Cách Nấu Thịt Kho Tàu Miền Bắc Đơn Giản Ngon Bá Cháy | BabaaoQue.Vn

Thịt Kho 0 lượt xem

Quy trình

Thịt mua về ngâm với nước muối hòa tan khoảng 10 phút cho sạch nhớt rồi vớt ra, rửa sạch để ráo. Hoặc bạn cũng có thể làm sạch thịt, rửa sạch và để ráo nước.

Theo quan điểm của Cookbeo, chần là cách dễ nhất để cắt thịt. Tuy nhiên, nếu thịt còn sống thì khi nấu chín sẽ ngon hơn.

Sau khi để ráo, cắt thịt thành từng miếng theo kích thước mong muốn nhưng không nhất thiết phải quá nhỏ vì có thể bị cắt trong quá trình bảo quản. Thông thường, khi nấu kiểu thịt lợn, người ta thường thái thịt lợn thành từng miếng lớn, khoảng 2 khúc rộng và khoảng 1 khúc dày.

nó là một món thịt đã được cắt nhỏ

Thực sự tỉnh táo

Bóc vỏ tỏi, cắt đôi giấy rồi cho tất cả vào cối giã nhuyễn. Cho 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường vào âu mỡ trộn đều.

rễ và tỏi được đập bằng bàn chải

Trộn đều hỗn hợp trên với thịt rồi thêm 1 thìa cafe tiêu, 2 thìa cafe bột cá, 1 thìa cafe bột ngọt. Hơi nhỏ để có mùi tanh của thịt bạn vắt nửa quả chanh vào bát để nướng cùng với thịt. Trộn đều và để thịt sôi lăn tăn trong khoảng 30 phút.

Thịt ba chỉ ướp

Luộc trứng

Trong lúc đợi thịt ngấm gia vị, bạn cho trứng vào nồi luộc chín. Để quả có màu sẫm và dễ bào vỏ, bạn hãy cho vào chậu nước và một ít muối. Để nhiệt độ bếp ở mức thấp, không cho quá nhiều hoa quả sẽ bị vỡ vỏ. Sau khi nước sôi, hạ nhiệt độ xuống, nấu khoảng 7-8 phút cho đến khi trứng chín.

rau luộc, da
Những quả dâu săn chắc, mịn, sau đó bóc vỏ, để riêng từng quả ra bát.

Cách nấu món sườn heo

Bước 1: Thắng nước màu

nước màu thắng

Cho 1 thìa dầu ăn và 1 thìa đường vào nồi, vặn nhỏ lửa đun đến khi đường tan hết.

Đánh cho đến khi nước đường sánh lại thì bắc ra khỏi bếp, thêm 1 thìa nước đun sôi vào, trộn đều. Sở dĩ đánh nước mía là để tạo màu cho thịt giã và tăng độ sánh.

Bước 2: Cho thịt vào xào cùng

Thịt rán

Làm nóng lò, cho thịt vào, tăng nhiệt độ, cải thiện độ săn chắc của thịt. Sau 2-3 phút, khi thịt đã chín mềm thì cho nước dừa vào.

Bước 3: Bảo quản thịt lần đầu

1 cửa hàng bất động sản

Khi nước dùng sôi trở lại sau khi cho nước dừa vào, hạ nhiệt độ xuống và đun khoảng 30 phút. Không đậy nắp nồi để nước thịt được trong và không bị đục.

Bước 4: Bảo quản thịt lần 2

Cửa hàng bất động sản thứ 2

Sau 30 phút, khi nước dừa sền sệt, lúc này bạn cho nước lọc vào nấu lần 2, lượng nước cho vừa ngập cùi dừa. Tiếp tục đun thịt trên lửa nhỏ trong khoảng 45 phút. Lúc này bạn đổi lửa dưới lần đầu để thịt chín mềm nhưng nước dùng không bị khô.

Thịt heo nấu nước dừa
Làm thêm nước dừa

Nhiều bạn thắc mắc tại sao không pha nước dừa và nước lọc để thịt ngấm nước và cố định thịt cùng lúc. Sở dĩ nước cốt dừa lần đầu ngấm vào miếng thịt, giúp miếng thịt có màu vàng đẹp mắt. Tuy nhiên, nếu cho thêm nước cốt dừa thì thịt thường sẽ ngon hơn, mất đi hương vị thật và nếu bảo quản lâu, thịt sẽ có màu sậm hơn.

Lúc này, việc cho thêm nước lọc vào sau đó sẽ giúp bạn dễ dàng điều chỉnh hương vị đậm nhạt cho phù hợp với khẩu vị của mình, đồng thời thịt cá mềm, trong và có màu sắc đẹp mắt. Đây là kiến ​​thức mà Cookbeo đúc kết được sau nhiều lần làm thịt heo quay nên muốn chia sẻ với các bạn.

Bước 5: Hành động

nấu thịt

Sau 45 phút đun lần 2, thịt mềm, cho trứng vào nấu tiếp 10 phút. Trước khi trộn dâu, bạn hãy dùng tăm xiên qua một số lỗ trên vỏ để quả có thể hút mùi thơm. Nhét hạt vào sau để hạt không bị cứng do bảo quản lâu và màu quả đậm hơn.

món thịt kālua
Nồi thịt kālua khi cạn nước

Nếu bạn thích thịt có màu đậm hơn thì sau 10 phút cho trứng vào kho, đổ gần hết nước kho và trứng ra bát riêng. Đối với phần thịt còn lại, khuấy đều trên lửa lớn trong một thời gian. Miếng thịt có màu đen như ý muốn.

thịt viên kālua

Xem Thêm  Cách xào thịt ngựa sả ớt vừa nhanh vừa thơm ngon | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud