Thịt bò non
Thịt bò non

Thịt bò non Là món ngon phổ biến ở Hà Tĩnh, thường được chế biến trong dịp lễ Tết và các dịp lễ tết. Thịt bò mềm, không bị khô, có mùi hồi, quế, không da và có vị nhẹ của mật mía dùng với cơm hoặc bánh chưng.

xa như: 4

Thời gian chuẩn bị: 30 phút

Giờ nấu ăn: 3 giờ

Tài nguyên

  • 1 kg thịt bò (loại có gân)
  • 1/2 chén cá nhỏ
  • 1/2 chén mật ong hoặc mật đường
  • 2 lát gừng
  • 1 củ hành tím
  • 1 tép tỏi
  • 5 cây hồi
  • 2 nhánh quế
  • 1 tiểu khu
Thành phần cho thịt bò rim
Tài nguyên

Lưu ý về thực phẩm

2 chén cá và mật ong
Ăn cá và mật ong. Có thể thay mật ong bằng mật mía được không?

Đang làm việc

Quy trình

Thịt bò mua về bạn rửa sạch, cắt đôi hoặc làm ba theo kích cỡ.

Thăn bò
Thăn bò

Hồi, quế và vỏ nấu trên lửa nhỏ cho thơm.

Thảo quả, gừng và tỏi khô băm nhỏ.

hồi, quế và cây hoàng liên
Hành, tỏi, gừng, quế, hồi và vỏ

Nướng thịt bò với những thứ chỉ được chế biến với mật ong (hoặc mật mía) và bột cá. Đậy nắp và cho vào tủ lạnh để ướp qua đêm.

gia súc cố định
Thịt bò đông lạnh

Pipi Pipi

Thịt bò ướp hôm sau sẽ ra rất nhiều nước. Bây giờ, bắc nồi lên bếp mà không cần thêm nước. Trong quá trình rim thịt bò, cần để lửa ở mức nhỏ, đồng thời mở nắp nồi để nước không chảy nhanh vào thịt bò. Thời gian ướp khoảng 3 tiếng để thịt bò mềm và ngấm gia vị.

Sau 3 tiếng, nước cạn còn khoảng 1/4 thì tắt bếp. Lấy thịt bò ra, thái miếng nhỏ và thưởng thức.

đĩa bò ngũ vị
Thịt bò nấu ở Trung Đông