Cách nấu lẩu Thái chua cay tại nhà, đơn giản mà ngon đúng điệu | BabaaoQue.Vn

Lẩu Bò 0 lượt xem

Lẩu là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích bởi nó là sự kết hợp độc đáo của nhiều loại thực phẩm. Từ thịt, cá, cá, rau củ … mọi thứ đều có thể kết hợp để làm ra đủ loại món ăn nóng hổi.

Không chỉ dùng đựng các món ăn hàng ngày, bồn nước nóng là sự lựa chọn số một cho những ngày cuối tuần hay những bữa tiệc linh đình. Vị ngon và độc đáo của sự thú vị trong nước lẩu mang đến cho thực khách trải nghiệm thú vị, là sợi dây không thể nhầm lẫn kết nối các thành phần, tạo nên không khí vui nhộn, đầm ấm cho bữa ăn tuyệt vời.

Như các bạn thấy, có rất nhiều loại món lẩu khác nhau, nhưng phổ biến nhất vẫn là lẩu gà, lẩu vịt, lẩu cá … Tuy ngon nhưng ăn hoài cũng ngán. Hôm nay, Thucthan.com sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu lẩu Thái Tom Yum để bạn khen nức nở trong danh sách các món ăn nóng hổi nhé!

Thái chua cay
Lẩu Thái là một món ăn ngon và đậm đà

Nhắc đến lẩu Thái chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay đến một nồi lẩu có vị ngọt đậm đà – đó là hương vị đặc trưng của món ăn Thái. Lẩu Thái đặc biệt ở nồi nước dùng, nước dùng ninh từ xương ống, thêm gia vị đậm đà, lẩu Thái thiên về truyền thống nên rất đậm đà, nước dùng được ninh từ xương ống, thêm các gia vị đậm đà, nước lẩu Thái thiên về truyền thống nên rất đậm đà, hương vị đặc trưng, ​​không rõ ràng bằng các hương vị khác. Thông thường, món ăn nóng này được phục vụ với tôm, thịt bò, đậu phụ, halo và các loại rau … nhưng bạn có thể thêm nhiều nguyên liệu khác tùy thích.

Không để các bạn phải đợi lâu, Thucthan.com sẽ nhanh chóng hướng dẫn các bạn cách nấu lẩu Thái dễ dàng, thơm ngon ngay tại nhà, đảm bảo ăn một lần là nhớ mãi.

Lẩu thái

Các thành phần trong lẩu

  • Má: 1 kg
  • Trọng lượng đen: 1kg
  • Túi cá: 800g
  • Đậu phụ: 4 miếng
  • Mới của anh ấy: 2, da
  • Công suất: khoảng 1kg
  • Cây các loại: bạn chuẩn bị đúng số lượng theo nhu cầu của gia đình
  • Các loại hào cỏ: 500g, hoặc các loại hào khác như: gà đùi, hào enoki, hào bào ngư …
  • Bún tươi: 1kg hoặc có thể thay thế bằng vài bịch mì gói.

Dụng cụ nấu súp

  • Thịt gà hoặc thịt lợn: khoảng 3 lít
  • Ớt tươi: 10-12 miếng
  • Riềng: 1 miếng
  • Sả: 4 khúc
  • Hành tây: 1 lát
  • Lemon Four: 12 lá
  • Cà chua chín: 2
  • Tom Yum Flavour: 2 muỗng canh, hoặc bạn có thể dùng cách đun kiểu Thái.
  • Chanh tươi: 1 quả, vắt lấy nước.
  • Loại hương vị cá: 4-6 muỗng canh

Nguyên liệu để giã khoai lang

  • Nước tương: 2 muỗng canh
  • Đường: 2 thìa cà phê
  • Dầu mè: 1 thìa cà phê
  • Nước hoa Tom Yum: 1 thìa cà phê (để tạo hương vị, có thể dùng hoặc không)
  • Ớt tươi: 2
  • Vừng nấu chín: 20g

Chú ý chuẩn bị thức ăn

Hầu hết các loại thực phẩm trên đều dành cho 8 người ăn, bạn có thể kết hợp và dịch các loại thực phẩm tùy ý sao cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Mẹo để mua thịt bò nóng:

Thịt bò nhúng lẩu bạn có thể chế biến theo ý muốn:

+ Muốn ăn thịt bò mềm, bạn phải chọn thịt thăn, vai hoặc thịt bò. Thịt rất mềm, thơm và ngon, rất hợp để giã trong lẩu.

+ Nếu muốn ăn thịt bò, bạn có thể chọn cả gân hoặc thịt có nhiều da. Thịt bò khi nhúng vào nước lẩu sẽ có loại thơm ngon, rất vừa miệng. Tuy nhiên, nên chọn loại củ mềm để giã cho vào nồi sẽ dễ thái và nấu thịt nhanh hơn, không nên chọn loại củ cứng (thích hợp để nấu các loại cốc đong).

Nếu bạn mua thịt bò mềm hoặc thịt, thịt có nhiều da thì phải mua thịt tươi mới ngon. Thịt bò tươi có màu đỏ hồng, không đỏ sẫm, thớ thịt nhỏ mịn, mỡ có màu trắng (thịt bò non), khi dùng tay ấn vào thịt có độ đàn hồi, sờ vào không bị cấn, không bị lạnh. hoặc nó có thể bốc mùi. Nếu mua được thịt bò mới quay, thịt còn nóng sẽ ngon hơn.

thịt bò tươi
Bạn có thể sử dụng các loại dao cắt thịt bò khác nhau

Mẹo nấu ăn

Bạn có thể tự nấu hoặc mua ở các nhà hàng, cửa hàng. Nếu bạn đang đi làm cần mua khả năng nấu ăn nhanh, nếu bạn rảnh có thể nấu ăn tại nhà.

Thông thường, khi nấu các món canh hay súp, bún, người ta thường dùng xương heo hoặc xương gà, thêm xương heo (nếu dùng xương gà) thì nước dùng sẽ sạch hơn). Bạn cho phần xương đã rửa sạch vào trụng sơ qua nước sôi, rửa sạch lại với nước rồi chặt miếng nhỏ sau đó cho vào nồi đun sôi khoảng 2-3 tiếng. Trong khi nấu, khi nước đang sôi, hạ lửa nhỏ và thả trứng thường xuyên, điều này sẽ giúp món canh đậm đà hơn.

Mẹo chọn tôm

Các loại ghẹ đều có thể dùng để nấu các món ăn nóng, nhưng được ưa chuộng nhất là ghẹ sú, vì là loại ghẹ nông nghiệp nên thịt chắc, to và dễ ăn. Để mua được tôm, bạn cần chọn những con tôm tươi, khỏe mạnh, giọng sạch sẽ, sống giữa thân tôm tươi và trong. Đó là một con tôm ngon, săn chắc.

Vỏ hổ tươi
Tôm sú tươi ngon có giá rất rẻ, chỉ từ 160.000 – 200.000 đồng / kg.

Tom Yum là một loại nước hoa

Thơm Sốt Tom Yum Nó là một loại nước hoa phổ biến ở Thái Lan và các nước xung quanh. Sử dụng hương thơm này, bạn sẽ có được một món ăn nóng hổi thực sự của Thái – chua chua, chua chua, mê mẩn mà không quá ngấy.

Gia vị Tom Yum được bán rộng rãi ở Việt Nam với nhiều nhãn hiệu khác nhau, bạn có thể mua ở các cửa hàng tạp hóa hoặc mua trực tuyến. Ví dụ:

https://www.dayroi.com/sot-lau-thai-tom-yum-paste-chai-114g-p-PRI977882

tủ tom yum
Nước hoa Tom Yum đã có mặt tại các cửa hàng trên toàn quốc

Các bước nấu lẩu thái

Chuẩn bị ban đầu cho thức ăn

Bắp tươi rửa sạch, cắt khúc 3cm.

Cải thảo cắt khúc 4-5 cm, rửa sạch, để ráo.

Quả lấy củ, cắt khúc to, rửa sạch.

Đu đủ cắt gốc, rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn (tùy theo loại hao và kích thước của hao).

Khâu chuẩn bị đầu tiên của lẩu Thái là nhúng rau
Hướng dẫn chuẩn bị cây trồng

Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, bày ra đĩa.

Gia súc rửa sạch, để ráo, dùng dao thái thịt thành từng miếng mỏng vừa ăn. Thịt càng mỏng nấu càng nhanh, mềm và thơm. Khi bạn hoàn thành, cho thịt ra đĩa.

Tôm rửa sạch, cắt bỏ đầu, đuôi, chân, bày ra đĩa. Muốn ăn được cả đầu tôm, bạn cần rửa sạch và cắt bỏ râu và chân tôm.

Lần đầu tiên nấu đậu phụ, thịt bò và tôm
Lần đầu tiên nấu đậu phụ, thịt bò và tôm

Làm khoai lang

Lá lốt rửa sạch, bỏ đầu, bỏ hạt, thái chỉ.

Bạn cho 1 thìa cà phê hạt nêm Tom Yum vào bát, thêm 2 thìa xì dầu, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu mè, thái chỉ và mè rang chín vào tô, trộn đều là được.

Khoai lang thái
Các bước chế biến khoai tây nóng kiểu Thái

Lưu ý: Nếu bạn không muốn dùng sốt Tom Yum, hãy làm theo các bước còn lại theo cách tương tự.

Chuẩn bị thức ăn để nấu lẩu

Riềng gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc.

Sả bóc lớp vỏ ngoài, cắt bỏ phần thân và lá già bên trên, rửa sạch, thái khúc nhỏ.

Rửa sạch giấy, bỏ đầu, bỏ hạt, thái miếng nhỏ.

Lá sả rửa sạch, cắt khúc nhỏ.

Bóc vỏ một củ hành tây, rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Cách nấu lẩu thái

Đặt nồi nước nóng lên bếp, đổ thịt lợn hoặc thịt gà vào nấu chín. Khi nước sôi, bắc nồi lẩu sang lò điện (hoặc dùng nồi lẩu điện đều được), cho riềng, sả, ớt, lá chanh, kiếng và cà chua vào đun cùng.

nấu lẩu Thái
Chuẩn bị nguyên liệu rồi cho vào nồi lẩu.

Sau đó, bạn nêm thêm 2 thìa hạt nêm Tom Yum, 4 – 6 thìa dầu cá và nước cốt chanh. Khuấy đều và sau đó cho thêm nếu cần (thêm bột, muối).

Xuất hiện và hạnh phúc

Bạn xếp tôm, thịt bò, đậu phụ, cá viên và các loại thực phẩm xung quanh nồi lẩu. Bày bún ra đĩa, xếp xung quanh nồi lẩu một chén khoai lang.

Khi nước lẩu đã hoàn thành và có thể ăn được, trước tiên bạn cho ngô vào để nước lẩu có vị ngon, sau đó mới cho các thực phẩm khác vào cho vừa miệng.

Hết lẩu thái
Xếp các nguyên liệu ra đĩa dùng nóng và thưởng thức

Giá thành sản phẩm cố định

Thành phẩm lẩu Thái vừa ý hay không do nhiều nguyên nhân. Đầu tiên, nước lẩu phải có độ thanh nhẹ, kết hợp với một chút màu đỏ của cà chua và một chút màu vàng của sa tế. Nước lẩu có vị ngọt thanh của các loại gia vị và vị thật thanh của nước hầm xương. Tôm, thịt, thực vật … những thứ mới và đẹp.

Xem thời điểm nấu lẩu Thái

Vị đặc trưng của lẩu Thái là chua chua, ngọt ngọt lại thường dùng ớt nên món ăn này không hợp khẩu vị với đa số trẻ em. Nếu không ăn được ớt, bạn có thể giảm lượng ớt, nhưng ít nhiều.

Cách nấu lẩu thái tại nhà Nó kết thúc, nó không vui hay khó. Nhiệm vụ chính khi nấu lẩu là nấu nước lèo, tuy nhiên cách nấu lẩu Thái rất dễ dàng vì nó có các loại gia vị đặc trưng của Thái nên không tốn nhiều thời gian và công sức.

Nào, nếu có thời gian rảnh, bạn hãy nhanh tay trổ tài thực phẩm trên để chế biến món lẩu Thái cho cả nhà nhé. Còn gì tuyệt hơn một nồi lẩu Thái sôi sùng sục với hương vị tuyệt vời mà bạn có thể thưởng thức trong những ngày mưa gió hay se lạnh?

Bạn yêu thích màn trình diễn và những món ăn ngon!

>> Cách làm bò nhúng dấm thơm ngon, dễ làm tại nhà cho gia đình ngày cuối tuần

Xem Thêm  Cách nấu lẩu cua biển chua cay đơn giản, thơm ngon, hấp dẫn | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud