Cách nấu lẩu gà nòi đơn giản mà ngon miệng tại nhà để chiêu đãi bạn bè | BabaaoQue.Vn

Món Gà 0 lượt xem


Cuối tuần là thời điểm thích hợp cho những bữa cơm gia đình. Sau đây để tăng thêm hương vị cho món ăn, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu món gà nấu chao đơn giản tại nhà để chiêu đãi bạn bè và gia đình nhé!

So với gà chuyên nghiệp, gà giò cho những món ăn ngon và hấp dẫn. Vì vậy, nếu bạn đã thưởng thức những món gà truyền thống như luộc, chiên, xào, ăn … thì hôm nay mình sẽ cùng các bạn làm món gà nóng hổi thơm ngon để đổi vị nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị cho 3-4 người ăn

Cách nấu gà nóng hổi

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Cắt thịt gà thịt

Đầu tiên, bạn nhớ rửa sạch gà giò với rượu trắng và 1 thìa muối để khử mùi hôi của da gà. Xả nước, sau đó chà da gà cho sạch, bạn phải để trong khoảng 15 phút sau đó rửa lại. Sau đó cắt thành từng miếng nhỏ như thế này

Gà ướp

Nướng gà với muối, đường, bột nêm, nghệ và sa tế (để tạo màu cho mặt gà) với lượng 1 thìa cà phê, kiểm tra gà có màu vàng óng là được.

Xem Thêm  Tổng hợp 13 cách làm bánh crepe ngàn lớp hấp dẫn, dễ làm không thể bỏ lỡ | BabaaoQue.Vn

Cắt chéo trên quầng và rửa sạch

Cắt chéo trên quầng và rửa sạch. Đối với sả, bạn tách đôi và cắt thành từng lát mỏng. Và củ cải được cắt làm 4 như thế này.

Đừng quên ngâm muối và rửa sạch lá.

Bước 2: Cách thực hiện

Đun nóng một muỗng canh dầu ô liu, sau đó cho quầng vào bài làm gia vị rồi đổ ra.

Sau đó, bạn cho 2 thìa dầu oliu vào nồi rồi cho hồng xiêm, sả, cam vào đảo đều cho dậy mùi rồi cho thịt gà vào trộn đều.

Gà nóng

Đổ 1,5 lít nước vào nồi nấu. Tiếp đến cho củ cải trắng vào, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa muối, nhớ nấu trên lửa nhỏ để nước luộc gà ngấm gia vị vừa ăn.

Gà nóng

Khi cảm thấy thịt gà mềm và thịt dễ xé, bạn cho chùm ngây vào và để khoảng 5 phút rồi bắc ra khỏi bếp.

Bước 3: Cách ăn

Khi ăn, các bạn hãy cho vào nồi lẩu, thêm rau mồng tơi, rau chùm ngây hoặc các loại rau khác tùy thích.

Cách thưởng thức món gà nóng hổi

Bạn có thể ăn kèm với bún hoặc mì, nếu muốn thêm đậm đà bạn có thể cho thêm một chút ớt vào nước lẩu cho đậm đà hơn.

Sản phẩm hoàn thiện

gà nóng

Khi ăn kèm với bún, bạn sẽ nhận thấy vị mặn ngọt của nước lẩu kết hợp với vị ngon mềm của thịt gà, chỉ cần cắn một miếng là bạn sẽ tan chảy trong miệng.

Đây là một món ăn truyền thống sử dụng nhiều thịt gà, mang đến cho gia đình bạn một bữa ăn thịnh soạn và rất dễ làm. Cuối tuần sắp tới này, hãy nhanh tay “bỏ túi” món gà nóng hổi này để cùng gia đình thưởng thức nhé!

Xem Thêm  Cách luộc gà cúng không nứt, vàng đẹp đơn giản ai cũng làm được | BabaaoQue.Vn

Xem thêm:

>> Cách nấu gà nóng hổi thơm ngon giúp thư giãn bụng mùa đông

>> Cách nấu lẩu gà chua cay ngon đúng điệu

>> Cách nấu lẩu gà sả ớt thơm ngon, gà dai đậm đà

Mua gia vị nấu gà xé phay tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH ưa nhìn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud