Cách Nấu Ốc Len Xào Dừa Lần Đầu Đã Ngon Ngây Ngất | BabaaoQue.Vn

Món Ốc 0 lượt xem

Puhi niu palai Thơm quá, chỉ “lên thanh” thôi là bạn đã thấy ngay mùi hương rồi cộng sả Một ngưu Đẹp. Hút một miếng ốc sẽ chỉ cảm thấy thơm ngon và mặn, thịt sẽ giòn và ngon. Bạn có muốn học cách nấu món ăn đơn giản này để lần đầu nấu ngon không? Sau đó thả thức ăn xuống!


Bạn hãy tự tay làm món ốc xào dừa và thưởng thức tại nhà (Hình ảnh: Web)

Chế biến món ốc cũng vậy lông ốc sên Không khó. Trong bài hướng dẫn cách làm món ốc xào dừa này, Beptruong.edu.vn giới thiệu đến bạn cách chọn ốc tươi ngon, cách sơ chế ốc sạch, cách nấu ốc ngon với những nguyên liệu đơn giản. Bắt đầu nấu những món ăn ngon ngay bây giờ!

Nguyên liệu cho món ốc xào dừa

  • 500 gram ốc
  • 1 cốc nước dừa
  • 1 bát nước cốt dừa
  • 1 thìa ớt nhỏ
  • 2 thìa sả băm nhỏ
  • Muối, đường
  • Thẻ, dầu ăn.

Cách nấu ốc xào dừa

Món ốc bươu xào dừa luôn được dân chơi cá lựa chọn. Vị ngọt bùi của nước cốt dừa luôn khiến người ăn thích thú cải thiện. Đối với cách làm món ốc xào dừa bạn cũng cần hết sức lưu ý trong khâu nấu nước cốt dừa vì ốc vừa thơm, vừa nhớt và ít bị vón cục, không bị vón cục, khi nấu ốc sẽ bị dai. Ngoài ra, khâu sơ chế lông cũng rất quan trọng vì nếu không làm đúng cách, lông vụn sẽ bám luôn vào đất làm nước dừa bị vẩn đục, không có màu trắng đẹp.

Xem Thêm  BẬT MÍ CÁCH LÀM MƯỚP ĐẮNG RUỐC KHÔNG BỊ ĐẮNG CỰC NGON VÀ MÁT LẠNH | BabaaoQue.Vn

Xông len bằng nước vo gạo

Lông vũ Đầu tiên, bạn phải đảm bảo mua được ốc tươi thì cách xào ốc mới ngon. Lông mày mới là lông mày sát bên ngoài, khi sờ vào thì thân ốc quay vào bên trong. Nếu phần thịt ốc có rất sâu bên trong nghĩa là ốc không tươi hoặc không có vị. Đặc biệt với ốc len, nếu quan sát kỹ phần thân của ốc có màu đen với phần rễ màu trắng và nhiều màu sắc khác nhau, thịt ốc có màu xanh pha chút đỏ thì đó là loại ốc ngon và săn chắc.

Ốc sau khi mua về bạn cần ngâm với nước vo gạo để qua đêm. Nếu không, hãy tưới nước trong ít nhất 3 giờ để loại bỏ hết chất bẩn trong đất.

Sau khi cấy, rửa ốc qua 2 – 3 lần nữa bằng nước sạch rồi lau khô.

Buộc dây

Đối với thức ăn Puhi niu palai Điều tốt nhất là miếng để ngâm trong sữa. Sau khi để nguội, bạn cần dùng dao hoặc miết vào miếng rá để bẻ nhỏ ra thì khi trộn với dừa, nước dừa sẽ vào, sẽ ngọt, ngậy, bùi và ngon.

Cách nấu ốc xào dừa đơn giản nhất

Cho khoảng 2 thìa dầu vào nồi. Khi dầu nóng, cho sả đã thái nhỏ vào, đánh cho vàng đều.


Chiên sả vàng, thơm
(Hình ảnh: Web)

Sau đó, bạn đổ nồi nước luộc ốc vào, cho ốc vào xào khoảng 1 phút. Sau đó, bạn đổ nước cốt dừa vào nồi ngập ốc.

Xem Thêm  3 cách làm chả ốc giòn ngon hấp dẫn cực đơn giản tại nhà | BabaaoQue.Vn


Cho nước cốt dừa vào và đun sôi trước
(Hình ảnh: Web)

Trong khi chờ nước dừa sôi, bạn hãy đập dập 2 quả chanh và cho vào nồi.


Thêm sả băm nhỏ vào, băm nhuyễn.
(Hình ảnh: Web)

Bạn cho khoảng ¼ thìa muối + 2 thìa đường + ¼ thìa bột ngọt.

Khi nước sôi, hạ lửa nhỏ để nước cốt dừa bám đều trên da, cho nước cốt dừa, rau răm (xắt nhỏ) và một ít ớt vào, chắt bớt nước. dừa được trộn với nhau, để lấy ra khỏi nhiệt.


Thêm rau răm thái nhỏ và một chút ớt.
(Hình ảnh: Web)

Quang cảnh:

Gọi là ốc len xào dừa nhưng thực chất nó được nấu theo kiểu luộc nước cốt dừa. Tuy nhiên, bạn không đun trong thời gian ngắn mà đun thật sôi để thịt chín tới có vị béo của nước cốt dừa, vị mặn của gia vị, khi bốc khói thịt rất thơm ngon.

Không giống như các loại chảo khác, bạn không luộc chà bông với nước trước khi nấu mà đun với nước dừa.

Cách nấu ốc xào dừa ngon nhất do chính tay bạn làm ở đâu? Chúc bạn may mắn với món ăn này!



Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud