Cách nấu lẩu bò nhúng dấm ngon “nuốt lưỡi” ngày gió mùa | BabaaoQue.Vn

Lẩu Bò 0 lượt xem

Một bát thịt bò ngâm giấm hoa hồi nóng hổi là một ý tưởng tuyệt vời cho những ngày nghỉ ngơi cuối tuần. Quy trình tưởng chừng phức tạp nhưng thực tế cách nấu lẩu bò nhúng dấm lại rất đơn giản, ai cũng có thể làm được thành công!

Dụng cụ nấu bò hầm dấm

+ Gia súc: 1kg (hoặc nhiều hơn tùy theo số lượng người ăn)
+ Sườn: 500g
+ Nước dừa tươi: 500ml
+ Dứa: 1 quả
+ Hành tây: 1 lát
+ Giấm gạo: 150ml
+ Ớt đỏ: 1 miếng
+ Thẻ: 4 tép
+ Sả: 2 cây
+ Ăn cá mặn
+ Đường phèn: 1 thìa cà phê
+ Gia vị: dầu cá, muối, bột gia vị, ớt cay …
+ Cây ăn kèm: chuối xanh, khế, rau các loại …
+ Mì
+ Bánh tráng

Lẩu bò nhúng dấm

Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị thêm chả bò, thăn bò, lòng bò… cũng như các loại rau củ quả tự chọn.

Tại vì làm món bò hầm giấm ngon Việc lựa chọn nguyên liệu sẽ quyết định phần lớn đến thành phẩm. Bạn có biết thịt bò dùng để ăn lẩu là gì không? Người sành sẽ dùng thịt bò, thịt rùa sẽ ngon hơn nếu không dùng hoa ngô. Cái cục rùa là phần thịt ở mặt sau của đùi bò, còn của cục hoa là phần thịt ở phần đùi trước. Đó là một bí quyết để chọn một loại thịt bò mới

– Thịt bò tươi có màu đỏ đỏ, phần củ màu trắng và mỡ màu vàng nhạt, màu bóng. Đừng chọn những miếng thịt sẫm màu và sẫm màu

– Thịt bò tươi có độ đàn hồi tốt, ấn nhẹ vào miếng thịt thấy có vết lõm. Khi bạn nhấc tay lên, răng sẽ nhanh chóng trở về vị trí ban đầu.

Xem Thêm  TOP 7 quán buffet lẩu nướng TPHCM được nhiều thực khách săn lùng | BabaaoQue.Vn

Thịt bò có mùi. Không chọn thịt sống hoặc thịt cay

Thăn bò

Cách nấu bò hầm dấm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Xương ống rửa sạch với nước muối để khử mùi hôi. Đậy nắp vào nồi nước sôi trong 5 phút để loại bỏ chất bẩn. Rửa xương thật sạch

– Gọt vỏ dứa, bỏ mắt. Trái vừa ăn làm cá, ¼ trái dầm để ăn với rau sống và ½ trái cắt khúc cho vào nồi lẩu.

– Màu đỏ, cam nhỏ. Sả bóc vỏ, băm nhỏ, thái khúc.

– Cắt nhỏ, bổ múi cau.

– Lá lốt các loại nhặt bỏ rác non, rửa sạch, để ráo. Chuối xanh bạn đem gọt vỏ và cắt thành những miếng vuông dài.

– Rửa lại thịt bò với nước muối cho sạch. Dùng khăn giấy thấm khô. Cắt thịt trên bột thành từng lát mỏng rồi bày thịt ra đĩa. Quá trình này là đợi đến khi chúng gần ăn, để lâu thịt bò không bị chuyển sang màu đen. Tôi thích cho thịt tươi như thế này vào nồi lẩu để giữ được hương vị thực, hơn là nấu với gia vị lần đầu. Nếu thích, bạn nướng thịt với một bát nhỏ, thảo quả nhỏ, bột nở, tiêu trước 15 phút.

Miếng thịt bò

Bước 2: Nướng lẩu với dấm

– Cho xương vào nồi ninh với 2 lít nước. Nướng khoảng 1 tiếng để lấy nước. Trong quá trình nấu chảy phải luôn làm sạch nước. Sau đó lọc lấy nước, bỏ xương

– Cho 2 thìa dầu oliu vào chảo, phi thơm hành tím, tỏi và sả. Đổ nước sôi vào. Thêm nước dừa tươi, giấm trắng, vôi tôi, lá dứa.

– Đun sôi trong nồi, sau đó cho đường phèn, muối, bột năng vừa ăn. Món bắp bò ngâm dấm nóng hổi vừa thơm vừa ngon lại không bị cứng. Đun sôi khoảng 10 phút

Cách nấu bò hầm dấm

Hoạt động Bước 3: Làm nước hoa

Thưởng thức món lẩu riêu cua bắp bò ngâm giấm thơm ngon là điều bắt buộc đối với bất kỳ món ăn nào của nồi cá. Người ta nói rằng, khoai lang giống như thần cốc. Khi ăn nóng món bò hầm ngâm dấm cần phải chấm với cá khoai mềm thì mới đúng vị. Nếu ai không ăn được khoai lang thì thật đáng tiếc.

Xem Thêm  Lưu ngay 10 quán lẩu ngon Bình Thạnh để cuối tuần "đánh chén" | BabaaoQue.Vn

Chuẩn bị các: ¼ bánh mì cắt lát, 5 muỗng canh cá cam, 4 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, ½ muỗng cà phê ớt nhỏ, 4 muỗng canh nước.

Hana: Cho khoai lang, đường mía, nước cất vào âu đun nhỏ lửa cho đến khi hết đường mía. Cho dứa băm, nước cốt chanh và ớt vào trộn đều.

đãi với khoai lang

Bước 4: Thưởng thức lẩu bò nhúng dấm

– Cho nước lẩu vào nồi sắt hoặc nồi nấu chuyên dụng.

– Bày bò, rau sống các loại, bún, ớt sừng

– Khi ăn, nhanh tay cho thịt bò vào nồi nước sôi khoảng 30 giây, đừng để thịt dính quá cứng.

thưởng thức món bò hầm giấm nóng hổi thơm ngon

– Dùng bánh tráng, xếp các loại rau, chuối chát, khế chua, thịt bò, bún và cuốn lên trên. Bấm và giữ và tận hưởng

Vì vậy, chỉ một vài bước đơn giản, bạn đã hoàn thành Cách nấu bò hầm dấm. Thịt bò tươi rất ngon, bầu nóng hổi ăn với khoai lang rất ngon. Món lẩu này dễ ăn, từ người lớn đến trẻ nhỏ ai cũng mê món lẩu này. Cuối cùng, hãy vào bếp và trổ tài cho cả nhà nhé.

= >> PHẦN TỪ

thưởng thức món bò hầm giấm nóng hổi thơm ngon

Cách nấu bò hầm dấm

Tác giả: MiNa Kitchen

Một bát thịt bò ngâm giấm hoa hồi nóng hổi là một ý tưởng tuyệt vời cho những ngày nghỉ ngơi cuối tuần. Quy trình tưởng chừng phức tạp nhưng thực tế cách nấu lẩu bò nhúng dấm lại rất đơn giản, ai cũng có thể làm được thành công!

Sự chuẩn bị 15 phút

đầu bếp 40 phút

Đồ ăn 4 Canada

TUYỆT VỜI

  • đầu tiên Kilôgam Thăn bò
  • 500 g iwi hình ống
  • 500 ml nước dừa tươi
  • đầu tiên hua họp báo
  • đầu tiên o onioni
  • 150 ml dấm laiki
  • đầu tiên o Hành tím
  • 4 Đinh hương tỏi
  • 2 cây cộng sả
  • đầu tiên nhận xét Cây mía
  • Nướng bánh
  • Gia vị: khoai lang, muối, bột nêm, ớt hiểm…
  • Rau ăn kèm: chuối xanh, khế chua, rau thơm các loại …
  • Bún rối
  • Bánh tráng
Xem Thêm  Lẩu Phan Nguyễn Văn Cừ – Chuyên lẩu | BabaaoQue.Vn

Quy trình

  • Xương ống rửa sạch với nước muối để khử mùi hôi. Đậy nắp vào nồi nước sôi trong 5 phút để loại bỏ chất bẩn. Rửa xương thật sạch

  • Gọt vỏ dứa, bỏ mắt. Lấy ¼ quả đã ăn để làm cá, ¼ quả đã cắt thành chùm để ăn sống và một nửa đã cắt để cho vào nồi lẩu.

  • Màu đỏ, cam nhỏ. Sả bóc vỏ, băm nhỏ, thái khúc.

  • Bóc vỏ một củ hành tây, cắt khúc.

  • Nguyên cây các loại nhặt bỏ vụn non, rửa sạch, để ráo. Chuối xanh bạn đem gọt vỏ và cắt thành những miếng vuông dài.

  • Rửa lại thịt bò với nước muối cho sạch. Dùng khăn giấy thấm khô. Cắt thịt trên bột thành từng lát mỏng rồi bày thịt ra đĩa. Quá trình này là đợi đến khi chúng gần ăn, để lâu thịt bò không bị chuyển sang màu đen. Tôi thích cho thịt tươi này vào nồi lẩu để giữ được hương vị thực của nó, trước khi nấu với gia vị. Nếu thích, bạn nướng thịt bằng thìa nhỏ, chút bơ, bột nở, tiêu trước 15 phút.

Nấu bò hầm dấm

  • Cho xương vào nồi ninh với 2 lít nước. Nướng khoảng 1 tiếng để lấy nước. Trong quá trình nấu chảy phải luôn làm sạch nước. Sau đó lọc lấy nước, bỏ xương

  • Cho 2 thìa dầu ô liu vào chảo, cho tỏi, thảo quả và sả vào. Đổ nước sôi vào. Thêm nước dừa tươi, giấm trắng, vôi tôi, lá dứa.

  • Đun sôi trên bàn ủi nóng, sau đó cho đường phèn, muối, bột nêm vừa ăn. Món bắp bò ngâm dấm nóng hổi vừa thơm vừa ngon lại không bị cứng. Đun sôi khoảng 10 phút

Nướng bánh

  • Chuẩn bị các: ¼ bánh mì cắt lát, 5 muỗng canh cá cam, 4 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, ½ muỗng cà phê ớt nhỏ, 4 muỗng canh nước.

  • Hana: Cho khoai lang, đường mía, nước lọc vào âu khuấy đều cho đến khi hết đường mía. Cho dứa băm, nước cốt chanh và ớt vào trộn đều.

Thưởng thức bò hầm ngâm dấm nóng hổi

  • Đặt nước lẩu vào ấm điện chuyên dụng hoặc nồi nấu.

  • Bày bò, rau sống các loại, bún, ớt sừng

  • Khi ăn, nhúng nhanh thịt bò vào nồi nước sôi khoảng 30 giây cho thịt không bị dính.

  • Dùng bánh tráng cuốn rau sống, chuối chát, khế chua, thịt bò, bún và cuốn lên trên. Bấm và giữ và tận hưởng

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud