Cách nấu xôi bát bửu dẻo bùi đơn giản, ngon như ngoài hàng | BabaaoQue.Vn

Món Xôi 0 lượt xem

Quy trình

Thịt khi mua về bạn dùng muối xát khắp miếng thịt, chà và bóp kỹ để loại bỏ chất bẩn trên thịt. Sau đó rửa lại bằng nước sạch, đợi khô.

Gạo bán lại vo sạch bằng nước lạnh sau đó cho vào thố ngâm khoảng 3 – 4 tiếng. Hết thời gian rửa lại bằng nước sạch 1-2 lần nữa, sau đó để ráo nước và đợi hơi nước bay hơi.

Củ cải muối, bán tôm khô rửa sạch rồi ngâm với 2 chén nước sạch. Sau đó bạn đem củ cải đi cắt thành từng miếng nhỏ.

Để khô nửa nấm hương, bạn rửa sạch lớp đất bên ngoài rồi cho vào bát nước lạnh nấu khoảng 30 phút cho nấm đông cô nở ra rồi rửa lại bằng nước sạch. Lấy xúc xích cắt khúc.

Hạt sen rửa sạch, bỏ tâm sen bên trong. Cho vào nồi nước sôi, nấu trên lửa nhỏ trong vòng 20 phút, đến khi hạt sen chín mềm và bùi, có thể tắt bếp.

Lừa dối bạn:

  • Bạn có thể ngâm nấm đông cô trong nước ấm khoảng 60 – 80 độ C để nấm nhanh khô.
  • Hạt sen sau khi luộc chín bạn cho vào nồi ngâm khoảng 10-15 phút để hạt sen chín. Thu hoạch hạt sen sớm có thể bị khô nhiều hạt.

Họ cho pīkī vào nồi (hoặc chảo) và nấu trên lửa nhỏ cho đến khi có mùi thơm, đậu có mùi thơm.

Xem Thêm  Cách Nấu Xôi Gấc 🍛 Ngon & Chuẩn Nhất 2022 | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

THÔNG TIN LIÊN HỆ

HỆ THỐNG NHÀ HÀNG BABA AO QUÊ

Cơ Sở 1: 129 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội
Liên hệ: 04.3.5627 4422 - 0973 093 139

Cơ Sở 2: 31A Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội
Liên Hệ : 04.3.7714 6131 - 0983 102 101

THEO DÕI CHÚNG TÔI