Cách Nấu Nước Sâm: 5 Cách Nấu Nước Sâm Ngon Giải Nhiệt | BabaaoQue.Vn

cách Nấu 0 lượt xem


Ngày Tết, ăn quá no hoặc ngủ đêm, uống rượu bia,… là những nguyên nhân chính dẫn đến cơ thể bị nóng trong và nhiều bệnh tật khác. Nếu gặp các vấn đề trên, bạn có thể nấu và sử dụng ngay 5 loại nước sâm giúp thanh nhiệt cơ thể sau Tết bình tĩnh suốt cả năm!


1. Sâm bí đao mát lạnh


Nước sâm có màu sẫm, nước lạnh, mùi thơm dễ chịu và thơm mùi lá dứa. Đây là thức uống giải khát thông dụng và rất dễ pha chế.


Nguyên liệu nấu nước sâm thanh mát


  • 1 kg tôm
  • 45g lá dứa
  • 10g đế
  • 15g đường phèn; 1/3 thìa cà phê muối


Số 3 người


KAHIKONhân sâm và các loại thảo mộc được sử dụng để thư giãn:


Bước 1: Chăm sóc tốt da của rác, rửa sạch nó. Cắt rác thành các vòng tròn.

Bước 2: Cho hành tây, muối, bí xanh và nước vào nồi. Ăn trong ít nhất 2 giờ trên lửa lớn, kiểm tra độ mềm của vỏ bánh, mùi thơm của nước càng tốt. Khi nấu, không đậy nắp nồi cho đến khi đầy.

Bước 3: Khi búp chín, rửa sạch lá dứa và thắt chặt búp. Sau đó cho vào bát nước sâm sấp và nấu trong 5 phút.

Bước 4: Tắt bếp, lọc lấy nước bỏ bã. Khi nước nóng, cho đường phèn vào, khuấy tan.


5 cách nấu nước sâm 1


Vâng, bầu nước lạnh đã hết. Để nước sâm được ngon và để được lâu, bạn cần cho vào chai và để đông lạnh khoảng 3 đến 4 tiếng rồi mới lấy ra sử dụng.


ala-nau-5-type-of-south-country-English Lời khuyên-


Tìm hiểu công thức và cách làm chi tiết Quốc gia Iʻela


2. Nhân sâm và cải cúc long nhãn.


Sâm ngọc linh long nhãn dịu với mùi thơm của hoa cúc khô nấu kỹ với long nhãn và nước đun với đường phèn, thật dễ chịu có tác dụng kích thích vị giác, thư giãn cơ thể. Bạn có thể phục vụ nóng và thêm đá viên tùy thích.


Nguyên liệu nấu nước sâm, chiết xuất từ ​​hoa cúc long nhãn:


  • 150g hoa cúc khô
  • 100g long nhãn (long nhãn)
  • 150g đường phèn


Số 4 người


Cách nấu long nhãn sâm ngọc linh:


Bước 1: Nướng long nhãn và hoa cúc khô trong 2 cốc nước riêng khoảng 15 phút cho nở.

Bước 2: Lấy hoa cúc đã nấu chín cho vào nồi đun sôi với nước lọc.

Bước 3: Khi nước sôi được 10 phút, vớt hoa cúc ra, cho long nhãn (đã đun sôi) và đường phèn, nấu cho đến khi đường tan hết.



Sâm ngọc linh long nhãn thơm ngon, dịu nhẹ, rất tốt cho việc thư giãn và nghỉ ngơi, giúp xoa dịu tâm hồn. Nước sâm ngon hơn khi uống lạnh.


ala-nau-5-ano-o-aina-sam-in-law-coherence-of the-form-2


Tìm hiểu công thức và cách làm chi tiết Nhân sâm và hoa cúc long nhãn


3. Nhân sâm hoa cúc


Sâm ngọc linh rửa sạch ngâm với đường phèn, thêm chút ngò gai để tạo độ sền sệt. Đây là món sâm phù hợp với khẩu vị của người ăn.


Nguyên liệu để làm nhân sâm hoa cúc:


  • 30g hoa cúc khô
  • 50g ngò
  • 50g đường phèn


Sử dụng cho 2 người


Cách nấu nhân sâm hoa cúc:


Bước 1: Đầu tiên cho hoa cúc vào nồi với nước và đun sôi.

Bước 2: Rửa sạch rau mùi, trộn đều, nấu khoảng 3 phút. Sau đó tắt bếp, lọc lấy phần nước và bỏ phần còn lại.

Bước 3: Thêm đường phèn vào, khuấy đều, để nước sâm nghỉ ngơi.
Bạn để nước sâm trong tủ lạnh để nước sâm hấp thụ khí và bảo quản được lâu hơn.


5 cách nấu nhân sâm và bí đao 3


Tìm hiểu công thức và cách làm chi tiết Nhân sâm


4. Sâm Limu


Sâm cau có tác dụng giải cảm trong những ngày nắng nóng. Với việc sử dụng thường xuyên, bạn sẽ thấy những điều tuyệt vời mà chúng mang lại!


Nguyên liệu làm tảo sâm:


  • 100g rong biển khô
  • 5 lau pandan; Hoạt tính cơ bản 10g
  • 60g đường phèn; 1 thìa cà phê vani


Sử dụng cho 2 người


Cách nấu rong biển sâm:


Bước 1: Rong biển rửa sạch, cho vào nồi cùng đất và nước, nấu sôi lên.

Bước 2: Sau đó, thêm lá dứa và đậy nắp nồi, nấu trong 6 phút.

Bước 3: Lọc hỗn hợp để bỏ bã, khi nước sâm còn nóng thì cho đường phèn và vani vào trộn đều. Đổ hỗn hợp vào lọ và bảo quản trong tủ lạnh.
Nước rong biển nhân sâm có tác dụng làm dịu và làm dịu cơ thể với hương thơm tinh tế của rong biển và lá dứa. Vào những ngày nắng nóng mà có một ly nước sâm chanh dây thì còn gì bằng.


5 Cách nấu nước sâm 4


Tìm hiểu công thức và cách làm chi tiết Sâm Limu


5. Chiết xuất nhân sâm


Đây là thực phẩm kết hợp nhiều loại thực phẩm để tạo thành nước lạnh giúp thanh nhiệt tốt cho sức khỏe.


Thành phần để truyền nhân sâm:


  • 300 ko
  • 50g vỏ ngô
  • 10g cỏ nhọ nồi; 1 lau pandan
  • 1 thành viên của mã
  • 30g thịt sống
  • 2 lá khác nhau
  • 5g ngò già (lá ngò già)
  • 30g đường phèn


Số 4 người


Cách nấu nhân sâm khô:


Bước 1: Mía rửa sạch, bẻ khúc hoặc băm nhỏ. Cây và lá khô rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Cho vài miếng đường vào đáy nồi. Sau đó cho phần rau lang vào nồi. Cuối cùng, đặt nốt phần mía còn lại lên trên.

Bước 3: Đậy nắp với nước, đun sôi trên lửa vừa. Khi nước sôi, thả lửa, giảm lửa và nấu thêm 5 đến 7 phút, cho đường phèn vào, khuấy cho tan hết đường rồi bắc ra khỏi bếp, đun nóng và lạnh.


5 Cách nấu nước sâm 5


Tốt nhất nên để nước sâm này trong tủ lạnh và nên sử dụng trong vòng 24 giờ vì nước sẽ không có vị hôi nếu để lâu.



Tìm hiểu công thức và cách làm chi tiết Nhân sâm làm dịu


Bạn không thể đợi đến khi cơ thể nóng lên mới tìm nước sâm để dùng mà nên sử dụng luôn 5 loại sâm ngâm trên để giúp thanh nhiệt, thanh lọc cơ thể và tăng cường sức khỏe tốt hơn.


(Chu Minh)


Xem Thêm  Cách làm nem rán ngon giòn rụm cho mâm cơm truyền thống tròn vị | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud