Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Hải Sản Ngon Ngọt Đậm Đà | BabaaoQue.Vn

Lẩu Bò 0 lượt xem

Lẩu cá linh đá đất béo ngậy, quyện với những con cá tươi ngon, nước lẩu có màu đỏ đậm đà sẽ khiến bạn thích mê. Cách nấu lẩu riêu cua đồng cực đơn giản, các bạn tải về và làm theo công thức nhé. Đào tạo kinh doanh Á-Âu Xin vui lòng!

Cua và cá nóng hổi có màu đỏ au nhưng đẹp mắt

Mùa mưa đang bắt đầu, mang theo chút không khí mát mẻ, quây quần thưởng thức món cá nóng hổi thì còn gì bằng. Với những nguyên liệu thông thường và cách nấu lẩu riêu cua đồng dễ dàng, bạn đã có một nồi lẩu đậm đà, thơm ngon. Vị thanh nhỏ của nước lẩu, vị ngọt của khoai tây cua, vị ngậy của cá tươi sẽ làm hài lòng bạn ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.

Chuẩn bị nấu riêu cua biển

  • 500g cua
  • 500g xương heo
  • 500g xương gà
  • 400g hee
  • 300 g chất thải
  • 4 miếng đậu phụ
  • 300g thịt hổ đen
  • 300g hee
  • 250g thịt cá
  • 100g cua
  • 2 con cua
  • 200g khế chua
  • 200g cà chua
  • 5g thủy tinh xanh
  • 1 miếng nhỏ
  • 2 nhánh sả
  • 10g tỏi
  • 20g hành tím
  • Hương vị: muối, gia vị, khoai lang, dầu điều, dấm, tôm
  • Trái cây kết hợp: rau mùi, nước ép rau mồng tơi, rau mồng tơi, rau mùi …

Cách làm cua biển nóng hổi

Bước 1: Nướng sốt

Làm sạch xương gà và xương heo trong nước sôi để loại bỏ chất bẩn. Sau đó, vớt ra và uống nước lạnh.

Sau đó cho gà và xương heo vào nồi khoảng 5 lít nước đun khoảng 1 – 2 tiếng để lấy nước dùng cho nồi lẩu.

Nhớ rửa xương thật sạch để không làm ảnh hưởng đến chất lượng nước dùng.

Làm sạch xương bằng nước sôi, sau đó ngâm với nước đá để nước dùng được trong.

Bước 2: Cách sơ chế ghẹ sạch

Sau khi mua thau ghẹ về, bạn đổ vào tô nước, dùng đũa khuấy đều nhiều lần để ghẹ trôi hết chất bẩn, cặn bẩn bám trên ghẹ. Sau đó, bạn tách phần mai và thân cua, dùng thìa để loại bỏ sỏi cua. Ghẹ ngâm nước muối loãng rồi rửa sạch, cho mỡ và giã nhuyễn.

Cách làm đầu tiên của món cua học là khoai lang và lẩu.

Bước 3: Cách lọc ghẹ

Bước đầu tiên: Bạn cho cua đã chặt vào 500ml nước, khuấy đều, lọc qua rây.

Lần 2: Bạn cho 500ml nước khuấy đều với xác lần 1, lọc qua rây lấy phần nước, bỏ xác.

Trộn nước máy thứ nhất và nước thứ hai.

Bạn có thể rây lần 2 để lấy nước cốt làm phần khoai tây cua.

Bước 4: Chuẩn bị cá

Mực rửa sạch, để ráo, trang trí và cắt khúc 3cm.

Mặt biển rửa sạch, cắt khúc 2cm.

Móng cọp đen bỏ đầu, khoét lưng lấy dây, rửa sạch.

Làm sạch ghẹ, chia làm 2 khúc.

Rác thải bị cuốn trôi.

Ghẹ rửa sạch, tách phần mai lấy phần thịt ghẹ.

Bạn có thể tạo ra một mô hình đẹp cho một inch

Bước 5: Chuẩn bị cây

Cắt cà chua làm 4, bỏ hạt.

Khế cắt nhỏ.

Bắt.

Quả cam, mã não tím đã bị cắt.

Thẻ cắt.

Sả băm nhỏ, cắt khúc.

Đậu phụ được cắt thành từng lát mỏng, chiên giòn cho đến khi chín vàng.

đậu hũ chiên giòn

Bước 6: Làm sạch cá

Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi, cho gừng vào, chần sơ qua. Sau đó, lấy ra và uống nước đá.

Nấu tất cả các loại hải sản trừ cua

Bước 7: Trồng cây

Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm hành tím, đầu hành, một ít rong biển, sau đó cho sả, cà chua, khế chua vào trộn đều.

Bước 8: Nâng các viên gạch đất sét lên

Đặt nồi bột lên bếp, cho một chút dầu, phi thơm tỏi, da, sau đó cho phần cua vào xào chín tới. Bạn cho thêm 1 thìa dầu điều để tạo màu bắt mắt hơn cho món ăn khi dùng nóng.

Bước 9: Nướng trong lẩu

Vỏ không xương, để nguội. Sau đó đổ nước sôi vào, bắc lên bếp đun lửa lớn, cho gạch đất sét vào, khuấy liên tục cho đến khi nhiệt độ nước đạt 60 độ. Bây giờ, cho thịt cua nổi lên, dừng khuấy đều, giảm lửa nhỏ cho nước riêu cua vào, sau đó vặn lửa lớn và dùng chảo lọc bỏ thịt soong.

Sau đó cho rau đã xào, cua, muối, hạt nêm, tôm, nước cá, giấm vừa ăn, đợi sôi thì cho hết phần cá còn lại vào, đun sôi khoảng 2 phút, bắc ra, giảm lửa, để qua một bên. nếm thử, sau đó lấy ra khỏi nhiệt.

Cuối cùng, chan nước sốt nóng hổi vào một cái chảo nhỏ, cho đậu hũ, riêu cua vào và dọn ra bàn, khi sôi, để nguội, cho rau và thưởng thức cùng bún tươi.

Tách những con cua ra

Càng ghẹ ăn rau gì cho nóng?

Thiết kế của lẩu Việt Nam tạo sự thú vị với các loại rau tươi cũng như món cua nóng hổi. Với hương vị thơm ngon, bình dị, các loại rau ăn kèm với lẩu riêu cua đồng thật đa dạng. Bạn có thể cho vào nồi lẩu các loại rau thơm như: ngò gai, rau muống, mồng tơi, mướp, bí, ngò gai … Các loại trái cây kết hợp với nhau càng ngon, thơm, ngậy.

Trái cây ăn với cua biển cháy

Cua biển thực sự ngon từ những con cua và cá tươi, cũng như nước dùng ngọt và mặn mà bạn ăn. Nếu muốn tìm hiểu thêm về các món ăn dân dã hay các món ăn nóng hổi khác, các bạn có thể để lại thông tin tài liệu bên dưới hoặc gọi điện đến tổng đài. 1800 6148 (miễn phí cuộc gọi) để biết thêm chi tiết!

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

Tác giả: Bùi Tiến Dũng

Bùi Tiến Dũng là giáo viên dạy Bếp Nóng tại Aura Orientation. Là một người yêu thích ẩm thực và đam mê học hỏi các kỹ thuật nấu nướng, Bùi Tiến Dũng sẽ cung cấp cho bạn những kiến ​​thức để có thể nhanh chóng áp dụng vào môi trường làm việc.

Cùng theo dõi Bùi Tiến Dũng trên các chặng đường: