Thịt kālua riềng mẻ
Thịt kālua riềng mẻ

Làm thế nào để làm một cái cốc Thịt kālua riềng mẻ gia vị vừa miệng, ăn kèm với bún, ngò gai, lá mơ. Nấu ăn vào một ngày lạnh là một cách tuyệt vời để thay thế một bữa ăn thông thường.

xa như: 4

Thời gian chuẩn bị: 50 phút

Giờ nấu ăn: 1 giờ

Tài nguyên

  • 1 gói ~ 1,5kg
  • 250 củ riềng
  • Gói 50ml
  • Thùng 30ml
  • 10g bột nghệ
  • Axit khô
  • Thẻ
  • gừng
  • Cộng sả
  • ớt hou
  • Dầu ăn
  • Mùi hương
  • Ăn cá
  • đường phố
  • Rượu và muối ăn
  • Bún (ăn kèm)
  • Rau: Ngò rí, ngò gai, lá mơ, sả
Nguyên liệu làm món thịt kho riềng mẻ
Tài nguyên

Đang làm việc

Sự sáng tạo đầu tiên của loài chuột

Lông được làm sạch, rửa sạch, rồi vò với muối ô mai và rượu mai quế lộ nếu có. Nếu không, hãy dùng rượu trắng, rượu gừng hoặc nước cốt chanh để làm sạch và khử mùi hôi.

Bóp túi với rượu
Ướp thịt với muối và rượu mai quế lộ.

Ngoài những cách trên, nếu có lá ở nhà, bạn có thể cắt lá rồi xát lên thân chuột cũng là một cách rất hay để khử mùi hôi của chuột.

Sau khi tóp mỡ, bạn đem thịt đi rửa lại cho ráo nước rồi thái miếng nhỏ vừa ăn. Giống như bản thân Cookbeo, khi chuẩn bị túi, anh thường bỏ đầu chuột và bể cá để làm sạch.

Có thật không

Thực sự thực sự thực sự
Thực sự thực sự thực sự

Vịt ướp me:

  • 3 muỗng canh rây qua rây
  • 2/3 củ riềng thứ nhất của bầu đất.
  • 1 thìa bột nghệ
  • 1 muỗng canh cá
  • 1,5 muỗng canh túi nhựa

Kết hợp tất cả các thứ lại, chặt kỹ và để vịt ướp ít nhất 30-45 phút để thịt ngấm đều gia vị, khi ăn sẽ ngon.

Chuẩn bị các thực phẩm khác

Hành tỏi ớt
Công đoạn chuẩn bị đầu tiên của hành, tỏi, ớt tươi, sả

Hành, tỏi, gừng, ớt băm nhỏ. Một ít sả, sau đó thêm một chút chanh để làm sạch cùi và hết mùi.

Các loại rau nhặt, ngâm muối, rửa sạch, để ráo.

Nướng thịt kālua với riềng

Cho khoảng 3 thìa dầu ăn vào nồi, đun nóng dầu thì phi thơm hành, bơ, thịt băm rồi trút thịt vịt vào xào chín.

Thịt chiên thực sự
Chạm vào thịt

Tăng nhiệt lò, đảo đều, cho thịt vào xào khoảng 5 phút đến khi thấy chuột săn lại thì cho thêm nước lọc / nước dừa tùy thích, cho thịt chuột vào đảo đều cho thịt ngấm gia vị.

nấu thịt kho riềng
Khi thấy thịt săn lại thì cho vào nước lọc.

Nếu làm miếng chuột chiên để ăn với bún thì có thể ra rất nhiều nước, giống như miếng mắt chuột. Nếu bạn muốn ăn khô, nấu / giã với gạo, thêm một ít nước.

Sau khi cho nước vào thì đậy vung, 5-10 phút sau nước sôi trở lại thì cho gia vị vừa ăn như khoai lang, nghêu, tôm, mía (nếu thích) vào để nước dùng đậm đà hơn. Không khó. Nhiều hương vị phù hợp với khẩu vị của từng gia đình. Tiếp tục đậy nắp nồi, hạ nhiệt độ và đun tiếp khoảng 30 phút để thịt chín và ngấm gia vị.

nấu thịt kho riềng
Nấu thịt trong 30 phút

Sau 30 phút, khi thịt đã chín, cho nốt phần riềng còn lại vào, đảo đều và để thêm 10-15 phút nữa cho ngấm gia vị. Cuối cùng, thêm lần nữa, thêm một chút ớt, đảo đều và bắc ra khỏi bếp, xếp túi ra bát và thưởng thức.

Thịt kālua riềng mẻ
Thành phẩm là chuột kālua kho riềng

băng hình

Giá thành sản phẩm cố định

Thịt kālua riềng mẻ
Thịt kālua riềng mẻ

Một loại có mùi thơm của riềng, tổ và tôm, rất có giá trị. Thịt cá mềm, vị ngọt và rất thơm, nước dùng đậm đà nhưng không bị cứng, ăn với bún và cây thật là chảy nước trong miệng.

Thịt kālua riềng mẻ
Món này nên ăn nóng mới ngon, không nên ăn nguội vì không còn vị như trước mà hơi tanh.

Như vậy, chỉ với những bước nhỏ không quá khó là bạn đã có thể làm được món thịt xá xíu ngon cho cả nhà vui và biến thành bữa cơm gia đình mỗi ngày rồi. Bên cạnh món riềng mẻ, thịt luộc và san hô là một món ăn ngon khác của chuột mà bạn không thể bỏ qua. Chúc may mắn!