Cách nấu súp ghẹ ngon ngọt | BabaaoQue.Vn

cách Nấu 0 lượt xem

Tiết canh cua cũng là món ăn khoái khẩu của nhiều người, rất ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên, làm thế nào để có được hương vị ngon nhất thì các bạn cùng học nhanh cách nấu bánh canh ghẹ dưới đây nhé. Tôi nghĩ cả nhà đều muốn, ăn hoài cũng không được yên thân.

cách nấu súp cua 1

Cách nấu súp cua

Để cách nấu súp cua ngon hơn, bạn hãy cho thêm thịt gà, ngô, cà rốt vào để món ăn thêm màu sắc và đậm đà.

Những thứ cần chuẩn bị

  • 2 con cua
  • 1 ức gà
  • 300g xương gà
  • 1 củ cà rốt ngọt ½
  • 7 hào quang nấm hương
  • 2 quả trứng gà
  • 15 quả trứng luộc
  • 7 thìa bột sắn dây ướt
  • Gia vị: bột, tiêu…
  • Rau mùi, hành lá

cách nấu súp cua 2

Các bước nấu súp cua

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với phần xương gà, bạn đem rửa sạch với một chút muối cho tan. Sau đó đun cách thủy khoảng 1 giờ.

Với phần ức gà, bạn rửa sạch, luộc chín rồi thái chỉ.

Với ghẹ, bạn rửa sạch, luộc chín và tách lấy phần thịt.

– Với trứng cút, bạn rửa sạch, luộc chín với chút giấm và muối trong 10 phút. Sau đó lấy một bát nước đá. Đợi nguội rồi để ráo, gọt sạch vỏ.

Xem Thêm  Mẹ đảm mách cách làm mứt dừa non ngũ sắc lên màu đẹp, không chảy nước | BabaaoQue.Vn

Với ngô ngọt, bạn rửa sạch, dùng dao tách lấy phần hạt.

Với cà rốt, bạn gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ hoặc băm nhuyễn.

– Với một nửa nấm hương, ngâm nước cho đến khi nở, rửa thật sạch rồi thái nhỏ.

– Với rau mùi, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

cách nấu súp cua 3

Bước 2: Nướng các nguyên liệu

– Bạn cho phần nước hầm xương gà vào nồi sắt với 1,2 lít nước. Sau đó cho ngô ngọt vào trước. Cà rốt, nấm hương cắt đôi. Đun sôi và bắc ra khỏi bếp.

– Sau khi bổ đôi phần ức gà cho trứng nở. Nêm thêm 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê bột canh. Cho phần thịt cua còn lại vào nồi, trộn đều.

Bước 3: Nấu súp cua xong

– Bạn cho 7 thìa bột sắn dây vào bát, thêm một chút nước vào khuấy tan.

Sau đó, một tay cầm bát bột sắn, tay kia cầm thìa, nhẹ nhàng đổ bột sắn vào nồi. Nhớ là vừa đổ vừa kết hợp với nhau thì bột sắn dây sẽ không bị dính và nước canh sẽ bóng và sạch, độ sệt tùy theo sở thích của mỗi gia đình.

– Đập trứng ra bát, tách lấy lòng đỏ và lòng trắng. Sau đó, cho một chút nước vào lòng trắng trứng rồi đập cho tan chảy, giã cho lòng đỏ quyện lại với nhau rồi lấy ra.

cách nấu súp cua 4

– Sau đó, đặt một cái rây cách miệng chậu 10cm, rồi cho những hạt trắng vào rây để hạt chảy vào trong chậu. Dùng tay di chuyển mặt đồng hồ để tạo sự đẹp mắt. Tiếp tục làm việc với lòng đỏ.

Xem Thêm  Cách làm rau câu Milo sữa béo ngọt thơm ngon | BabaaoQue.Vn

– Chị em phát triển tốt, trẻ hóa vị giác. Giảm nhiệt, không khuấy lại để tránh vữa nồi canh. Nướng trong 10-15 phút trước khi đặt xuống.

cách nấu súp cua 5

– Khi ăn, bạn múc canh ra bát, thêm ít ngò gai thái nhỏ, hạt tiêu, thố thủy tinh, nếu có hoa quả thì món canh càng ngon. Thưởng thức súp cua khi còn nóng.

Quang cảnh: Với món canh này, mọi người có thể cho thêm tôm tươi băm nhỏ vào để ngon miệng hơn.

cách nấu súp cua 6

Để tìm được cách nấu bánh canh ghẹ ngon nhất thì việc chọn nguyên liệu trước tiên là rất quan trọng.

Bạn nên chọn ghẹ đỏ hay ghẹ xanh?

Ra chợ, bạn thấy bày bán đủ loại ghẹ, có cả ghẹ xanh, ghẹ đỏ.

Mai đỏ: Có thân màu nâu đỏ, vỏ mềm, có vết hằn trên mai, xung quanh thân có đốm trắng. Ghẹ đỏ to và nặng hơn ghẹ xanh.

– Da xanh: Có màu đen tuyền, chân và thân màu xanh lục. Quả xanh hơn quả cái.

Trong hai loại, ghẹ xanh được đánh giá là ngon hơn, chắc hơn ghẹ đỏ.

mách bạn cách chọn ghẹ tươi ngon 1

Khi nào là ngày tốt nhất?

Bạn có thể đã nghe nói rằng bạn mua các loại hải sản như cua, tôm, cua vào những ngày cận trăng. Đặc biệt, bạn nên tránh mua thuyền vào những ngày giữa tháng (các ngày đầy tháng). Con cua lúc này đang thay đổi lớp thịt bên ngoài nên thịt bị nát và phần lớn thịt (thịt mềm, thịt nhỏ), ăn không ngon.

Xem Thêm  Chi tiết cách nấu sữa bắp không cần máy xay đơn giản tại nhà | BabaaoQue.Vn

Để mua được những con ghẹ béo và chắc, bạn cần mua vào thời điểm đầu hoặc cuối tháng.

Mua cua mới

– Bạn nên chọn mua ghẹ tươi ở các cửa hàng đặc sản cá, chợ cá vì họ có bình ôxy.

– Khi mua ghẹ cần chú ý số lượng vì ghẹ càng to càng ngon. Những loại ghẹ nắm ngay trong tay có nhiều thịt, ngon và săn chắc hơn cả là ghẹ. Ngoài ra, việc mua ghẹ sẽ dễ dàng hơn vì ghẹ càng lớn, lớp da bên ngoài càng cứng và nặng.

– Để xem ghẹ mới, bạn chọn 1 con ghẹ thích hợp trên tay rồi úp ghẹ xuống, ấn vào ngực ghẹ chứ không ấn vào đĩa ghẹ. Ức cua là phần gần với chân cua nhất chứ không phải phần yếm ở giữa. Nếu ức rơi ra thì không còn nữa. Nếu ấn vào ức cua mà không thấy nát là cua mới, chắc thịt.

– Ngoài ra, hãy xem xét cái yếm. Những con ghẹ ôm sát thân không nhiều năng suất nên thớ thịt luôn săn chắc.

mách bạn cách chọn ghẹ tươi ngon 2

Gói (lại

Vậy là bạn đã học được cách nấu canh cua bình thường ngon nhất. Đôi khi có một chén súp nóng hổi như thế này vào bữa sáng hoặc bữa tối thì còn gì tuyệt hơn. Đừng quên món ăn tuyệt vời này.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud