Top 3 cách nấu lẩu cá bớp cực kì ngon

Cá bớp là loại cá rất ngon chứa nhiều chất dinh dưỡng, là sự lựa chọn của khá nhiều người và cá bớp cũng chế biến được nhiều món ăn khác nhau. Vậy sau đây babaaoque.vn sẽ chỉ bạn cách nấu lẩu cá bớp, một món ăn ngon bạn nên thử trong các bữa tiệc gia đình.

Cách nấu lẩu cá bớp măng chua ngon và chuẩn vị

Sau đây là cách nấu lẩu cá bớp măng chua ngon không quá cầu kì, nguyên liệu lại dễ mua và cực kì ngon bạn nên làm vào dịp ngày nghỉ mọi người xung họp để cùng thưởng thức nhé!

Cá bớp là loại cá đã chứa nhiều chất dinh dưỡng rồi nên lẩu cá bớp lại là sự kết hợp độc đáo giữa nước dùng của xương, cá bớp cũng như măng chua và cả rau xanh ăn kèm.

Xem Thêm  Canh cá bớp lá lốt - Món ngon chuẩn vị số 1

Thịt của cá mềm và ngọt, lớp da nó dày, dẻo và béo ăn cùng măng chua giòn giòn với nồi nước đậm vị từ xương ống thì lại càng ngon và hấp dẫn. Vậy để bạn biết cách nấu lẩu cá bớp ngon như nhà hàng thì dưới đâu là công thức cách nấu lẩu cá bớp.

cach-nau-lau-ca-bop
Lẩu cá bớp với măng

Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu cá bớp

Để chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu cá bớp thì bạn cần chọn cá bớp chọn con tươi ngon, đánh vẩy sạch, bỏ mang và ruột. Dùng muối chà xát khắp con cá cho hết tanh rồi sau đó rửa nhiều lần với nước sạch sau đó lau khô. Tiếp đến bạn có thể dùng dao lọc thịt cá rồi cắt chúng thành khúc vừa ăn rồi ướp với nước mắm, bột nêm, hạt tiêu khoảng nửa tiếng để ngấm gia vị và món ăn trở nên đậm đà.

Xương ống heo được làm sạch, chặt miếng vừa và đem đi chần qua nước sôi rồi xả lại nước sạch. Bạn lại bỏ vào nồi ninh lại để lấy nước dùng. Măng chua rửa cho sạch và để ráo sau đó xe nhỏ. Các nguyên liệu khác như cà chua, rau ăn kèm rửa sạch và cả rau thơm, hành làm sạch.

Cách làm lẩu cá bớp nấu măng chua

Hầm xương heo lấy nước dùng

Bỏ nồi lớn rồi cho xương ống vào và đổ 1,5-2 lít nước sao cho ngập qua xương. Sau đó đun lửa nhỏ tầm khoảng tiếng để lấy nước dùng, và bạn để ý hớt bọt để cho canh ngon hơn.

Xem Thêm  Cách chế biến 1 món ngon chuẩn vị cá bớp nấu canh chua.

Nấu nước lẩu

Lấy chảo phi tỏi thật thơm rồi cho cà chua vào xào cho chín và mềm. Thêm 2 chén nước vô sau đó đổ vô nồi lớn vừa hầm xương. Khuấy đều rồi nên mếm gia vị cho hợp khẩu vị với gia đình bạn.

Thành phần lẩu cá bớp

Xếp các loại rau ăn kèm trang trí lên dĩa sao cho đẹp. Để món lẩu ngon bạn kết hợp một đĩa bún tươi. Cá bớp vớt ra xếp vào đĩa cho đẹp mắt. Đặc nồi lẩu lên bếp ga, khi ăn bạn tiếp tục đun để có thể nhúng rau ăn kèm với bún nhé. Và muốn ngon bạn nên làm thêm chén nước mắm để món ăn ngon hơn.

Cách nấu lẩu thái cá bớp chua cay

Để nắm được cách nấu lẩu thái cá bớp chua cay chuẩn vị thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và thực hiện đúng quy trình các bước sau.

Sơ chế nguyên liệu

Cá mang đi làm sạch rồi cắt khúc ướp với nước măn và tiêu trong vòng 30 phút cho ngấm gia vị. Các loại rau ăn kèm mang đi rửa sạch và để ráo nước. Cà chua bổ dọc thành bốn, khế thái lát. Xương hầm trong 30 phút, khi hầm bạn nên để ý và vớt bọt để cho nước dùng ngon hơn. Sả mang ra đập dập và thái nhỏ, một ít đập dập rồi bó lại.

cach-nau-lau-ca-bop
Lẩu cá bớp chua cay

Cách nấu nước dùng lẩu cá bớp đúng vị

Phi tỏi và sả cho thơm rồi cho ½ cà chua nãy bổ sẵn vào tiếp tục cho nấm kim chi vào để cho chín mềm rồi vớt ra trước. Sau đó chiên sơ cá cho thịt cá chắc lại rồi bỏ vào nồi xương hầm đun cho sôi bỏ sả, cà chua còn lại, khế và dứa vô, nêm nếm cho vừa ăn. Vậy là bạn đã có một nầu lẩu chua cay hấp dẫn và cực kì bắt mắt rồi đấy.

Xem Thêm  Top 3 cách chế biến cháo cá bớp cho bé

Cách nấu lẩu cá bớp lá giang thơm ngon

Dưới đây là cách nấu lẩu cá bớp lá giang cực thơm ngon mà bạn cần phải biết.

Sơ chế nguyên liệu

Bạn nên chon cá tươi và làm chúng thật sạch sẽ, rau có lá giang rửa cho sạch để ráo. Để cho món lẩu này ngon và đạm vị bạn có thể chế biến thêm mực, tôm.

Chế biến nước lẩu

Nấu nồi xương hầm để cho canh lẩu được ngọt, phi hành và tỏi cho thơm rồi cho hành tây và nấm vào xài cho chín xong vớt ra đĩa. Tiếp đến cho khoai mon vào gián sơ qua và cả cà chua vào xào cho chín để lẩu có màu đẹp hơn.

cach-nau-lau-ca-bop
Lẩu cá bớp lá giang

Hoàn thành nấu lẩu

Bỏ hết nguyên liệu vô nồi nước xương hầm, cho lá giang vô cuối cùng và nêm mếm gia vị là xong. Mực, tôm lúc nào ăn sẽ cho vào để trở nên đặc biệt hơn vừa là sự kết hợp giữa vị chua cay vừa là sự chua thanh của lá giang.

Video hướng dẫn cách nấu lẩu cá bớp chua cay

Để nắm được cách nấu lẩu cá bớp chua cay, hấp dẫn thì bạn hãy theo dõi thêm video dưới đây.

Kết luận cách nấu lẩu cá bớp

Trên đây là 3 cách nấu lẩu cá bớp ngon tuyệt! Mọi người cùng kham khảo nhé để có thể nấu được nhiều món ngon và chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cả nhà và người thân nhé!