậy vung, đun thêm 5 phút là có thể thưởng thức.
Nấu cơm xanh bằng nồi cơm điện
Nấu cơm xanh bằng nồi cơm điện

4. Làm hạt mè

  • Nướng đậu trên lửa lớn cho đến khi có màu vàng nâu.
  • Khi đậu chín, bạn cho vào bát nhỏ, bóc vỏ, hun khói và lắc rổ để đậu bong ra.
  • Cho đậu vào một miếng vải sạch hoặc dầu mỡ, vo sạch.
  • Hơ hạt mè trắng trên chảo cho thơm.
  • Cho hạt tiêu, vừng trắng, muối và đường vào dùng với cơm cứng.
Các cạnh cắt
Đậu phộng là một nguồn muối mè quan trọng

5. Nhớ khi nấu cơm xanh

  • Để gạo gỗ ngon nên chọn loại gạo gỗ đơn giản, dẻo thơm, màu nâu cánh gián thật ngon. Nó cung cấp một sự lựa chọn của gạo gỗ với hoa màu vàng hoặc gạo cứng với hương liệu.
  • Uống nước cơm đặc vào buổi tối rất đơn giản và dễ dàng.
  • Nước cốt dừa giúp cơm dẻo thơm, ngọt dịu.
  • So lượng nước vừa đủ, không nên cho quá nhiều dẫn đến cơm bị cứng.
Leo lên màu xanh lá cây ổn định
Nó không cần phải có nhiều nước để leo trở nên vón cục

Nếu nấu đúng món, bạn sẽ sớm thấy bát cơm xanh có màu vàng tươi của đậu xanh quyện với đậu trắng vo sạch. Vị ngọt mềm với nhân đậu xanh bùi bùi, thêm chút vị ngọt của muối vừng thì ngon tuyệt cú mèo.

Bài viết trên do VinID cung cấp cách nấu cơm xanh bằng nồi cơm điện dễ. Bạn muốn có một bữa sáng ngon lành và thịnh soạn. Đến Vinmart để mua đồ ăn ngon và mua sắm nhanh chóng, dễ dàng trên ứng dụng VinID!

Banner CTA bán trực tuyến với giá 750

Xem Thêm  Cách Nấu Xôi Xéo Hà Nội Chuẩn Vị Chỉ Bằng Nồi Cơm Điện | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud