Cách nấu lẩu cua đồng miền Bắc đơn giản mà thơm ngon bổ dưỡng | BabaaoQue.Vn

Lẩu Bò 0 lượt xem

lẩu cua Là món lẩu ngon của Việt Nam được nhiều người yêu thích bởi hương vị độc đáo từ nhiều món ăn kết hợp lại. Vị ngọt tự nhiên, thơm ngon của cua trường, vị chua thanh dễ chịu của cà chua, vị the the của lá kiềm thực sự giúp thực khách xua tan đi cái lạnh của những cơn mưa đầu mùa hay rả rích của mùa đông.

Bạn có thể dùng thịt bò, thịt hoặc cá để nấu lẩu riêu cua đồng. Tùy khẩu vị của gia đình mà làm các kiểu.

lẩu cua
Món ghẹ ăn nóng rất ngon cho cả nhà

Quy trình

Cua đồng mua về cho vào âu lớn rửa sạch nhiều lần để loại bỏ chất bẩn, tạp chất bám trên thân cua. Sau đó, dùng tay tách phần trên và lấy ghẹ cho vào bát nước rửa sạch ghẹ.

cua làm
Tách mai cua và bỏ đá.

Lọc bỏ hết cặn và phần miệng cua, thân và thịt cua rồi đem nấu trong nước muối. Sau đó, bạn rửa lại thịt cua cho sạch và thấm khô.

Phần thịt cua đem bóc vỏ, cho vào máy xay nhuyễn.

càng cua
Thịt cua trong trống sẽ càng ngon hơn

Thêm 2 lít nước sạch và dùng tay ấn để xả hết phần nước còn lại vào thịt cua. Dùng rây nhỏ để rây phần còn lại. Quá trình sàng lọc này nên lặp lại nhiều lần cho đến khi hết cặn cua thì dừng lại. Bạn cần để dành phần nước cua này để nấu riêu cua và nấu canh.

Xem Thêm  Top 10 Quán lẩu bò ngon quận Tân Phú giá bình dân đông khách nhất | BabaaoQue.Vn

lọc
Dùng dụng cụ lọc để lấy phần nước cua

Vỏ đỏ, rửa sạch, thái chỉ.

Cà chua rửa sạch, để ráo, cắt thành 3 miếng. Cắt 1 trái còn lại.

Cây sả bóc bỏ vỏ già, rửa sạch, đập dập.

Rửa và lau khô các loại rau, búp sống ăn kèm.

Đậu phụ mua về rửa sạch, thấm khô.

đậu hũ palai

Đậu hũ cắt miếng nhỏ vừa ăn đến khi có màu đỏ vàng giòn thì vớt ra thấm dầu.

Đậu chiên
Nướng đậu phụ trong chảo với dầu cho đến khi vàng nâu

Đun sôi gạch đất sét và cà chua

Đặt đĩa lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng. Thêm một chút củ năng và nêm nếm cho vừa ăn rồi trút tất cả thái nhỏ và cà chua thái nhỏ vào, nêm thêm 3 thìa đường cho vừa ăn. Tiếp tục cho cà chua vào trộn đều với đường cho có màu đẹp.

Khi cà chua sôi trở lại, bắc ra khỏi bếp và đổ ra bát. Tiếp tục cho ghẹ vào chảo rang sơ qua rồi đóng bếp đổ ghẹ đá vào.

Nấu canh cua

Đặt một nồi nước cua đã lọc lên bếp rồi rưới đều gia vị 2 thìa gia vị, 3 thìa tóp mỡ. Khuấy đều và đun sôi ở lửa vừa.

Khi thấy ghẹ đã nổi lên trong vạc sắt, bạn vớt ghẹ ra để riêng.

Nấu lẩu riêu cua

Sau khi vớt hết ghẹ ra, bạn cho sả băm nhỏ, cà chua thái lát vào, nêm 1/2 thìa muối và 3 thìa dấm gạo. Sau đó kết hợp gốm sành nấu cùng với gốm sành sẽ giúp cho chiếc nồi ủ nồi đồng có màu sắc thật đẹp và phá cách.

Xem Thêm  SAVE NGAY 4 quán lẩu bò ba toa Hà Nội ngon, nổi tiếng nhất | BabaaoQue.Vn

Cho đậu phụ vào nấu cùng để nước sốt ngấm vào từng miếng đậu phụ khi ăn sẽ càng ngon hơn.

Món ghẹ nóng hổi ngon tuyệt khi ăn kèm với bún tươi, rau sống và tôm.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud