Cách nấu miến ngan ngon và chuẩn vị nhất | BabaaoQue.Vn

cách Nấu 0 lượt xem

Bạn thấy cái cốc chỉ lúa miến Không chỉ nhiều người thích và muốn thưởng thức vào bữa sáng mà bữa trưa và bữa tối, người ta cũng rất thích thưởng thức món bún ngan này. Và như thế cách nấu bún Làm thế nào để ngon và tự nhiên nhất?

Bây giờ, hãy cùng ameovat.com chia sẻ với các bạn cẩm nang cuộc sống gia đình cách làm bún ngon và chuẩn bị món ngon nhất trong nhà bạn.

Cách nấu bún riêu ngon và chuẩn nhất - nau mien ngan

Cách nấu bún riêu ngon ngọt nhất – nau mien ngan

Cách chuẩn bị nguyên liệu làm bún ngan như sau:

  • Thiên nga: 2 kg (hoặc có thể lấy thịt thiên nga với số lượng ít nếu muốn ăn ít).
  • Bánh phở: 0,5kg.
  • Tre: 0,5kg.
  • Hành khô, tỏi, chanh, ớt.
  • Đậu xanh, gia vị, húng quế.

Cần chuẩn bị những nguyên liệu để nấu bún ngan - cách nấu bún ngan ngon.

Cần chuẩn bị những nguyên liệu để nấu bún ngan – cách nấu bún ngan ngon.

Cách nấu bún cá rô đồng ngon như sau:

Bước 1: Khi mua về bạn rửa sạch với muối, tráng qua nước sôi rồi cho vào nồi luộc chín (để canh không bị hôi). Để thịt thiên nga được thơm và ngon, bạn cần nướng trong niêu khô, bẻ nhỏ rồi cho vào nồi thiên nga luộc chín. Khi ngan gần chín thì đổ sữa và huyết vào nồi đun cùng.

Luộc ngan - cách nấu miến ngan ngon

Luộc ngan – cách nấu miến ngan ngon

Bước 2: Muốn đậu luộc ngon, bóng, không bị cắt nhỏ thì sau khi luộc chín vớt ra cho vào nồi nước sôi để nguội, hoặc khi biết đậu gần chín thì hoàn thành. đun nóng rồi cho vào nồi sắt, luộc ngan.

Xem Thêm  Tổng hợp những món ăn vặt ngon, bán khuya ở Quận 10 | BabaaoQue.Vn

Bước 3: Bạn rây thịt thiên nga thành 2 miếng gân rồi thái miếng mỏng vừa ăn.

Rây thịt ngan thành từng khoanh 2 mặt rồi cắt thành từng khoanh - Bún ngan Hà Nội

Rây thịt thiên nga vào 2 bên sườn và cắt thành từng lát – bún ngan Hà Nội

Bước 4: Khi mua măng về bạn hãy luộc 2 – 3 lần để măng ra hết chất đắng và giúp măng mọc lại với nhau. Sau đó đổ măng ra rổ cho ráo nước.

Bước 5: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào phi thơm rồi cho măng vào (nêm gia vị vừa ăn). Sau đó, cho măng vào nồi đun sôi, tiếp tục nêm gia vị cho vừa ăn.

Chảo chiên cơm - chiên cơm

Mì xào – phở

Bước 6: Hành hoa và rau mùi bạn nhặt gốc, rửa sạch rồi thái khúc nhỏ.
Miến dong bạn cho vào, ngâm với nước cho nở đều rồi vớt ra, xả.
Cho ra một cái bát nhỏ, cho khoai lang + tỏi + chanh + ớt vào bát đó là được. Sau đó cho thêm một chút rau mùi thái nhỏ vào bát nước bí đao để món ăn thêm đậm đà và thơm ngon.

Bước 7: Bạn cho bún đã làm sạch vào chần sơ qua với nước dùng cho đến khi mềm rồi cho vào tô lớn, xếp ngan, củ, huyết và các loại rau lên trên tô và cuối cùng là kết hợp với bún + măng để thưởng thức trong tiết trời nóng nực.

Cách nấu bún ngan ngon nhất - cách làm miến ngan

Cách nấu bún ngan ngon và chuẩn nhất – cách làm bún ngan

Bạn có thấy hào hứng khi tự tay làm và nấu các món ăn không? chỉ lúa miến Đẹp, an toàn và sạch sẽ trong ngôi nhà của bạn để tạo niềm vui cho các thành viên trong gia đình bạn? Điều này rất quan trọng và cũng có thể tiết kiệm tiền.

Xem Thêm  7 cách làm trắng răng với Baking soda hiệu quả sau một tuần | BabaaoQue.Vn

Nó ở đằng kia cách làm bún Món ngon chỉ với 7 bước đơn giản nhưng thành công trong việc nấu ăn ngon trên stream thủ công ameovat.com muốn chia sẻ với bạn đọc. Hãy chia sẻ thức ăn chỉ lúa miến Cái này gửi cho các bạn của mình để mọi người cùng xem món ăn nha các bạn !!!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud