Cách nấu Lẩu cua đồng thơm ngon khó cưỡng | BabaaoQue.Vn

Lẩu Bò 0 lượt xem

Ngày cuối tuần mà cả nhà được ngồi quây quần bên nhau nhâm nhi bát bún riêu cua thơm ngon, ấm bụng thì còn gì tuyệt hơn phải không các bạn. Cua là một trong những món ăn nóng dễ ăn nhất, đãi khách và gia đình có con nhỏ, trẻ nhỏ rất thích vì nó không có vị đắng như cua hay nhiều gia vị như lẩu thái.

Cách làm bánh canh ghẹ 1 - Cách nấu súp ghẹ nóng hổi ngon không thể chê vào đâu được

Bữa ăn cho 4 người

  • 1 kg cua sống
  • 1 kg tôm
  • 2 quả dưa
  • Cải bó xôi và chuối ngâm chua
  • đậu hũ
  • 200g rau má
  • 200g tôm sống
  • Gia vị, ớt đỏ, hạt điều hoặc cà chua

Các bước nấu lẩu riêu cua đồng

– Ghẹ mua về để ghẹ không bị khô hoặc ngâm nước đá lạnh ghẹ, rửa sạch ghẹ rồi tách ghẹ. Sau khi tách, rửa lại xác cua cho sạch, cho vào máy xay nhuyễn, thêm nước sạch.

Cách nấu canh cua 3 - Cách nấu canh cua ngon không thể chê vào đâu được

Dùng thìa nhỏ để tách phần cua. Dùng phới trộn tay bóp thịt cua nhiều lần để lấy hết phần thịt cua, dùng rây nhẹ nhàng để lọc bỏ bã cua. Lọc bỏ xác cua (khoảng 2 lít nước).

Cách nấu canh cua 5 - Cách nấu canh cua ngon không thể chê vào đâu được

– Dùng một nồi nước cua đã lọc, cho một chút muối mới vào, vặn nhỏ lửa. Vừa nướng vừa đảo để cua không bị quá lửa, khi cua bắt đầu nổi lên thì dừng khuấy. Những con cua đang dần xuất hiện trên mặt nước, kết thành từng khối lớn rất thú vị. Sau khi nước sôi thì tắt bếp.

– Dùng một cái tô khác, cho 1 muỗng canh dầu ăn và dầu ăn đỏ vào nấu cho thơm, sau khi dầu chuyển sang màu vàng thì cho vào tô, cho hạt điều vào nấu khi hạt điều ngả màu thì bỏ hạt.

Cách nấu bánh canh ghẹ 2 - Cách nấu súp ghẹ ngon không thể thiếu

– Cho ghẹ đá vào, cho dậy mùi. Đổ nhẹ nước riêu cua đã nấu vào nồi. Nêm thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa muối, 2,3 thìa đường phèn, nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp (có thể cho boa rô nhỏ).

Cách nấu canh cua 4 - Cách nấu canh cua ngon không thể thiếu

Xếp tôm thịt và rau ra đĩa, ăn kèm với bún rất ngon. Nếu có thời gian, bạn có thể băm thịt 3 chỉ với ớt đỏ và các loại gia vị trộn với thịt mắt và một ít tiêu đen rồi cho vào mai cua, nếu có thì bạn chỉ cần ướp thịt ghẹ vừa ngon vừa đẹp mắt.

Vậy là Bếp 360 đã hướng dẫn bạn cách nấu một chiếc nồi đồng ngon nhất. Hi vọng với những mẹo nhỏ mà chúng ta có thể chuẩn bị cho mình để chiêu đãi gia đình và bạn bè!

Cách nấu cua đồng 6 150x150 - Cách nấu nồi cua ngon không thể thay đổi.

Nhấp chuột

Cách nấu lẩu cua đồng

Tác giả Cookie 360

  • 1 kg cua sống
  • 1 kg tôm
  • 2 quả dưa
  • Cải bó xôi và chuối ngâm chua
  • đậu hũ
  • 200g rau má
  • 200g tôm sống
  • Gia vị, ớt đỏ, hạt điều hoặc cà chua
  • Ghẹ mua về để ghẹ không bị khô hoặc uống nước đá lạnh ghẹ, rửa ghẹ rồi tách ghẹ. Sau khi tách, rửa lại xác cua cho sạch, cho vào máy xay nhuyễn, thêm nước sạch.

  • Dùng thìa nhỏ để tách phần cua. Dùng phới trộn tay bóp thịt cua nhiều lần để lấy hết phần thịt cua, dùng rây nhẹ nhàng để lọc bỏ bã cua. Lọc bỏ xác cua (khoảng 2 lít nước).

  • Dùng nồi nước cua vừa lọc, nêm thêm thìa cà phê muối, tắt bếp. Vừa nướng vừa đảo để cua không bị quá lửa, khi cua bắt đầu nổi lên thì dừng khuấy. Những con cua đang dần xuất hiện trên mặt nước, kết thành từng khối lớn rất thú vị. Sau khi nước sôi thì tắt bếp.

  • Dùng một cái tô khác cho 1 muỗng canh dầu ăn và ghẹ vào đảo đều đến khi vàng, sau khi vàng thì vớt ra tô, cho hạt điều vào nướng đều, khi ghẹ chín vàng thì vớt ra tô.

  • Cho cua đá vào và dậy mùi. Đổ nhẹ nước riêu cua đã nấu vào nồi. Nêm thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa muối, 2,3 thìa đường vào, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

  • Xếp tôm thịt và rau ra đĩa, ăn kèm với bún rất ngon.

Xem Thêm  4 Cách nấu lẩu đuôi bò ngon nhất đảm bảo như ngoài hàng | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud