Cách nấu món canh chua đầu cá hồi ngon chuẩn vị | BabaaoQue.Vn

Món Canh 0 lượt xem

Món canh chua đầu cá hồi không thể thiếu trong thực đơn của gia đình. Nếu bạn chưa thử thì thật là thiếu sót vì chiếc cốc này quá dễ làm. Chỉ mất khoảng 40 phút là bạn đã có thể tìm được món chua cay nóng hổi cho cả nhà rồi.

Đối với đầu cá hồi, chúng ta sẽ nhanh chóng liên tưởng đến cá tươi hoặc hải sản được ăn trong các nhà hàng Nhật Bản xinh đẹp. Nhưng ít ai biết rằng đầu cá hồi là một nguồn thực phẩm chính, được dùng làm nguyên liệu cho một món ăn rất đỗi bình dị đối với mọi người dân Việt Nam, đó là món canh chua. Trong hoàn cảnh dở khóc dở cười như ngày xưa, còn gì tuyệt hơn khi cả nhà cùng nhau ngồi quây quần bên đĩa cơm, với nồi canh chua và đầu cá hồi hun khói.

Giá trị kinh tế của đầu cá hồi

Nếu bạn đang tìm kiếm một bữa ăn đơn giản, ngon miệng và tốt cho sức khỏe khi bạn mua nhiều thịt bò, thịt gà hoặc thịt lợn thì việc lựa chọn đầu cá hồi để làm là một lựa chọn đúng đắn. tùy chọn số 1.

Xem Thêm  4 Bước Nấu Canh Cà Rốt Khoai Tây Xương Heo Ngon Đậm Đà | BabaaoQue.Vn

Đầu cá hồi không có đầy đủ chất dinh dưỡng như thịt cá hồi. Trong các cửa hàng tạp hóa, đầu cá hồi được bán với giá khoảng 50.000 / kg đối với cá được nuôi ở những vùng lạnh hơn của đất nước. Và khoảng 80.000 / kg đối với cá hồi nhập khẩu. Nhiều khi nhận được lời quảng cáo, tôi mua được với giá chỉ từ 35.000 – 40.000 / kg. Đầu cá khoảng 5-7 lạng nên đếm không xuể. Nếu mua ở các cửa hàng nước ngoài, mức chênh lệch có lẽ khoảng 5.000 / kg.

Cách làm canh chua đầu cá hồi

Nguyên liệu nấu canh chua đầu cá hồi

  • 500g đầu cá
  • 2 quả cà chua
  • 5 ok
  • 1 cắt bỏ phần gốc bị thối
  • 100g bơ đậu phộng
  • 200g bạc hà
  • họp báo
  • Rau ngổ luộc

Cách làm canh chua đầu cá hồi

Bước 1: Chọn đầu cá hồi tươi

– Đầu cá hồi nên chọn để nấu canh chua theo cách hiện đại. Cá có màu đỏ bạc, thịt cá vẫn giữ được màu đỏ cam thật. Nếu tinh mắt, con cá mới nhất sẽ không bị che.

– Đầu Nauy ngon hơn đầu Sa Pa, vì cá hồi nuôi ở vùng khí hậu lạnh sẽ ngon và đậm đà hơn, màu vàng đậm hơn, vì cá hồi nuôi ở vùng khí hậu lạnh sẽ ngon và đậm đà hơn, màu vàng đậm hơn cá nuôi trong nước.

Đầu cá hồi tươi rất ngon. Hình ảnh: Web

Bước 2: Bước đầu tiên

– Đậu bắp xắt nhỏ, dứa cắt nhỏ, bổ múi cau.

Xem Thêm  6 cách nấu canh rong biển chuẩn nhất vị thanh mát không tanh | BabaaoQue.Vn

– Lá ngò gai cắt nhỏ.

– cắt nhỏ bạc hà.

– Tưới gốc bằng một cốc nước lọc để lấy nước cốt.

– Đầu cá hồi sau khi cắt thành khoảng 6 – 8 miếng nhỏ, cho muối vào nấu một lúc rồi rửa sạch với nước lạnh. Sau đó, đổ một chút rượu trắng và phần củ đã băm nhỏ vào túi cùng với đầu cá, ướp khoảng 10 phút rồi rửa sạch và chế biến món ăn.

– Nướng cá với chút muối, nước mắm, thảo quả thái nhỏ, 1 trái ớt băm nhỏ.

Bước 3: Làm món canh chua đầu cá hồi

– Đặt nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho cá và nước củ năng vào.

– Khi nước sôi trở lại, bạn hãy xả bớt hơi nước. Cho dứa, cà chua, sồi và thêm chút đường, dầu cá, muối, bột ngọt cho vừa khẩu vị.

– Cuối cùng, bạn cung cấp giá bổ sung, bạc hà.

– Múc canh chua đầu cá hồi ra bát, rắc thêm chút tiêu, lá ngò gai rắc lên trên và thưởng thức khi nóng.

Thành phẩm sau khi chế biến:

Món canh chua đầu cá hồi sau khi thực hiện rất ngon và đậm đà, món canh chua đầu cá hồi sẽ là món mặn mặn ngọt cho mọi người trong gia đình. Đầu cá hồi chứa nhiều axit béo omega-3 (một loại chất béo rất tốt cho tim mạch, giúp tăng cường sức khỏe toàn thân).

Hậu quả của quá trình. Hình ảnh: Web

Như vậy, sau khi kết thúc cách làm canh chua đầu cá hồi Có thể bạn đã tự mình thấy rằng có những món ăn ngon khác nhau làm thay đổi khẩu vị bữa cơm gia đình theo thời gian. Thêm vào đó, nó có thể được, nó rất dễ thực hiện, phải không! Mong cả gia đình bạn hạnh phúc!

Xem Thêm  5 cách nấu canh măng chua ngọt lịm | BabaaoQue.Vn

Bạn thích:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud