Cách nấu nước lèo ngon ngọt cho tất tần tật món bún, phở, hủ tiếu | BabaaoQue.Vn

cách Nấu 0 lượt xem




năm mới

Dù là bún, phở, phở hay nhiều loại thức ăn khác, điều gì làm nên tinh thần của chén canh. Thành phần và nguyên liệu có thể giống nhau nhưng món canh thì mỗi nơi mỗi khác. Không khó để nấu một món canh ngon dùng được cho mọi loại nước, nhưng cần phải ẩn và sử dụng dễ dàng.

Với một bát nước dùng bạn có thể ăn với nhiều bát khác nhau. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc, rất lý tưởng cho những bà nội trợ không có nhiều thời gian nấu nướng nhưng luôn muốn chế biến những món ăn ngon cho gia đình thân yêu của mình. Hãy cùng JAMJA’s BLOG học cách ăn nhé cách nấu súp ngon Dễ dàng, dễ thực hiện!

cách nấu súp ngọt-1

Cách nấu súp ngon

Các món hầm

  • Thịt lợn hoặc xương bò : 1 kg. Bạn có thể thay thế bằng xương gà, nhưng xương heo và xương bò có mùi thơm và vị đậm đà hơn, rất thích hợp cho món bún, phở, bún hoặc phở. Xương gà rất lý tưởng để nấu phở hoặc bún đơn giản. Để chọn được củ niễng tốt, bạn có thể nhìn thấy ánh sáng bên ngoài của xương, luôn chảy máu, không bị cắt hoặc không có mùi hôi. Nếu bạn muốn ăn xương với thịt, bạn có thể nấu với xương đã cắt.
  • Hành tây, hành khô, tỏi
Xem Thêm  Cách làm bánh chuối chiên giòn ngon không tả nổi | BabaaoQue.Vn

cách nấu súp ngọt-2

  • Muối ăn
  • Cây mía : 1 miếng nhỏ. Mía đường là một loại mía dùng để nấu ăn, loại mía này rất ngon nên có thể dùng thay thế cho các loại mì lớn. Thông thường, người tiêu dùng thường cho ăn những sợi mì to để làm hương và vị, tuy nhiên bạn không nên ăn nhiều vì những sợi mì lớn không tốt cho sức khỏe.
  • Thơm : dầu ăn, cá, bột canh, mật ong

Quy trình

Bước 1:

  • Xương ống mua về rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 3-5 phút cho sạch, sau đó tráng qua nước sôi để rửa sạch máu và mùi tanh. Sau đó chặt xương chỉ thành từng miếng, với xương ống bạn chỉ cắt đôi.
  • Kính, thủy tinh, thủy tinh khô được cắt cẩn thận.

cách nấu súp ngọt-3

Bước 2:

  • Làm sạch xương với 1 muỗng canh cá, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh bột năng, 1 muỗng cà phê muối, để 20-30 phút cho ngấm gia vị.
  • Bắc nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn, phi thơm hành tím, thảo quả rồi cho xương ống vào, đảo đều cho chín rồi đổ nhẹ nước lọc vào nồi, tùy theo lượng nước tùy thích. Bạn có thể đổ đầy nồi (khoảng 2-2,5 lít) và ngâm xương trong vòng 30-40 phút trên lửa nhỏ cho đến khi nước tan hết.
  • Nhớ là không cần đậy vung khi nấu vì khi ninh xương sẽ nở ra, nếu đậy kín nắp thì nước dùng của chúng ta sẽ có màu đen và không trong.
Xem Thêm  Cách xào mực giòn ngon không bị tanh đơn giản dễ làm nhất | BabaaoQue.Vn

cách nấu súp ngon-4

Bước 3:

  • Bạn nướng phần cơm đã thái nhỏ trong lò than hoặc cho vào lò nướng tra trong 2 phút.
  • Khi nồi nước dùng sôi, bạn cho hành tím đã nướng vào và tiếp tục đun khoảng 2-3 tiếng.
  • Nhớ ninh xương càng lâu thì nước dùng của chúng ta sẽ càng ngon và thơm hơn, sau khi ninh các bạn có thể lọc bỏ xương hoặc chắt lấy nước riêng cho xương, nước dùng có thể dùng ngay và cho vào tủ lạnh dùng dần. . sử dụng.

Một chén nước dùng như trên có thể dùng trong vòng 6 – 7 ngày mà không bị biến chất hay ảnh hưởng đến mùi vị của chén. Bạn có thể đun sôi và sử dụng bất cứ lúc nào một cách dễ dàng và nhanh chóng. Cách nấu súp ngon Đơn giản và dễ dàng phải không nào, chiếc bình đựng nước này dùng được cho mọi loại cốc.

Các món ăn với súp ngon

Mì phát triển

Chén súp ngọt-1

Những thứ cần chuẩn bị

  • Hupa thực hiện
  • Bún rối : 500g
  • Cuộn dây cuộc sống : 300g
  • Tai mèo vầng hào quang : 50g
  • Bơ đậu phộng : 100g
  • Aiki palai
  • Thực vật : Vỏ thơm, rau mùi
  • Thơm : cá, muối, tiêu, đường, bột ngọt

Đang làm việc

Bước 1:

  • Tai mèo ngâm nước nóng cho mềm rồi thái chỉ.
  • Giò sống kết hợp với nấm tai mèo băm nhuyễn với 1 thìa bột cá, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu. Dùng tay trộn đều hỗn hợp này rồi vo thành những viên nhỏ
  • Hành lá, rau răm rửa sạch, thái nhỏ.
Xem Thêm  Hầm xương theo cách kỳ lạ này, nước sẽ trong vắt, ngọt lừ, càng nấu càng ngon | BabaaoQue.Vn

Bát canh ngọt-2

Bước 2:

  • Nướng phần nước dùng đã chuẩn bị, sau đó thả chân giò vào nấu cùng, thêm bì, nêm gia vị vừa ăn.
  • Cho bún vào tô, sau đó chan nước dùng lên trên, trang trí bằng thủy tinh, rau thơm và thưởng thức.

Loại cốc này rất đơn giản và dễ làm, có thể dùng cho những bữa sáng đông người cần những chiếc cốc nhanh chóng mà không tốn thời gian. Đó là một điều tốt, phải không?

ʻO Bún thang

Những thứ cần chuẩn bị

  • Hupa thực hiện
  • Bún rối : 500g
  • Thịt ức gà : 200g
  • Giò lụa : 50g
  • Trứng : 2 kinipopo
  • Tôm mới : 500g
  • Thịt lợn: 100g
  • Laksa lau
  • Thơm : Dầu cá, gia vị, bột canh, hạt tiêu.

Bát canh ngọt-3

Đang làm việc

Bước 1:

  • Ức gà và thăn heo rửa sạch, luộc chín, chặt miếng lớn.
  • Hạnh nhân mỏng, cắt nhỏ
  • Giò lụa đã cắt
  • Tôm vừa luộc xong có thể để nguyên con, cắt khúc tùy thích.
  • Rau răm rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2:

  • Đun sôi súp và nêm vừa ăn
  • Xếp bún cùng với các loại gia vị cho đẹp mắt rồi chan nước dùng vào, thêm ít rau răm lên trên và thưởng thức.

Bát canh ngọt-4

Tô bún này rất hợp để ăn trong những ngày se lạnh, tuy cách làm đơn giản nhưng nếu thay đổi nguyên liệu để thay thế các món cũ thì hoàn hảo.

Nó ở đằng kia cách nấu súp ngon với những tô bún được cho là tuyệt hảo khi ăn cùng với món canh này. Hy vọng với những chia sẻ của JAMJA’s BLOG, bạn đọc sẽ có thêm nhiều kiến ​​thức nấu ăn mới, các bà nội trợ có thể trổ tài với gia đình yêu thương của mình. Chúc may mắn !

>>> Cập nhật những quảng cáo hay nhất đang diễn ra:

Cách nấu nước lèo cho bún, phở, bún ngon

3,3 (65%) 4 sự lựa chọn[s]

Cảm giác tội lỗi

ý kiến

năm mới







bài báo trướcBạn cần biết những cách làm món Phở ngon.Bài tiếp theoThưởng thức những ngày hè oi bức với cách nấu chè mè đen kiểu Trung Hoa



Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud