Cách nấu ốc chuối đậu thơm ngon, đơn giản chuẩn vị Bắc | BabaaoQue.Vn

Món Ốc 0 lượt xem

Độ cứng của ốc sên Với hương vị thơm ngon của bắp chuối, vị mềm của thịt heo và đậu phụ, bạn sẽ khó cưỡng lại mỗi khi nghĩ đến món ăn này. ốc bươu chuối Chúc ngon miệng. Để làm món ăn này cần rất nhiều thức ăn và công sức, nhưng với cách nấu ốc chuối đậu aka DTBTAAu Cùng chia sẻ dưới đây, bạn sẽ rất dễ dàng thực hiện món ốc ngon quên sầu này nhé!


Món khoai tây nướng cùng chuối và đậu Hà Lan lại càng ngon và hấp dẫn hơn. Hình ảnh: Web

Ăn với chuối đậu Xôi Bắc là món ăn địa phương đã gắn liền với tuổi thơ của những đứa trẻ nơi đây. Nó ngon, nó ngon, nó có thức ăn trong đó cho chính mình Tuy nhiên, món ăn này đã trở nên phổ biến và chiếm được cảm tình của nhiều người.

Cách nấu ốc chuối đậu với thịt heo kiểu Bắc

Tài nguyên

  • 1 kg ốc (ốc hương) sống
  • 2-3 miếng đậu phụ
  • 5-7 quả chuối xanh
  • 200g bụng heo
  • ½ cốc chung
  • Nghệ tươi
  • ½ muỗng cà phê cua
  • 1 củ hành tây
  • 1 tép tỏi
  • 1 bông lau, tía tô, hành lá
  • Gia vị thông thường: dầu cá, bột ngọt, gia vị, dấm
Xem Thêm  Ăn ốc có béo không? Cách chế biến món ốc ăn không mập? | BabaaoQue.Vn


Nguyên liệu cho tô chuối đậu. Hình ảnh: Web

Các bước làm món ốc nấu chuối xanh

Bước 1: Sơ chế ốc

Ốc nhồi sau khi mua về bạn ngâm với nước vo gạo để ốc nhả hết chất nhờn. Sau đó, bạn đem ốc đi rửa thật sạch rồi cho vào nồi, thêm 1 thìa cà phê muối tinh, đun sôi. Nướng trong nồi trên lửa lớn cho đến khi lớp vảy ốc bong ra.

Khi ốc chín, vớt ra đợi nguội. Sau đó, dùng tăm xiên thịt ốc vào bát. Nấu chín thịt ốc với chút cá và bột ngọt.


Những con ốc được nuôi nhốt cần được chăm sóc để duy trì sức khỏe tốt. Hình ảnh: Web

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

chuối Rau ngót gọt vỏ, cắt vát, cho nước muối loãng vào đun cho không bị thâm, vớt ra để ráo.

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng nhỏ.

Cà chua rửa sạch, xắt múi cau.

Tía tô, lá lốt, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Đổ lại nước vào bát, khuấy đều cho tan rồi lọc qua rây để lấy nước.

Nghệ tươi được chiết xuất, rửa sạch, giã nhỏ lọc lấy phần nước cốt.

Trèo Cắt và cắt thành từng miếng.

Bước 3: Nấu đậu

Đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng, cho đậu hũ vào chiên cho chín vàng rồi vớt ra để ráo dầu.


Nướng đậu Hà Lan cho đến khi vàng nâu ở tất cả các mặt. Hình ảnh: Web

Hoạt động Bước 4: Trồng chuối, thịt, cà chua

Đặt chảo sâu lòng lên trên lò, thêm chút dầu ô liu sau đó cho chuối vào đảo đều.

Xem Thêm  Cách làm cơm trộn Hàn Quốc ngon như ngoài tiệm | BabaaoQue.Vn


Nướng chuối chín. Hình ảnh: Web

Sau đó, cho cà chua và thịt vào trộn đều.

Bước 5: Nướng ốc chuối đậu

Lấy nước lạnh, nước nghệ (bước 2) trộn đều với tôm. Sau đó đổ chuối, thịt xào, cà chua vào rồi cho nước lọc vào sao cho nước ngập vỏ chuối.

Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa, tiếp tục nấu cho đến khi thịt và chuối chín mềm. Cho đậu hũ đã chiên vào nấu thêm vài phút, đảo nhẹ tay để đậu ngấm đều gia vị.

Cho ốc vào nồi, nêm vừa ăn.


Nướng ốc chuối đậu trên lửa vừa. Hình ảnh: Web

Khi nồi nước sôi trở lại, cho tía tô, lá lốt, hành lá vào trộn đều, vớt ra cho vào tô.

Giá thành sản phẩm cố định

Bắp chuối và thịt cua chín mềm, không bị bở, thịt ốc, giòn nhưng không giòn.

Nước dùng có vị ngọt thanh, hơi ngậy kết hợp với mùi thơm của lá lốt, tía tô. Thức ăn này khi ăn với cơm hay bún đều có vị bùi bùi.


Món ăn ngon hơn khi dùng nóng. Hình ảnh: Web

Nhìn

  • Những người bị tiêu chảy, táo bón, đau bụng hay đau dạ dày nên hạn chế ăn ốc để tránh bị lở loét.
  • Ốc nên được làm sạch và nấu chín kỹ, không bao giờ tái sử dụng để đảm bảo an toàn sức khỏe.
  • Để lát chuối và thịt lợn được ngon và không mất quá nhiều thời gian, trước khi làm, trước tiên bạn cần ngâm lát chuối với nước vo gạo cho hết chất nhờn.
Xem Thêm  Cách Làm Ốc Mỡ Xào Tỏi Ăn Hoài Không Ngán | BabaaoQue.Vn

Cách chọn ốc ngon

Để chọn mua được những miếng ốc mới, bạn cần chú ý những mẹo sau:

  • Đầu tiên, bạn cần soi vào cốc nước xem con ốc có há miệng không, khi sờ vào thấy miệng con ốc đóng lại là những con ốc khỏe mạnh.
  • Màu nâu sẫm bình thường, mập mạp, mập mạp, chưa cắt, lông của chúng đầy đặn. Ngoài ra, bạn cần để ý kỹ xem bên vỏ có đường vân hay không, nếu xác định con ốc này đã mắc bệnh trong quá trình cư trú thì mồ hôi sẽ giảm.
  • Phần đáy của ốc có màu trắng tức là loại ốc này đang có dấu hiệu bị thiếu canxi. Nếu nhìn thấy những lỗ nhỏ thì có thể ốc đã mắc bệnh.

Cách nấu ốc đậu Thịt xông khói thật dễ dàng phải không? Chỉ với vài bước thực hiện, bạn sẽ sớm trổ tài cho món ăn miền Bắc thơm ngon hấp dẫn.

Ngoài ra, Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu mở các lớp dạy nấu ăn, bí quyết nấu các món Việt ngon nhất, mang đến những món ngon dân dã của vùng miền. Để đăng ký, bạn có thể điền thông tin vào form bên dưới hoặc gọi đến tổng đài 1800 6148 (miễn cước) để được tư vấn về các khóa học ưu đãi.

Chúc may mắn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud