Cách nấu thịt đông cực ngon, đơn giản, chuẩn vị TẾT | BabaaoQue.Vn

cách Nấu 0 lượt xem

Càng gần Tết, lượng người tìm đến càng nhiều cách nấu thịt đông lạnh với mong muốn nấu và phục vụ cả gia đình những món ăn ngon trong những ngày đầu năm. Với đường dẫn đơn giản dưới đây, DBTTA tin rằng bạn có thể hoàn toàn an toàn ngay từ lần thử đầu tiên.


Thịt khô là món ăn quan trọng trong ngày Tết của người miền Bắc

Thịt đông lạnh Là món ăn truyền thống của người dân miền Bắc vào mỗi đêm giao thừa. Người dân nơi đây thường dùng chân giò, tai lợn, gà, ngan … để nấu món thịt đông. Trong bài viết này, DBTTAu hướng dẫn bạn cách nấu thịt chân giò, tai heo, mộc nhĩ, nấm hương thật ngon. Cùng vào bếp trổ tài để trổ tài nấu món ngon tự tin trổ tài nấu nướng dịp Tết này nhé.

Mẹo nấu thịt miền bắc

Tài nguyên

  • 1 kg thịt chân giò
  • 500g tai heo
  • 100g nấm đông cô
  • 100g thuốc nhỏ tai
  • 1 củ hành khô
  • Rễ gừng
  • 1 củ cà rốt
  • 50g tiêu khô
  • Hương liệu: Vị cá, đường mía, gia vị, muối, dầu ăn

Các bước nấu ăn

Quy trình

Bóc bỏ phần gốc tía, bẻ nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch và đập dập.

Xem Thêm  Cách làm hành muối kiểu Bắc ngon giòn đúng vị, không hăng | BabaaoQue.Vn

Cạo chân, xát muối, rửa sạch, rây lọc xương, chắt lấy phần mỡ (nếu có).

Cắt lông tai heo, xát muối, rửa sạch.

Nướng nấm hương, mộc nhĩ cho mềm rồi cắt gốc, rửa sạch, thái sợi (hoặc để nguyên miếng tùy kích cỡ).

Thịt khô có thể nấu với mộc nhĩ.


Dùng muối để khử mùi tanh của tai heo (Ảnh: Internet)

Thịt heo

Đặt nồi nước lên bếp, cho 1 chút muối, 1 quả đậu bắp băm nhỏ, 1 lát gừng lên bếp. Cho thịt chân giò, tai heo vào chần sơ qua, vớt ra cho vào tô nước lạnh rồi vớt ra rổ để ráo.

Thịt chân giò cắt miếng nhỏ dày khoảng 1cm, tai lợn thái miếng dài nhỏ.

Để thịt ngon hơn, bạn cho 1 thìa bột cá vào đĩa thịt, trộn đều và để trong 30 phút.


Cắt tai heo luộc thành từng sợi dài mỏng (Ảnh: Internet)

Nhà gỗ liên hợp, nhà nấm hương

Đặt một chiếc đĩa lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho nửa mộc nhĩ và nửa nấm hương vào đảo đều, nêm thêm 1 thìa hạt nêm để món ăn được đậm đà và thơm ngon.

Đổ một nửa mộc nhĩ, nấm hương đã xào vào bát. Dùng lại phần bột đó, cho thịt chân giò và tai lợn vào đảo đều cho sôi lại, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, trộn đều.


Luộc mộc nhĩ, hoa nấm hương và thuốc kích thích với một ít gia vị (Ảnh: Internet)

Nấu thịt đông lạnh

Sau khi xào cho chân giò và tai lợn vào nồi, đổ ngập nước rồi bắc lên bếp (kiểm tra, không đậy nắp).

Xem Thêm  Ngất Ngây Với Cách Làm Bánh Bèo Nghệ An Thơm Ngon Đúng Vị | BabaaoQue.Vn

Khi thịt sôi, dùng thìa vớt bọt nổi trên mặt nước, đậy vung.

Tiếp tục đun thêm 15-20 phút cho đến khi thịt chín mềm, bỏ nắp ra. Bây giờ, thêm mộc nhĩ, nấm hương đã xào và hạt tiêu băm nhỏ vào, đun thêm 10 phút nữa rồi tắt bếp.


Nướng chân giò và tai lợn đến khi chín mềm, sau đó cho hai nửa mộc nhĩ và nấm hương vào (Ảnh: Internet)

Như thịt đông lạnh

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa và cắt thành từng lát mỏng. Cho cà rốt đã thái vào đáy tô, cho thịt đã cắt vào tô rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 4 – 6 tiếng cho khô.

Để dùng, bạn úp chén thịt ra đĩa, trang trí với một chút rau mùi sao cho bắt mắt là đã hoàn thành xong cách thả chân giò rồi.


Cho thịt đông vào bát rồi cho vào tủ lạnh (Ảnh: Internet)

Mọi ghi nhớ

  • Bạn sẽ cần sử dụng phần chân lợn trước vì phần này có xương nhỏ hơn và nhiều thịt hơn.
  • Khi nấu thịt, bạn có thể sử dụng nồi nấu để rút ngắn thời gian nấu cho thịt mềm.
  • Khi gắp thịt ra tô, bạn rắc một tờ giấy ăn lên trên để tăng hương vị cho tô.

Kem để được bao lâu?

  • Thịt khô chỉ dùng được sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh trong vòng 5-6 tiếng.
  • Nếu bảo quản trong tủ lạnh, bạn có thể để thịt trong ngăn đá 7-10 ngày. Nếu thịt có mùi hôi là nước, bạn không nên sử dụng lại.

Thịt đông lạnh có gì ngon?

  • Thịt nấu chín thường được ăn kèm với dưa chua, củ kiệu, cơm trắng, chấm với dầu cá hoặc muối tiêu chanh.
Xem Thêm  Tổng hợp các món ngon từ cá trắm hấp dẫn thơm lừng | BabaaoQue.Vn

Tìm hiểu thêm về cách nấu gà bó xôi

Tài nguyên

  • moa
  • 1 củ cà rốt
  • 100g nấm đông cô
  • 100g thuốc nhỏ tai
  • Gia vị: muối, tiêu, dầu cá, dầu ăn


Làm gà đá cũng giống như làm dạ dày lợn (Ảnh: Internet)

Các bước làm gà đá

Quy trình

Chà xát muối lên thân gà, rửa nhiều lần với nước, chặt miếng lớn.

Cho gà vào âu lớn, nêm 1 thìa dầu cá, 1 thìa muối, 1 ít hạt tiêu trộn đều, ướp khoảng 15 – 20 phút.

Nướng nấm hương, mộc nhĩ với nước cho mềm rồi cắt gốc, thái sợi nhỏ.

Gà rán, một nửa nấm hương, mộc nhĩ

Cho 1 thìa dầu oliu vào tô, đun sôi, cho gà vào đảo đều khoảng 15 phút.

Cho một nửa nấm hương, một nửa mộc nhĩ vào trộn đều với nhau, thêm một chút tiêu và muối, khuấy đều, tiếp tục đảo trong 5 phút.

Nấu gà đông lạnh

Thêm một chút nước vào nồi gà vừa rán, nấu cho đến khi gà chín mềm.

Đun sôi nước, thêm gia vị vừa ăn. Đây là công việc quan trọng trong khâu nấu thịt ngan Đông nhằm quyết định mùi vị của thành phẩm.

Ăn no

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, cắt lát mỏng.

Cho cà rốt vào tô, cho thịt gà đã xào chín vào, cho vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm.

Một số câu chuyện về quá trình nấu ăn

  • Khi chọn phần thịt cứng, bạn nên dùng gà hấp vì loại này cứng và ngon hơn.
  • Để món ăn được ngon, bạn cần dùng nước hầm xương để nấu gà đông.

Với điều đó, chúng tôi đã hoàn thành cách nấu thịt đông lạnh để chuẩn bị cho tết tường. Đồng thời hướng dẫn cách làm kem để bạn có thể dễ dàng chế biến để chiêu đãi cả nhà.

Để hiểu rõ hơn về cách làm của từng món ăn hoặc bạn muốn biết những món ngon Việt Nam mới cho ngày Tết, bạn có thể điền thông tin vào biểu mẫu bên dưới. DTBTAAu sẽ liên hệ với bạn và cho bạn biết chính xác công thức nào phù hợp với bạn. Chúc may mắn với công việc của bạn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud