Cách nấu lẩu Thái “Siêu Ngon” chua cay đơn giản tại nhà | BabaaoQue.Vn

Lẩu Bò 0 lượt xem

Cách nấu lẩu thái Vị đắng và vị đất của xứ chùa Vàng rất đơn giản mà không cần đến gói nước hoa. Chuẩn bị đầy đủ cá, thịt, cá, rau và làm theo hướng dẫn để mọi người cùng ngồi quây quần bên nồi lẩu vui vẻ, hàn huyên. Không chỉ đơn giản, tiết kiệm mà còn phải sạch sẽ Bồn tắm nước nóng Thái Lan Nó ngon và nó không thua kém nhà hàng.


Vị ngon, ngọt và giản dị chính là lý do khiến lẩu Thái được mọi lứa tuổi yêu thích

Lẩu Thái là một biến thể của món canh chua Tom yum nổi tiếng của Thái Lan. Nguyên liệu để làm nên một nồi lẩu Thái rất quý giá bao gồm thịt bò, thịt gà, cá, hải sản, thịt ba chỉ và các loại rau lá xanh. Để làm được một nồi lẩu ngon, đậm đà, thêm các loại gia vị, chua chua, ngọt ngọt và giàu giá trị thì bạn cần phải có bí quyết nấu ăn. Học cách nấu lẩu Thái Được vui vẻ và chiêu đãi cả nhà một ly chè thơm ngon trong những ngày se lạnh thì còn gì thú vị bằng.

Rau thơm ăn kèm với lẩu Thái là gì?

Để có một món ăn Thái ngon và chuẩn vị thì rất quan trọng với các loại rau. Vì vậy, khi chế biến các món ăn nóng của người Thái, bạn nhớ đừng bỏ qua các loại rau như: rau muống, mồng tơi, rau muống, cần tây, cải thìa, mồng tơi, cải thìa, mồng tơi, giá đỗ,… nhé.


Các loại rau ăn kèm với lẩu Thái rất khác biệt. Hình ảnh: Web

Cách nấu lẩu thái không gia vị

Nước lẩu sẽ ngon hơn nếu chúng ta sử dụng các nguyên liệu bảo vệ. Ngày nay, nhiều nhà hàng thay vì sử dụng nước hầm xương đã thay thế bằng các loại gia vị có vị ngọt hơn, có thể không phù hợp với một số người có hệ miễn dịch kém như trẻ em, người già và người già. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, bạn có thể điểm qua cách nấu lẩu thái Túi y tế này không phù hợp.

Xem Thêm  Tổng hợp 8 cách nấu lẩu nấm ngon miệng dễ làm cho buổi tụ họp | BabaaoQue.Vn

Các thành phần trong lẩu

  • Má: 1 kg
  • ‘Opae: 1 kg
  • Hee: 1,5kg
  • Trọng lượng: 1 kg
  • Rác (hoặc da): 1kg
  • Bún mới, mì hoặc bún paha
  • Thực phẩm: tôm nước, tôm nước, cần tây, bắp cải, cải bó xôi, bắp cải chuối, quả lý gai, yến mạch, …
  • Các loại quầng: đùi cỏ, đùi gà, quầng enoki

Nguyên liệu để giã khoai lang

  • Chanh: 1 quả
  • Đường: 3 thìa cà phê
  • Muối: 3 thìa cà phê
  • Bột ngọt: 1/2 thìa cà phê
  • Ớt xiêm
  • Lá bắp cải xanh
  • Wasabi

Dụng cụ nấu súp

  • xương ống: 1kg
  • Ớt tươi: 2
  • Lemon Four: 10 lá
  • Riềng: 2 miếng
  • Sả: 5 khúc
  • Thẻ: 5 tép
  • Hành tây: 1 lát
  • Cà chua: 3
  • Quế: 1 nhánh
  • Hương vị: cam ớt, tương cà, muối, đường, bột ngọt, sa tế


Những thứ cần chuẩn bị. Hình ảnh: Web

Từng bước một

Quy trình

Xương ống rửa sạch, chặt miếng lớn, chặt các khớp xương cho đến khi nước xương ngấm muối, ẩn ra nước ngọt là được.

Ngao rửa sạch, cắt bỏ phần dây đen ở lưng và cắt râu. Bạch tuộc và bạch tuộc làm sạch, cắt khúc vừa ăn. Ngao rửa sạch vỏ, ngâm vỏ trong nước có pha vài lát ớt tươi khoảng 30 phút để ngao sạch vỏ và chất bẩn. Sau khi làm sạch, bạn hãy để tôm, mực, mực và tạp ra một khu vực riêng.

Thịt bò rửa sạch với nước muối, làm sạch và thái miếng nhỏ vừa ăn cho nhanh mềm.

Sả cắt khúc, phần lá cắt khúc, phần đầu. Thẻ da, cắt. Gọt vỏ riềng và cắt thành từng lát mỏng. Lá chanh rửa sạch, cắt nhỏ.

Xem Thêm  TOP 6 quán lẩu băng chuyền Hà Nội ngon miễn chê | BabaaoQue.Vn

Cà chua và hành tây rửa sạch, cắt múi cau.

Lá lốt rửa sạch, để ráo, cắt khúc dài khoảng 5 cm.

Quất ngâm nước muối loãng rồi rửa sạch. Các nửa cỏ chia nhau thập tự giá ở đầu như một vẻ đẹp.


Chuẩn bị thức ăn. Hình ảnh: Web

Nấu lẩu

Xương ống ngâm với nước nóng để loại bỏ gia vị và chất bẩn, sau đó cho vào nồi với 3,5 lít nước, cho vào nồi đun sôi.

Khi nước sôi khoảng 20 phút thì cho 1 thìa quế, sả, riềng, sả đập dập vào. đầu bếp Cuối cùng, giảm nhiệt. Để món ăn ngon hơn, hãy thêm 2 thìa muối, 3 thìa đường, 1 thìa bột ngọt và 5 thìa dầu cá. Khi ninh xương, nếu nổi bọt, hãy dùng miếng gạc để rửa sạch.

Trong khi chờ tiết ra chất ngọt, bắc chảo lên bếp, phi một chút hành tím, thảo quả và sả rồi rưới dầu ăn lên. Sau đó, bạn cho 1 thìa khoai tây ớt, 1 thìa tương cà, cà chua và hành tây vào nước sốt nhỏ rồi đổ hỗn hợp này vào nồi nước dùng đang sôi.


Khuấy đều các nguyên liệu cho đến khi có mùi thơm. Hình ảnh: Web

Thêm 2 thìa sa tế để món ăn nóng được thơm ngon hơn, có thể tăng giảm tùy theo người dùng có ăn được gia vị hay không. Canh sôi khoảng 30 phút thì bạn có thể nấu lại tùy theo khẩu vị của gia đình. Vậy là đã hoàn thành xong miếng lẩu.


Đun sôi nước dùng nóng. Hình ảnh: Web

Làm khoai lang

Bạn có thể làm khoai lang Thái theo hai cách:

  • Bước 1: Chuẩn bị một cái âu nhỏ, cho nước cốt 1 quả chanh, 3 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 3 thìa cà phê muối, ớt sừng băm nhỏ, lá chanh thái nhỏ, lá cải xanh và ít mù tạt vào. Cho hỗn hợp vào máy xay, xay nhuyễn.
  • Bước 2: Cho muối, đường, bột ngọt, ớt sừng, ớt sừng vào âu, giã sạch rồi cho vào âu vắt lấy nước cốt chanh bên trong, tu hài.
Xem Thêm  Top nhà hàng buffet lẩu ngon, hút khách nhất ở TpHCM | BabaaoQue.Vn


Một nồi lẩu Thái ngon không thể thiếu chén khoai lang dẻo. Hình ảnh: Web

Xuất hiện và hạnh phúc

Chắt nước dùng vào nồi lẩu chuyên dụng, bắc lên bếp mini. Phần nước còn lại bạn đổ đầy khi ăn lẩu.

Cho vào nồi lẩu nướng, sau đó cho ghẹ, nghêu, mực, mực, thịt bò vào trước, sau đó tiếp tục cho hà thủ ô và các loại rau củ vào xào chín tới rồi thưởng thức.


Lẩu Thái rất ngon, bỏ bớt một ít. Hình ảnh: Web

Món ăn nấu bầu nóng hổi thơm ngon

  • Ngoài xương heo, bạn có thể dùng xương gà để ninh cho thơm.
  • Các loại hải sản, thịt bò, rau củ tùy theo khẩu vị của người dùng mà thêm bớt theo ý muốn.
  • Để thưởng thức món Thái nóng hổi, ​​bạn đi đâu cũng cần ăn rau.
  • Có thể thêm nước cốt me hoặc giấm để nồi nước bớt đắng.

Cách nấu lẩu thái với các loại gia vị

Để tiết kiệm thời gian nấu nướng và có món ăn nóng hổi thơm ngon chiêu đãi gia đình và bạn bè, bạn có thể tham khảo Cách nấu lẩu thái với các loại gia vị rất đơn giản. Chỉ cần 1 bình nước lẩu Thái, thêm 1,8 lít nước và đun sôi trong 10 phút là có ngay nồi nước lèo truyền thống mà không cần thêm bất kỳ gia vị nào khác.


Nướng lẩu Thái có túi trang trí sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian. Hình ảnh: Web

Nếu bạn đang đắn đo “hôm nay sẽ ăn gì” thì hãy nhanh tay vào bếp trổ tài nấu món Thái nóng hổi để cùng những người thân yêu của mình vui vẻ nhé. Vị chua chua ngọt ngọt của sả, ớt, lá chanh kết hợp với thịt, cá tươi ngon sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn trở nên tuyệt vời hơn. Bạn muốn đối phó với Cách nấu lẩu thái Chua và ngọt, vị đặc trưng mà DTBTAAu vừa mô tả.

Bạn có cần phải học không? nấu lẩu Thái cũng như các đồ uống nóng khác để mở cơ sở kinh doanh hoặc chỉ phục vụ gia đình, vui lòng điền thông tin đăng ký vào form bên dưới hoặc gọi 1800 6148 để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ kiến ​​thức.



Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud