Cách nấu mì vịt tiềm chuẩn vị người Hoa ngon ngất ngây | BabaaoQue.Vn

Món Vịt 0 lượt xem

Nếu bạn muốn làm cách nấu mì vịt tiềm Để làm ra thành phẩm ngon đúng điệu Trung Hoa, bạn đừng vội tham khảo bài viết dưới đây nhé. Chỉ cần chuẩn bị một vài nguyên liệu cơ bản là bạn đã có thể tham khảo cách làm và tô mì vịt tiềm rồi. DTBTAAu.


Mì nồi là một món ăn có nguồn gốc từ ẩm thực Trung Hoa (Ảnh: Internet)

Mì chuột Là món ăn đến từ nền ẩm thực Trung Hoa được rất nhiều người yêu thích hiện nay. Món ăn được kết hợp từ thịt nạc và các loại rau như hồi, quế, cỏ cà ri … tạo nên hương vị độc đáo kéo các món ăn lại với nhau. Ngoài việc thơm ngon, loại cốc này còn chứa nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đây là lý do tại sao rất nhiều người biết nó cách nấu mì vịt tiềm Tốt để làm ở nhà.

Chia sẻ cách làm bún thịt ngon tại nhà

Tài nguyên

  • 500g bí đỏ (phần ngực hoặc phần đùi)
  • 300g xương heo
  • 80g nấm hương
  • 30g thảo mộc (đinh hương, hồi, quế, cam thảo)
  • 300g cải ngọt
  • 1 lát gừng
  • Trứng nai
  • Thành phần: Rượu trắng, dầu ăn, xì dầu, gia vị, đường, tiêu.
Xem Thêm  Truy tìm địa chỉ 10 quán vịt quay Lạng Sơn tại Hà Nội ngon nhất | BabaaoQue.Vn

Từng bước một

Chuẩn bị đầu tiên là thịt và xương lợn

Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt mua về với rượu trắng và các loại gia vị vừa ăn để khử mùi tanh. Cách nấu hủ tiếu ngon rất đơn giản, bạn cho thịt vịt vào tô lớn, thêm 60ml nước tương, 20g hạt nêm, 60g đường, 5g tiêu xay vào trộn đều rồi ướp khoảng 30 phút.

Sau đó, bạn rửa sạch xương heo với nước nhiều lần, cho vào nồi nước đun sôi và sơ chế sạch để khử mùi hôi. Gọt vỏ bí, nạo vỏ và cho vào bát khác để nấu cho ngon.


Xương heo tạo nên hương vị thực sự cho món ăn (Ảnh: Internet)

Đầu tiên chuẩn bị túp lều và cây trồng

Sau đó, bạn tách từng lá cải ngọt, rửa sạch với nước muối cho tan, để vào rổ cho ráo nước.

Với một nửa nấm hương, bạn rửa sạch cho hết chất bẩn, ngâm vào bát nước cho mềm rồi cắt thành từng miếng lớn.


Nướng một nửa nấm hương trong bát nước, đợi đến khi mềm rồi cắt thành từng miếng nhỏ (Ảnh: Internet)

Nấu súp

Sau đó, bạn bắc đĩa lên bếp, cho dầu ăn vào vừa đủ, cho thịt vào chiên đến khi xém cạnh bên ngoài.

Nhiệm vụ chính trong quá trình nấu mì là để một đĩa khác vào lò, cho rau đinh hương, quế, hồi, cam thảo và các miếng thái mỏng vào dầu.

Xem Thêm  3 bí quyết để có cách luộc vịt ngon không hôi, thịt thơm bùi đẹp mắt | BabaaoQue.Vn


Sử dụng các loại thảo mộc để tạo mùi thơm độc đáo cho cốc nguyệt san (Ảnh: Internet)

Bây giờ, bạn kết hợp các loại rau củ đã nấu chín vào cùng hầm trong khoảng 45 phút. Sau đó, bạn chắt lấy các loại rau và xương heo, dùng rây trộn nước dùng để đảm bảo nước dùng được sạch, món mì vịt tiềm sẽ ngon hơn.

Sau đó, bạn cho thịt, nửa nấm hương vào nồi canh, tiếp tục hầm khoảng 45 phút.

Hoàn thành món súp

Bí quyết để tăng hương vị cho món ăn là khi thịt chín mềm, cho 20ml xì dầu, 20g bột ngọt, 20g đường vào khuấy đều.

Sau đó bạn cho rau vào nồi sắt vừa nấu chín rồi cho ra tô.


Thu thập cải ngọt và cho vào bát (Ảnh: Internet)

Hoàn thành cốc

Sau đó, bạn luộc mì trong nồi nước đến khi mềm thì vớt ra cho vào tô nước lạnh. Để món ăn đẹp mắt, bạn hãy cuộn mì thành từng cuộn và cho vào tô.

Sau đó, xếp thịt viên, một nửa nấm hương và cải ngọt lên trên mì rồi đổ súp lên trên. Để nâng cao hương vị món ăn, bạn cần rắc một miếng giấy da lên trên để tăng hương vị.


Khoe ly thịt đẹp mắt (Ảnh: Internet)

Mọi ghi nhớ

Để nấu mì vịt tiềm, bạn cần lưu ý một số điều quan trọng sau:

  • Khi nấu xương, bạn không cần phải đậy nắp.
  • Nên dùng lò xo để di chuyển bột thường xuyên để đảm bảo bột sạch.
  • Để ăn được thịt thật, bạn cần nấu thịt thật chín để có được lớp da vàng đẹp.
Xem Thêm  Rau chân vịt là gì? Thực đơn món ăn từ rau bina hấp dẫn » Bếp Trưởng | BabaaoQue.Vn

Với điều đó, chúng tôi đã hoàn thành cách nấu mì vịt tiềm dễ dàng tại nhà để giải trí cho những người thân yêu. Thưởng thức một chén mì nóng hổi trong ngày mưa lạnh, mọi người sẽ không ngớt lời khen ngợi.

Để biết thêm về bí quyết nấu mì đích thực từ đầu bếp người Hoa lành nghề, bạn có thể tham dự Hội thảo Mì Vịt – Mì Gà Quay tại Đào Tạo Đầu Bếp Á Âu.

Học cách nấu mì thật với đầu bếp người Trung Quốc lành nghề

Khóa học bao gồm các chủ đề chính sau:

  • Mẹo chọn và chế biến thực phẩm, đặc biệt là thịt gà và thịt bò xay.
  • Cách nuôi chuột để làm sạch mùi hôi của thành phẩm.
  • Cách làm sạch thịt theo cách không sợ Trung Quốc cho món ăn ngon và chuẩn vị.
  • Mì vịt có kết cấu màu kem là màu sống.
  • Học cách lây lan chuột và vẻ đẹp.
  • Mẹo nấu hupa để tạo màu cho gà chín.
  • Mẹo để quay hàng rào.

Đề tài được thực hiện trong 1 buổi, phù hợp với người có chuyên môn. Đội ngũ đào tạo trực tiếp đứng lớp là những bếp trưởng bếp Hoa đang làm việc tại các nhà hàng lớn hiện nay. Các thầy cô vui vẻ, chia sẻ mọi bí quyết. Để đăng ký, hãy nhập Chủ đề về Mì vịt tiềmMì gà Cách nhanh chóng nhất, và bạn muốn biết cách nấu ăn an toàn tại nhà hoặc mở quán bún vịt thì có thể điền vào form bên dưới. DTBTAAu sẽ liên hệ với bạn ngay lập tức và giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Chúc may mắn với công việc của bạn!



Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud