Quấn chặt
Alligator bị cấm

Đang làm việc Quấn chặt Bắc với khoai môn ngon, chung. Khi nấu món này, khó nhất là đảm bảo nước luộc không bị thâm và có vị chua ngọt. Trong bài viết này, Cookbeo chia sẻ một số lưu ý khi chuẩn bị trao cốc cho mọi người.

Tài nguyên

  • Vịt: 1 con khoảng 1,5kg
  • Cá sấu: 10 quả trứng
  • Khoai môn: 4-5 cục nhỏ
  • Sả: 5-6 nhánh
  • Hành, tỏi, ớt
  • Ngò rí, hành lá, rau mùi
  • muối bột
  • Nước chanh
  • Rượu gừng
  • Dừa xiêm: 1 trái
  • Rau, bún ăn kèm
  • Cá, đường, mì sợi to, bột canh, tiêu
thức ăn để nấu thịt cá sấu
Tài nguyên

Đang làm việc

Quy trình

Chuột có thể nhờ khách cắt tiết, nhổ lông và cắt sạch, sau đó quay lại rửa sạch. Rắc muối, rượu và chanh tươi để khử bớt mùi hôi và độ sạch của thịt. Và nếu không có lá lốt, bạn có thể ngắt một nắm lá chà lên thân chuột, sau đó rửa sạch rồi thái nhỏ.

Để làm cho thịt sạch và có hương vị, bạn cần cắt bỏ mỏ, chân và hông vì đây là những phần sạch nhất của thịt.

Thịt cua sau khi làm sạch, chặt miếng vừa ăn, đem nướng với 2 thìa khoai lang, 1/2 thìa mì chính, 1/2 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê tiêu và 1/2 thìa cà phê đường. .

Thực sự thực sự thực sự
Trộn đều cho ngấm gia vị.

Sau đó, cắt kính và thẻ ra. Quan trọng nhất là phần sả băm nhỏ và cắt đôi. Phần gốc bị cắt bỏ và phần ngọn bị cắt bỏ. Cho ít hồ ly, thảo quả và một ít sả vào ướp cùng ra dĩa, nêm gia vị. Nướng túi trong khoảng 15 phút.

sả trước đây anh ấy đã làm
Sả, hành, chút tỏi (thêm một ít để làm sạch chuột)

sự sáng tạo đầu tiên của cá sấu
Trong khi đợi thịt ngấm gia vị, bạn hãy chuẩn bị hành. Sấu rửa sạch, lột da và ngâm nước cho hết thâm.

Ngò thơm, hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Ớt tươi cắt nhỏ.

Khoai môn rửa sạch bên ngoài, sau đó cho vào nồi nước luộc chín, sau đó thả khoai môn vào luộc khoảng 3 phút. Gọt vỏ bí, nạo vỏ và rửa sạch dưới vòi nước cho đến khi vỏ không dính.

da khoai môn
Khoai môn, ngò gai

ngưu
Dừa được ngâm nước, rửa sạch, cho vào ngăn để làm thịt hoặc làm dừa.

Nướng sấu nướng

Thịt chiên thực sự
Đun nóng 2 muỗng canh dầu ô liu, sau đó phi thơm phần còn lại của hành tím nhỏ, thảo quả và sả, sau đó cho thịt vào chảo.

Đảo đều tay cho đến khi thịt chín mềm thì đổ nước dừa vào và cho 1.5L nước vào nồi nấu chín. Lượng nước này dùng cho 4-5 người nên khi nấu có thể thay đổi kiểu. Sau đó, cho sấu vào nồi, đậy kín nắp.

Khi nước sôi, lấy râu ngô để uống, bỏ hạt và cho phần thịt cứng vào nồi. Khuấy đều sau đó nêm 2 thìa khoai lang và 1 thìa bột canh vào trang trí, đậy vung, giảm lửa nhỏ và để riêng khoảng 20-25 phút.

Vì có nhiều mỡ nên khi nấu các bạn nhớ tách riêng phần đùi và phần mỡ có trong nước cua nhé.

nấu món chuột kālua với khoai môn
Sau khi hết thời gian, bạn cho khoai môn vào nồi đun khoảng 5 phút.

Khoai môn được cho vào sau khi chưa được cắt và tạo thành một khối cân đối. Đảo đều cho gia vị thấm lại rồi cho gia vị, ngò rí bỏ vỏ, thêm vài miếng ớt vào rồi trút thịt đã xào chín vào.

Chúng được ăn kèm với khoai môn, khoai môn, bún và các loại rau và phải ăn lúc nóng mới có thể thưởng thức được hết hương vị của món ăn. Thịt được nấu trong nước, thịt mềm và đậm đà, kết hợp với vị chua chua của khoai môn và bùi bùi của khoai môn đã rất hấp dẫn thực khách, thậm chí còn hơn cả trong những ngày nắng nóng.

Chuột kālua với koʻa
Chuột kālua với koʻa sau khi nó hoàn thành

Vì vậy, Cookbeo đã chỉ ra những vấn đề của việc giám sát cẩn thận quá trình sản xuất thịt luộc để thực phẩm này phù hợp với các điều kiện như nước sạch, khoai tây sạch, không có màu nâu, nâu sẫm, không bị cắt và nó có vị đắng. ăn. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ thực sự giúp bạn tự tin làm món thịt kho sấu ngon mà không cần phải ra quán.

Chuột kālua với san hô ở phía Bắc
Chúc may mắn!

băng hình

Giá thành sản phẩm cố định

Vịt om sấu là món ăn dân dã mang đậm nét văn hóa ẩm thực Hà Thành. Món ăn này chinh phục được người tiêu dùng bởi vị ngọt của thịt, chua của ngô và ngọt của khoai môn. Thịt được nấu với nước sạch, khi ăn không bị ngấy vì ngọt, rất hợp để thưởng thức trong những ngày nắng nóng.

Nước súp trong và có vị tự nhiên. Nhiều người khi chế biến món ăn này thường gặp phải những vấn đề như thịt cứng, nước dùng quá chua hoặc không chua, nước sậm màu, không có mùi vị như mong muốn.

Đề xuất và ghi chú

Bạn cần lưu ý khi chọn chuột, không chọn chuột gầy hoặc béo. Thịt càng ít thịt, mỡ càng nhiều.

Cá sấu hiện nay đã có sẵn nên rất dễ kiếm và dễ bán trên thị trường. Với một con ghẹ khoảng 1,5kg mình sẽ dùng khoảng 10 quả sấu, nếu thích chua có thể cho thêm 1-2 quả trứng hoặc bớt nếu không thích ăn chua.

Nhặt những củ khoai lang chưa cắt, bóp mạnh.

rau nấu thịt nấu chín
Khoai môn, củ kiệu, gia vị Trung Quốc, ngò … đây chỉ là thực vật

Đối với món vịt om sấu thì bạn cần phải có lá ngò gai, sau đó mới cho ngò gai và hành lá vào. Tuy nhiên, nếu dùng ngò (nấu chín) thì chỉ cần dùng vài nhánh vì nếu nhiều ngò thì thịt nấu chín sẽ bị chua.