Cách nấu mì hoành thánh và nước lèo ngon đúng vị người Hoa | BabaaoQue.Vn

Gia Vị 0 lượt xem

Bún là món ăn đơn giản, tự làm tại nhà nhưng rất ngon cho bữa sáng của cả nhà. Hôm nay, Tinh Hoa Quê Hương sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu hoành thánh, mì hoành thánh với nước lèo ngon tuyệt.

Cách nấu bún phở

Nó dùng để nấu mì sợi

  • ‘Opae: 450g
  • Thịt xay: 700g
  • Trứng gà: 2 quả trứng
  • Thịt lợn: 500g
  • Thịt xá xíu: 100g
  • Vỏ hoành thánh
  • 2 củ hành tím, 1 củ hành tây.
  • Củ cải muối: 70g
  • Bột khô: 20g
  • Mì trái cây tươi: 100g
  • 10 loại gia vị, 3-4 nhánh hẹ
  • 2 lon súp gà
  • Thơm: Giấy, gia vị, đường, dầu mè, muối.

Các bước nấu món mì xào

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu để nấu bún

Bạn dùng tăm để lấy phần dây đen ở lưng cua, lột vỏ chỉ lấy phần thịt nạc. Cho cua lột vào nồi; Cho một chút muối vào, sau đó ấn bột với muối trong vòng 2 phút, rửa lại bằng nước sạch, dùng dao cắt bỏ bột.

Chuẩn bị tôm để làm sạchChuẩn bị tôm để làm sạch

Rửa sạch phần bì lợn. Chần qua nước sôi và muối, ly đỏ trong 5 phút, sau đó rửa sạch bằng nước và để khô.

Xem Thêm  [CHIA SẺ] Cách Làm Cơm Chiên Dương Châu Đơn Giản Tại Nhà | BabaaoQue.Vn

Chần sơ qua nước sôi để khử mùi hôiChần sơ qua nước sôi để khử mùi hôi

Đỏ gọt vỏ cắt khúc, 1 trái cắt nhỏ, 1 trái cắt khúc.

Bóc vỏ hành và rửa sạch.

Củ cải ngâm rửa sạch với nước cho bớt muối.

Rửa sạch ghẹ khô với nước, loại bỏ chất bẩn rồi để ráo.

Mì trứng tươi, trụng qua nước sôi 2 phút cho mềm rồi vớt ra để ráo. Bạn cho một chút dầu oliu vào mì để sợi mì có màu đẹp hơn.

Trụng mì trứng với nước sôi cho mềm.Trụng mì trứng với nước sôi cho mềm.

Đầu hành và lá cua rửa sạch, phi thơm, lá cua cắt khúc.

Bước 2: Cho nhân vào làm hoành thánh

Khi ăn hoành thánh, bạn hãy nắn tôm. Cho tôm vào tô cùng với thịt băm, thêm hành tím băm, 1 thìa cà phê tiêu xay; 1 thìa hạt nêm và đường, ½ thìa dầu mè, 1 quả trứng.

Thêm nhân để làm hoành thánhThêm nhân để làm hoành thánh

Trộn đều và cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút cho ngấm gia vị,

Bước 3: Nấu sườn

Món canh ngon dùng xương ống nấu nước dùng, bạn cho phần xương ống đã rửa sạch vào nồi, thêm củ năng và 30g đường, 15g muối, 20g hạt nêm, thịt khô, tiêu, hành.

Nước hầm sườn lợnNước hầm sườn lợn

Đậy vung lại và hầm với xương trong vòng 15 phút, sau 15 phút, bạn lấy nắp ra để lấy dầu ô liu là bạn đã có được nước dùng thơm ngon, sau đó cho đầu mã não, một ít dầu tỏi vào khuấy đều.

Xem Thêm  Cách làm Bơ phết bánh mì pate thịt vừa thơm vừa béo ngậy! | BabaaoQue.Vn

Sau đó, cho thêm 2 lon súp gà vào để súp có vị ngon hơn. Nếu muốn nước dùng được trong, bạn có thể rây để loại bỏ phần mỡ nổi trên da.

Bước 4: Xào hoành thánh

Lấy trứng ra bát, dùng thìa đánh tan lòng trắng và lòng đỏ.

Đặt trứng gà lên xương hoành thánh đến khi chín mềm rồi cho nhân thịt đã nhồi vỏ vào, cuộn lại. Sau đó đun với nước sôi trong 5 phút và nấu chín.

Gói hoành thánhGói hoành thánh

Thưởng thức món mì

Bạn cho mì và hoành thánh vào tô, thêm thịt xá xíu, lá ghẹ rồi chan nước dùng vào tô, thêm vài miếng ớt và chút gia vị.

Vì vậy, bạn cần trộn đều và thưởng thức hoành thánh ngon tại nhà.

Mẹo làm mì tươi và lá hoành thánh

Nguyên liệu làm mì tươi và lá hoành thánh

  • Lúa mì nguyên cám: 270g
  • vụn bánh mì: 30g
  • Trứng gà: 3 quả trứng
  • 1 thìa cà phê muối
  • ¼ thìa bột nghệ

Các bước làm bánh phở cuốn lá hoành thánh

Bước 1: Nhào bột

Vì sợi mì và lá hoành thánh có độ dai nên bạn nên dùng bột mì nguyên cám, trên thị trường có rất nhiều loại bột mì khác nhau.

Nhưng để làm bánh phở cuốn lá hoành thánh ngon thì bạn chỉ cần dùng bột mì đã được ép trong túi để làm nhân bánh. Trộn bột năng với bột mì và muối.

Nhào bột thành khốiNhào bột thành khối

Cắt 3 quả trứng cho vào bát lớn, cho ¼ thìa bột nghệ vào khuấy tan, nhẹ tay cho bột năng vào trộn đều.

Xem Thêm  Mì Hàn Quốc ăn liền sợi dai ngon, súp đậm đà hấp dẫn, dễ nấu | BabaaoQue.Vn

Tùy theo độ khô hay tươi, cứng hay mềm khi nhào mà bạn có thể cho thêm nước hoặc bột mì vừa phải.

Khi bột đã trộn xong, bạn phủ một lớp da và để trong 30 phút.

Bước 2: Làm hoành thánh lá

Khi bột đã nướng được 30 phút và rất mềm, bạn dùng dao chia bột thành các phần khác nhau.

Sau đó cán bột thành từng miếng lớn, dùng thước chia bột thành từng phần 8cm. Khi cán bột ra để chống dính thì rắc một ít bột áo lên.

Cán mỏng bột để làm lá hoành thánh

Bước 3: Làm mì tươi

Bạn lấy phần bột còn lại cán mỏng, sau khi cán mỏng bạn gập đôi lại, rắc một lớp bột chống dính lên trên.

Để thực hiện một vết cắt cho đến khi nó không thể gấp lại được, hãy dùng dao cắt nó đến 0,5 mm. Vậy là món mì tươi đã hoàn thành.

Mì TháiMì Thái

Mì tươi và mì hoành thánh đều rất phức tạp, bây giờ bạn có thể dùng chúng để kết hợp với các nguyên liệu khác để tạo nên một tô mì hoành thánh thơm ngon đậm đà hương vị Trung Hoa.

Bún tươi và hoành thánhBún tươi và hoành thánh

* Hình ảnh và thông tin từ bài viết được dùng để tham khảo trên youtube KT Food Chuyện và nghiện nấu ăn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud