Cách nấu xôi cốm hạt sen DẺO THƠM bí quyết của ngoại | BabaaoQue.Vn

Món Xôi 0 lượt xem

Cơm gỗ làm quà sẽ mang cả mùa thu Hà Nội gợi nhớ ai đi xa. Bạn đã biết cách nấu cơm niêu ngon bằng cơm niêu chưa? Tìm ra ngay bây giờ!

Cơm lam – Hương vị mùa thu Hà Nội

Com – món quà mùa thu phổ biến nhất ở Hà Nội. Với cốm, người ta có thể làm nhiều món ăn như bánh cốm, cốm, che com, và một chén tuyệt hảo để thử là cơm đặc cốm. Cơm đặc hạt sen là sự kết hợp của gạo dẻo thơm, hạt sen, đậu xanh, thêm chút dừa trắng dẻo ngọt. Nhiều nơi còn cặm cụi cơm bằng lá sen tươi. Khi mở bàn sen ra ta thấy được sự thống nhất giữa màu xanh non của cốm, màu vàng xanh của đỗ xanh, màu trắng ngà của quả sen và màu trắng tinh khiết của vỏ dừa.

Cây gạo hà nội

Không giống như các loại cơm niêu khác có thể thưởng thức quanh năm, cơm niêu chỉ có thể thưởng thức trong một thời gian ngắn khi sắc thu Hà Nội tràn ngập khắp phố phường.

Nguyên liệu nấu cơm sen non

+ Gạo xanh: 500g
+ Đậu xanh: 150g
+ Quả sen: 100g
+ Dừa nạo: 100g
+ Nước cốt dừa: 30g
+ Đường kính: 30g
+ Muối tốt
+ Mỡ gà: 1 thìa súp (nếu không có bạn có thể dùng dầu ăn)

Xem Thêm  Cách Nấu Xôi Hoa Đậu Biếc Ngon Lạ Miệng Thơm Ngon Hấp Dẫn | BabaaoQue.Vn

thực phẩm gạo đen

Cách nấu chè hạt sen đậu xanh

Đậu xanh dùng loại bỏ vỏ, chọn me những quả nhỏ, thơm thì càng tốt. Nướng đậu Hà Lan trong nước ấm khoảng 2-3 giờ cho mềm. Rửa sạch các loại đậu với nước chua, sau đó cho vào nồi hấp với một chút muối. Đậu Hà Lan được giã nhỏ và dùng thìa gỗ cắt nhỏ. Đậu Hà Lan cần phải thật khô, không dính hay vón cục.

đậu xanh nghiền

Hạt sen ngâm nước khoảng 3-4 tiếng cho nở mềm. Sau đó cho hạt sen vào nồi nấu khoảng 20 phút cho đến khi hạt sen chín mềm. Bỏ hạt sen ra bát, khuấy đều với 1 thìa cà phê đường để hạt sen ngấm gia vị. Chọn loại dừa bánh tẻ vừa thơm, vừa ngọt. Cắt dừa thành từng sợi và để riêng vào bát.

Gạo vo qua nước lạnh cho sạch. Chú ý rửa nhanh, không ngâm cốm lâu trong nước, cốm sẽ bị ướt. Làm khô cơm và trải trên một đĩa lớn. Thêm 1 thìa mỡ gà và nước cốt dừa vào là cốm đã mềm và không bị bở.

Sau đó, cho đậu xanh, hạt sen, dừa và cốm vào trộn đều. Cho cốm vào xửng hấp khoảng 10 phút. Khi nhận thấy mùi cốm, hãy ăn thử sẽ thấy cốm mềm và thơm.

Cơm trái sen

Nhớ nấu cơm sen khi nào

– Gạo tốt nhất là dùng gạo tươi. Thời gian nấu cốm tươi nhanh hơn, thành phẩm có mùi thơm hơn. Tuy nhiên, cốm tươi được mùa và thời gian bảo quản chỉ từ 1-3 ngày. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cốm khô đã bảo quản trong tủ lạnh có thể lên đến một năm. Nấu cơm bằng củi khô càng lâu thì cơm sẽ càng kém tiện lợi.

Xem Thêm  Cách nấu xôi đậu xanh hạt sen nước cốt dừa | BabaaoQue.Vn

– Cách làm cơm lam hạt sen là cơm gỗ dẻo, mềm, thơm, không nhão, ướt. Đậu xanh cần ngọt, hạt sen nở đều, không bị sượng.

cách nấu gạo lứt

– Để có được bát cơm ngon thì bí quyết chọn gạo xanh. Chọn cốm thật, không chiên. Nhìn từ bên ngoài, cốm thật sẽ có màu xanh nõn chuối. Cốm có màu sẫm hơn nên nếu ngâm ít hạt vào nước thì màu sẽ bị phai. Chọn những hạt cốm chắc, mỏng, phẳng, có vị bùi, mềm và thơm ngon.

Nó ở đằng kia cách nấu cơm với ngó sen và bí quyết để có được bát cơm thơm ngon nhất. Chúc may mắn!

= >> TIN ĐƯỢC KẾT NỐI

Cơm trái sen

Cách nấu hủ tiếu ngó sen

Tác giả: MiNa Kitchen

Cơm gỗ làm quà sẽ mang cả mùa thu Hà Nội gợi nhớ ai đi xa. Bạn đã biết cách nấu cơm niêu ngon bằng cơm niêu chưa? Tìm ra ngay bây giờ!

Sự chuẩn bị mười phút

đầu bếp 30 phút

Đồ ăn 5 Canada

TUYỆT VỜI

 • 500 g trái cây xanh
 • 150 g đậu xanh
 • 100 g Trái sen
 • 100 g dừa xắt nhỏ
 • 50 g ngưu
 • 30 g Người da trắng
 • đầu tiên pao muối tẩy rửa
 • đầu tiên thìa gà béo

BÀI BÁO

 • Nướng đậu Hà Lan trong nước ấm khoảng 2-3 giờ cho mềm. Rửa sạch các loại đậu với nước chua, sau đó cho vào nồi hấp với một chút muối. Đậu Hà Lan được giã và cắt bằng thìa gỗ

 • Hạt sen ngâm nước khoảng 3-4 tiếng cho nở mềm. Sau đó cho hạt sen vào nồi nấu khoảng 20 phút cho đến khi hạt sen chín mềm. Lọc bỏ hạt sen, cho 1 thìa cà phê đường vào nướng cho hạt sen ngấm gia vị.

 • Gạo vo qua nước lạnh cho sạch. Chú ý rửa nhanh, không ngâm cốm lâu trong nước, cốm sẽ bị ướt. Làm khô cơm và trải trên một đĩa lớn. Thêm 1 thìa mỡ gà và nước cốt dừa vào là cốm đã mềm và không bị bở.

 • Sau đó, cho đậu xanh, hạt sen, dừa và cốm vào trộn đều. Cho cốm vào xửng hấp khoảng 10 phút. Khi nhận thấy mùi cốm, hãy ăn thử sẽ thấy cốm mềm và thơm.

Xem Thêm  Cách nấu XÔI GẤC đậu xanh vừa thơm vừa dẻo » Bếp Trưởng | BabaaoQue.Vn

Xem bài viết HOOLAHA

– Gạo tốt nhất là dùng gạo tươi. Thời gian nấu cốm tươi nhanh hơn, thành phẩm có mùi thơm hơn. Tuy nhiên, cốm tươi được mùa và thời gian bảo quản chỉ từ 1-3 ngày. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cốm khô đã bảo quản trong tủ lạnh có thể lên đến một năm. Nấu cơm bằng củi khô càng lâu thì cơm sẽ càng kém tiện lợi. – Cách làm cơm gỗ hạt sen là cơm gỗ dẻo, mềm, thơm, không nhão và ướt. Đậu xanh cần ngọt, hạt sen nở đều, không bị sượng. – Để có được bát cơm ngon thì bí quyết chọn gạo xanh. Chọn cốm thật, không chiên. Nhìn từ bên ngoài, cốm thật sẽ có màu xanh nõn chuối. Cốm có màu sẫm hơn nên nếu ngâm ít hạt vào nước thì màu sẽ bị phai. Chọn những hạt cốm chắc, mỏng, phẳng, có vị bùi, mềm và thơm ngon.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud