Cách nấu sữa bắp ngon không bị tách nước | BabaaoQue.Vn

cách Nấu 0 lượt xem

Sữa ngô không chỉ đẹp về màu sắc, mùi vị, độ béo ngậy mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bài viết này của Bếp 360 sẽ chia sẻ đến bạn cách nấu sữa ngô đơn giản nhất nhé!

Tài nguyên

  • 3 bắp ngô
  • 3 lít nước
  • 200ml sữa tươi có đường
  • 10 thìa sữa đặc

Cách nấu sữa ngô ngọt không tách nước

Các bước nấu sữa ngô

– Bóc vỏ ngô và phần râu bên trong. Rửa sạch ngô và tách hạt, để ra bát riêng.

– Đặt nồi lên bếp, cho xà phòng, bắp tơ và vỏ lụa non vào. Thêm 3 lít nước. Bật bếp, cho hỗn hợp vào nồi đun sôi trên lửa nhỏ khoảng 30 phút để được nước sôi. Lọc nước luộc qua rây, bỏ xác.

Cách nấu sữa ngô ngọt không tách nước

– Cho ngũ cốc nguyên hạt vào máy xay nhuyễn. Chế nước sôi vừa đun vào khuấy đều đến khi ngô chín, sạch, không còn hạt ngô.

– Rây hỗn hợp ngô đã rây qua rây, tiếp tục cho phần bã ngô đã rây và phần nước đun sôi vào máy xay sinh tố, xay qua rây nhiều lần cho đến khi hết nước sôi (hàng nghìn lần khoảng 5 lần). Đổ sữa ngô đã rây vào nồi, vặn bếp đun đến khi hỗn hợp nóng, đậy nắp và đặc lại một chút thì cho sữa đặc, sữa tươi vào, cho sữa ngô vào nồi, khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

3 - Cách nấu sữa tươi nguyên cám không tách hạt

Có rất nhiều thực phẩm cần thiết cho sức khỏe con người, đặc biệt là đối với trẻ em và phụ nữ mang thai uống sữa nguyên kem. Hãy tận dụng thời gian rảnh rỗi để làm ly sữa ngô này để cùng gia đình vui vẻ nhé!

3 công thức 150x150 - Cách nấu sữa ngô thơm ngon không tách rời

Nhấp chuột

Cách nấu sữa ngô ngọt mà không cần

Sữa ngô không chỉ đẹp về màu sắc, mùi vị, độ béo ngậy mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Sự chuẩn bị 15 phút

đầu bếp 15 phút

Tác giả Cookie 360

  • 3 bắp ngô
  • 200ml sữa tươi có đường
  • 3 lít nước
  • 10 thìa sữa đặc
  • Bóc vỏ ngô và phần râu bên trong. Rửa sạch ngô và tách hạt, để ra bát riêng.

  • Đặt nồi lên bếp, cho bột áo, bắp lụa và da lụa non vào. Thêm 3 lít nước. Bật bếp, cho hỗn hợp vào nồi đun sôi trên lửa nhỏ khoảng 30 phút để được nước sôi. Lọc nước luộc qua rây, bỏ xác.

  • Cho tất cả hạt ngô vào máy xay nhuyễn. Chế nước sôi vừa đun vào khuấy đều đến khi ngô chín, sạch, không còn hạt ngô.

  • Rây hỗn hợp ngô qua rây, tiếp tục cho phần bã ngô đã rây và nước đun sôi vào máy xay sinh tố, xay và rây nhiều lần cho đến khi hết nước (mili trong khoảng 5 lần).

  • Đổ sữa ngô đã rây vào nồi, vặn bếp đun đến khi hỗn hợp nóng, đậy nắp và đặc lại một chút thì cho sữa đặc, sữa tươi vào, cho sữa ngô vào nồi, khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Xem Thêm  2 cách nấu thịt đông ngon chuẩn vị với chân giò mộc nhĩ | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud