Cách nấu lẩu vịt nấu chao thơm lừng hấp dẫn tại nhà | BabaaoQue.Vn

Món Vịt 0 lượt xem


Lẩu vịt nấu chao là đặc sản miền Tây mà ai cũng nên biết. Cùng tham khảo cách nấu lẩu vịt ngon đơn giản tại nhà nhé.

Món vịt nướng chao được đánh giá là món ăn ngon, nhiều chất dinh dưỡng và không khó làm. Hôm nay, Bách hóa Xanh sẽ hướng dẫn bạn cách làm lẩu vịt ngon đơn giản tại nhà một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Món lẩu vịt nướng chao là một món ăn rất ngon

Sự chuẩn bị
20 phút
Quy trình
55 phút
Nó được dự định rằng
3-4 người

đầu tiên Nguyên liệu để làm lẩu là thịt chao thơm ngon.

Quang cảnh: Về phần thịt, nếu dùng thịt sống và làm thịt thì đảm bảo thịt tươi, ngon. Nếu bạn mua thịt đã sơ chế thì phải nghe thịt, thịt tươi thật đỏ, không có mùi tanh, tanh.

2 Cách làm lẩu chao

Bước 1 Hoạt động đầu tiên của thực vật

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu để làm món lẩu chao.Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu để làm món lẩu chao.

Khoai môn sau khi mua về gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.

Xem Thêm  Ăn trứng vịt lộn có thật sự tốt? Cùng xem câu trả lời của chuyên gia | BabaaoQue.Vn

Kính và kính sau đó được cắt ra.

Cắt nhỏ dừa xiêm để lấy nước cốt.

Các loại ly xanh cắt khúc vừa ăn.

Nhổ cỏ theo ý gia đình bạn nhặt khúc non, rửa sạch để ráo.

Bước 2 Chuẩn bị và ướp thịt

Sơ chế thịt chuẩn bị xàoSơ chế thịt chuẩn bị xào

Sau khi thịt được vặt lông lần đầu, bạn sẽ thái thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, thêm một thìa muối, vài lát cam và một thìa rượu trắng.

Dùng tay xát muối vào thịt để khử bớt mùi tanh của thịt. Chà xát túi trong 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch nhiều lần. Để ráo thịt và bắt đầu nấu chuột.

Chèn thịt thay vì 2 thìa đường, 1/2 thìa gia vị, 1/2 thìa muối, 75g rau mùi, một quả bí nhỏ và thảo quả thái nhỏ. Sau đó đeo bao tay vào trộn đều cho thịt ngấm gia vị.

Bước 3 Công việc khoai môn

Nướng khoai môn để khi nấu lẩu sẽ không bị đauNướng khoai môn để khi nấu lẩu sẽ không bị đau

Dùng một chiếc chảo lớn đặt lên bếp, cho vào chảo một ít dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho hết khoai môn vào.

Dùng khoai lang ninh cho khoai môn thật thơm cho đến khi chín hẳn thì tắt bếp.

Bước 4 Làm khoai lang

Khoai có vị ngọt của chao.Khoai có vị ngọt của chao.

Đặt trong một cái bát 50g Chao và 2 thìa nước dùng. Bạn có thể dùng chao đỏ để làm nhân khoai lang. Thêm 2 thìa đường và một chút ớt.

Thêm một chút nước cốt chanh. Có thể tăng giảm lượng nước cốt chanh và ớt tùy theo sở thích của gia đình bạn. Dùng thìa khuấy đều hỗn hợp, như vậy bạn sẽ có được hương vị ngay lập tức.

Xem Thêm  Vịt quay Hùng Trang vàng ươm đậm vị, ngon nức tiếng Sài Gòn | BabaaoQue.Vn

Bước 5 Nướng chao

Nướng lẩu vịt trên lửa nhỏ để thịt ngấm đều gia vị.Nướng lẩu vịt trên lửa nhỏ để thịt ngấm đều gia vị.

Dùng một chiếc chảo lớn đặt lên bếp, cho một thìa dầu điều vào chảo đợi dầu nóng lên.

Khi dầu nóng, cho ít cam và thảo quả vào, cho dậy mùi. Cho thịt đã ướp vào đảo đều cho đến khi thịt mềm.

Cho 700ml nước lọc vào ngập thịt. Nướng túi trong 20 phút, giảm lửa và tiếp tục nấu cho đến khi bột mềm.

Sau khi thịt chín mềm, cho nước dừa xiêm vào tiếp tục đun cho sôi trở lại.

Quang cảnh: Bạn có thể dùng lẩu với nước dừa xiêm để nước lẩu ngon hơn.

Khi nước hầm sôi trở lại, cho tất cả khoai tây đã chiên vào nấu trong 10 phút cho đến khi khoai tây mềm.

Đặt nó trở lại nồi lẩu, Nêm 1/2 thìa muối, 1/2 thìa muối cho vừa ăn.

3 Sản phẩm hoàn thiện

Ăn lẩu với chao và bún đã ngon.Ăn lẩu với chao và bún đã ngon.

Khi gia đình ăn cơm, múc nước lẩu, ngâm với các loại cây mà bạn yêu thích. Thêm một vài miếng ớt băm nhỏ, một miếng giấy bạc nhỏ và những chiếc ly xanh vào nồi lẩu sẽ khiến món ăn càng thêm ngon và đẹp mắt.

Món lẩu vịt nấu chao là món ăn hoàn hảo cho bữa cơm chiều, trong mùa lạnh, còn gì tuyệt hơn khi ngồi cùng gia đình thưởng thức món lẩu chuột nấu chao Ăn kèm với chao và ăn kèm với bún. Không dễ chịu lắm khi ăn với rau tươi, bạn phải thử một chút nhé!

Xem Thêm  Cách làm gỏi vịt bắp cải giòn ngon tươi mát ăn là “ghiền” | BabaaoQue.Vn

>> Tìm hiểu thêm: Cách làm món bầu nước dừa ngon, không tanh

Giá trị dinh dưỡng của thịt vịt:

Ở trong 100g thịt vịt chứa khoảng 25g protein. Ngoài ra, kiến ​​thức về các loại thực phẩm như canxi, photpho, sắt, vitamin B1, B2, A, D, E, axit nicotic… rất cao..

Sau đây là cách làm lẩu ngon tại nhà. Nếu có thời gian và cơ hội, bạn hãy nhanh tay trổ tài nấu nướng cho gia đình nhé. Hy vọng kiến ​​thức là tùy thuộc vào bạn.

Bạn có thể quan tâm

Mua thực phẩm chức năng từ thảo dược tại Bách Hóa Xanh

Cửa hàng xanh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud