Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện | BabaaoQue.Vn

Món Xôi 0 lượt xem

Nấu cơm niêu bằng nồi cơm điện không dễ như cách nấu cơm niêu truyền thống nhưng lại rất ngon! Với nồi cơm điện truyền thống, bạn có thể thay đổi nguyên liệu để chế biến các món cơm khác nhau, ngon và dễ dàng.

Cơm lam là món ăn truyền thống của người Việt, không thích hợp trong mỗi dịp lễ tết, đám cưới hay đám ma, nghi lễ tôn giáo. Trong cuộc sống, cơm là món ăn sáng, món ăn điểm tâm và có thể coi là lương thực. Cơm lam được nấu từ gạo tẻ, trộn với các nguyên liệu khác như: đậu ván, đậu xanh, đậu đen, dừa, gấc … để tạo thành các loại nhân.

Nấu cơm niêu không khó nhưng cũng không dễ, người nấu cần phải có tay nghề giỏi và người làm tủ hấp. Nhiều chị em muốn nấu cho gia đình món cơm thơm dẻo nhưng không có hơi nước nên mua ở nước ngoài về? Không đâu, với những chiếc nồi cơm điện có sẵn, bạn có thể nấu món cơm đặc để chiêu đãi cả nhà.

Ngay sau đây daotaobeptruong.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu cơm niêu bằng nồi cơm điện cực ngon và dễ dàng nhé! Với thố đặc này, chúng tôi kết hợp với hạt gấc chín để tạo màu sắc thú vị và tăng hương vị cho món ăn.

Bạn có thể dùng nồi cơm điện để nấu cơm liên tục

Hướng dẫn các bạn cách nấu cơm đặc bằng nồi cơm điện cực ngon

Tài nguyên

  • Gạo: 1 lon, nấu nhiều hay ít tùy ý, lưu ý 1 gạo nấu được cơm tấm lớn.
  • Gấc chín: 1 quả trứng gà, chọn gấc tươi.
  • ngưu
  • Cơm dừa nghiền: 500g
  • rượu trắng
  • muối trắng
  • Thiết bị: nồi cơm điện
Xem Thêm  Xôi xéo – Bỏ túi kinh nghiệm nấu xôi dẻo, thơm ngon tại nhà | BabaaoQue.Vn

Các bước thực hiện:

Bước 1. Nấu cơm cứng.

– Bạn chọn loại gạo ngon, nhiều loại, chọn loại gạo có hạt hành để khi nấu cơm gỗ có màu rất đẹp. Gạo sau khi vo sạch, ngâm nước (pha thêm chút muối để gạo đậm đà) vào ban đêm, thời gian nghỉ 6 – 8 tiếng.

– Sau khi ngâm gạo, bạn vớt ra để cho ráo nước.

Bước 2. Chuẩn bị trứng gấc.

– Phần thịt gấc luộc chín, bạn dùng thìa đánh tan hết phần thịt quả gấc trong chén, thêm 1 thìa rượu trắng với một chút muối vào trộn đều. Rượu trắng sẽ giúp làm đậm màu đỏ của gấc và cơm đặc sẽ có vị đậm đà.

Quang cảnh: bạn chỉ cần sử dụng một lượng gấc vừa đủ, giống như một lượng gạo, bạn không cần phải sử dụng quá nhiều.


Trộn gấc với gạo để tạo màu đẹp mắt

Bước 3. Trộn đều gạo với gấc.

– Bạn cho một chén thịt gấc vào phần cơm đã vo trước, dùng tay bóp cho hạt gấc dính đều, phần thịt gấc với cả cơm để cơm quyện với gấc và có được màu đỏ khác nhau. Miếng gấc bạn có thể lấy ra hoặc cất để trang trí.

Bước 4. Cách nấu cơm đặc bằng nồi cơm điện.

– Bạn cho nước đun sôi vào bát gạo vừa đủ để hấp chín gạo, sau đó cho gạo đã trộn gấc vào xửng hấp chín (có lót lá chuối trên vỉ hấp để gạo không bị rơi ra. Sau đó cho gạo đã trộn gấc vào xửng hấp chín ) có vài lỗ nhỏ để hơi nước bốc lên đều, giúp cơm cứng nhanh chín hơn). Khởi động nồi cơm điện như bình thường, khi nấu dùng bánh quy khuấy vài lần để cơm chín đều.

Xem Thêm  Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện ngon nhất | BabaaoQue.Vn

– Khi cơm chín, nhấn nút “Cook” một lần nữa để nấu cơm lần nữa, làm hai và cơm đã chín. Bây giờ, bạn có thể thêm một chút đường và nước cốt dừa, đánh bông cho thơm, sau đó đậy nắp lại và hấp thêm 10 phút để cơm chín đều.

Bước 5. Hoàn thành sản phẩm và thưởng thức.

– Khi cơm chín, lấy sủi cảo ra bát hoặc tô nhỏ để trang trí rồi xới ra đĩa, rắc cơm dừa tươi lên trên và ăn nóng (có thể trộn với nước cốt dừa ở bước 4) .


Cơm gấc ăn khi còn nóng sẽ ngon hơn.

Vì vậy, cách nấu cơm cứng bằng bát truyền thống đã bị loại bỏ. Một bát cơm nóng hổi với mùi thơm của nước cốt dừa, những hạt cơm dẻo, ngọt có màu đỏ như thật, quyện với vị gấc thật là tuyệt. Bạn có thể nấu sủi cảo cho gia đình vào bữa sáng hoặc bất cứ khi nào bạn muốn.

Những bài viết liên quan: Bạn có thể xem chi tiết và tìm hiểu thêm về chủ đề này tại các liên kết bên dưới!

Chúc bạn may mắn khi làm món này!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud