Cách nấu lẩu ếch măng chua đậm đà hấp dẫn cả nhà | BabaaoQue.Vn

Lẩu Bò 0 lượt xem

Cách nấu lẩu ếch, Bí quyết để có món lẩu ếch ngon tại nhà mà cải thiện mọi thứ sẽ sớm được bật mí trong bài viết của Ameovat’s. Những thứ bạn cần chuẩn bị và các bước nấu lẩu ếch trông như thế này.

Lẩu ếch - Lẩu ếch măng chua

Lẩu ếch nấu măng ngon

Ếch ăn nóng

  • Làm sạch ếch: 2 kg
  • Xương heo: 1 kg
  • Que tre: 1 kg
  • Da đậu phụ: 100 gam
  • Lẩu: Nước tôm, tía tô, lá ổi, xá xíu
  • Các mặt hàng khác: Bột nghệ, ớt bột, ớt tươi, chanh, sả, muối khô, tiêu tươi, thảo quả.
  • Hương thơm: Củ cá, tiêu, gia vị, muối, dầu ăn
  • Bún mới: 1 kg (có thể thay thế bằng mì)

Nguyên liệu lẩu ếch - cách nấu lẩu ếch măng

Ếch ăn nóng

Cách nấu lẩu ếch

Bước 1: Chuẩn bị ếch

Sau khi giết ếch, bạn cần rửa thật sạch với nước muối hòa tan. Sau đó, bóp ếch với giấm hoặc nước cốt chanh để khử mùi tanh. Cuối cùng, bạn rửa ếch lại với nước sạch và thấm khô.

Lấy một con ếch đã làm sạch và lau khô, chặt làm đôi hoặc bốn con tùy theo kích thước của ếch. Sau khi chặt ếch, bạn cho ếch vào tô rồi nêm thêm một chút gia vị, bột nghệ, ớt bột, bột ngọt, tiêu, dầu cá với lượng ít. Sau đó, lắc đều để ếch thấm đều gia vị và ướp ếch trong khi chờ các bước tiếp theo.

Xem Thêm  Bí Quyết Nấu Nước Dùng Lẩu Tròn 10 Điểm | BabaaoQue.Vn

Ướp thịt ếch - cách nấu lẩu lá giang

Thịt ếch ướp

Bước 2: Nướng sốt

Xương ống bạn đem rửa sạch và tráng qua nước sôi trong 2 phút để loại bỏ chất bẩn. Sau khi ninh xong, bạn lọc bỏ xương, rửa sạch lại rồi thái miếng nhỏ vừa ăn. Sau khi chặt xương, cho xương vào nồi ninh nhừ cùng một ít thịt và sả. Luôn lọc sạch nước dùng khi nấu xương để xương được sạch và ngọt.

Bước 3: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Cành tre chua: Phế tre sau khi mua về bạn ngâm với nước vo gạo khoảng 30 phút. Sau khi ngâm măng, bạn cắt hoặc băm thành những miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, bạn rửa lại thật sạch củ với nước lạnh rồi luộc khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo.

Các loại cây ăn lẩu: Bạn hãy hái những loại cây mình thích rồi đem đi hái và rửa sạch. Tiếp theo, tưới cây bằng nước muối hòa tan. Đặc biệt với lá lốt, tía tô và ly tươi, sau khi rửa sạch, bạn thái nhỏ rồi cho vào bát.

Da đậu phụ: Chuẩn bị một chảo phẳng và chiên trong một ít dầu ô liu. Khi dầu nóng, bạn cho đậu phộng vào chiên cho đến khi chín vàng thì vớt ra để nguội cho ráo dầu.

Sơ chế măng - cách nấu lẩu ếch ngon

Chuẩn bị cành tre chua

Bước 4: Hoàn thành món lẩu ếch

Ếch: Nướng chút hành tỏi khô rồi cho thịt ếch đã xào chín vào. Nướng lửa vừa cho đến khi thịt ếch nóng thì cho nửa que tre vào. Sau khi ếch xào măng chín, nêm gia vị rồi rắc thêm một ít tía tô, mùi tàu và bì thái nhỏ lên trên. Dọn ếch xào dây ra đĩa.

Xem Thêm  Bí Quyết Nấu Lẩu Cua Biển Ngon Như Nhà Hàng | BabaaoQue.Vn

Thịt ếch nấu chao - món lẩu ngon ở Hà Nội

Nấu thịt ếch

Nước lẩu: Tiếp tục cho vào bếp cùng với ly, sả và thảo quả khô. Khi xong, bạn cho nốt số sậy còn lại vào và phi thơm. Khi bạn tìm thấy củ, đổ nước hầm xương vào và nấu bằng que khoảng 3-5 phút.

Khi có bát tre, bạn tiếp tục cho một ít phô mai nấm hương, bơ đậu phộng đã chiên vào, nấu cho bát sôi trở lại là được. Bây giờ, đổ nó vào một cái bát nhỏ hoặc đặt nồi trực tiếp trên bếp mini hoặc nồi.

Đặt ống tre nhúng lẩu đã chuẩn bị sẵn. Sau đó bạn bày ếch xào măng, rau nhúng lẩu, bún, các loại gia vị (chanh, sa tế …)

Lẩu ếch - Lẩu ếch măng chua

Lẩu ếch

Lẩu ếch là một món ăn ngon, giàu chất ăn và không có nhiều sự lựa chọn về cách chế biến và thực hiện. Quay lại từ cùng một người quản lý chia sẻ cách nấu lẩu ếchbạn hãy mạnh dạn trổ tài để cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Bạn cảm nhận hương vị với món lẩu ếch măng.

Hướng dẫn học tập1 sao, 4 ý tưởng

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud