Cách nấu nui rau củ cho bữa cơm chiều lạ miệng mà lại ngon | BabaaoQue.Vn

Món Rau 0 lượt xem

Trái cây là một trong những thực phẩm không tốt cho sức khỏe trong các gia đình Việt Nam. Và bạn hoàn toàn có thể thay đổi các loại rau nấu mì để thay đổi khẩu vị món ăn thêm ngon miệng. Thậm chí còn tốt hơn, cách nấu rau Nó có nhiều giá trị nên rất tốt cho sức khỏe mà lại đơn giản. Vì vậy, người ta có thể thành công với một chút nỗ lực và thời gian.

Bạn rất thích các món ăn từ mì nhưng bạn không trộn mì với các loại rau, hầu hết là trứng chiên và thịt bò. Vậy thì hãy cùng tham khảo cách làm mì sợi rau củ trong bài viết dưới đây nhé. Tất nhiên, cả nhà sẽ ngạc nhiên về hương vị và món ăn độc đáo nhưng rất ngon.

Mì không quá khó với rau nên mọi người không cần phải căng thẳng khi làm. Ngoài ra, cốc này thích hợp cho trẻ em, người ốm hoặc người già khi kiểm tra thực phẩm. Bạn có thể tham khảo một số công thức đơn giản dưới đây.

Xem thêm: Cách làm bông cải xanh nhồi thịt bò

Mì nấu với rau và thịt nhỏ là bát đầy thức ăn. Vì vậy, bạn có thể sử dụng cốc này vào bữa sáng hoặc bữa trưa hoặc bữa tối.

Chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ

  • Mì: 200 gram
  • Nạc vai: 300 gram
  • Cà rốt: 1 miếng
  • Khoai lang: 4 củ khoai lang
  • Hành tím, hành lá
  • Hương liệu: khoai lang, gia vị, dầu ăn…
Xem Thêm  Chùm ngây là gì? Công dụng và cách sử dụng chùm ngây đúng | BabaaoQue.Vn

Cách nấu bún rau củ ngon

Món bún rau củ nhìn ngon và bổ dưỡng nên bạn có thể cải thiện bữa sáng để tăng vị giác.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Trước khi bắt đầu nấu rau, bạn cần chuẩn bị những thứ sau:

Nướng mì trong nước lạnh trong 15 phút để mì nhanh mềm trong quá trình nấu.

Thịt nạc vai rửa sạch rồi xay nhuyễn hoặc băm nhuyễn.

Làm sạch thịt

Khoai lang, cà rốt gọt vỏ sau đó cắt khúc, rửa sạch.

Rửa sạch rễ xanh, gọt vỏ cam tím rồi cắt đôi.

Bước 2: Luộc mì

Sau khi ngâm mì xong, bạn vớt ra cho vào tô có chan nước ngập mặt mì. Khi nấu mì, bạn cần dùng khoai lang để kích thích để chúng không bị dính vào nhau và nấu chín.

Mì luộc

Nướng trong khoảng 10 phút cho đến khi mì chín mềm. Lấy mì ra chao để làm tan chảy, sau đó cho mì vào tô.

Bước 3: Nấu súp

Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp, cho khoảng 5 ml dầu ăn vào rồi phi thơm củ hành tím đã chuẩn bị ở trên.

Tiếp tục cho từng ít thịt vào đảo đều. Lúc này, để thịt chín và không bị nhừ, bạn cần giảm lửa nhỏ lại. Đảo đều và thêm hương vị cho thịt.

Khi thịt chín, cho vào nồi 500 viên nước sôi. Cho cà rốt và khoai lang vào đun cùng. Nướng trong khoảng 5 phút, sau đó cho hành lá vào và tắt bếp.

Xem Thêm  10 công dụng của sinh tố rau má đối với sức khỏe | BabaaoQue.Vn

Vậy là chúng ta đã có được bát nước dùng thực phẩm phù hợp.

Bước 4: Hoàn thành món canh rau

Bước cuối cùng là bạn múc nước lèo vào tô mì và rắc rau mùi lên trên để trang trí. Hãy thưởng thức ngay khi còn nóng để có thể thấy được trọn vẹn hương vị của chén bánh.

Mì nấu với thịt và rau

Trên đây là 4 bước cơ bản để tạo nên một bữa ăn đầy đủ dưỡng chất như tinh bột, chất béo, chất xơ, vitamin, chất đạm cho cả gia đình thêm ngon miệng.

Xem thêm: Mẹo làm bò kho bí đỏ

Cách làm bún mọc sườn

Trời lạnh, còn gì tuyệt hơn khi làm một tô mì xào sườn non thơm ngon, ngon ngọt.

Chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ

  • Xương non: 500 gram
  • Mì: 300 gram
  • Củ cải trắng: 1 bó
  • Cà rốt: 2
  • Thảo quả, ngò, hành lá
  • Nguyên liệu cần có: dầu cá, hạt nêm, muối tiêu

Các bước làm món bún sườn

Khi bạn đã chuẩn bị tất cả những điều trên, hãy làm theo hướng dẫn chi tiết bên dưới:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Sườn lợn chặt miếng lớn, rửa sạch với nước muối loãng, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Khi sườn đã tan, bạn cho vào tô và ướp gia vị trong vòng 10-15 phút.

Rác trắng, cà rốt gọt vỏ cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Thẻ lột da.

Rau mùi tàu cắt nhỏ, thái nhỏ.

Bước 2: Nướng súp

Bạn bắc nồi lên bếp, cho một chút dầu và phi thơm tỏi. Cho sườn vào trong và đảo đều, nhanh tay cho đến khi sườn chín thì cho nước sôi vào ngập mặt sườn.

Xem Thêm  Cách muối rau sắn theo kiểu muối chua truyền thống của người Phú Thọ | BabaaoQue.Vn

Làm súp

Nướng cho đến khi sườn chín thì cho củ cải trắng và cà rốt vào, nấu thêm 6-7 phút rồi cho rau thơm đã chuẩn bị vào.

Bước 3: Luộc mì

Trong thời gian chờ nước súp, bạn có thể cho mì vào luộc để tiết kiệm thời gian.

Tuy nhiên, khi nấu mì, bạn cần cho một chút muối và dầu ăn để sợi mì khi làm ra ngon hơn. Đồng thời dầu ăn sẽ giúp các sợi mì không bị dính vào nhau.

Cho mì vào tô sau khi nấu chín

Thời gian luộc khoảng 5-8 phút thì vớt ra, rửa lại bằng nước lạnh vài giây rồi để ráo.

Bước 4: Hoàn thành món canh rau

Khi mì tan hết, cho vào tô lớn. Sau đó, bạn đổ nước dùng đã đun ở bước 2 cùng với sườn và các loại rau củ lên trên.

cách nấu rau

Bạn có thể trang trí tô đẹp mắt với rau mùi, hành lá.

Tìm hiểu thêm: Mách bạn cách nấu bò kho khoai lang

Xem khi nào để nấu rau

Món mì mặn ngọt không dùng trong bữa chính nhưng bạn có thể chế biến để thưởng thức mọi bữa như bữa sáng hay bữa trưa. Tuy nhiên, khi chế biến thức ăn, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Không nên trụng mì qua nước sôi mà nên cho vào nồi nước lạnh vì mì sẽ bị vón cục và nấu không được như ý.

Để mì không bị dính, sau khi nấu xong bạn cho ngay vào nước lạnh, để ráo.

Nếu muốn nấu mì với nước lèo, trước tiên bạn cần ngâm mì trong nước ấm khoảng 30 phút. Và cho ngay vào nồi để nấu mà không cần mất thời gian đun sôi.

Tùy theo khẩu vị mà gia đình có thể cho thêm gia vị ngon. Nếu thích gia vị, bạn có thể cho thêm một chút ớt vào nồi nước lèo để tăng thêm vị đậm đà cho món bún.

Phần kết

Nó ở đằng kia cách nấu rau đơn giản lạ miệng nhưng không kém phần đẹp mắt. Nếu bạn đang đau đầu vì không biết nấu món gì hôm nay thì bữa cơm gia đình sẽ là một gợi ý không tồi chút nào.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud