Cách nấu hủ tiếu Nam Vang đơn giản đúng chất Nam Bộ | BabaaoQue.Vn

cách Nấu 0 lượt xem

Với Campuchia từ hủ tiếu Nam Vang khi du nhập vào Việt Nam, cách chế biến hủ tiếu Nam Vang có chút thay đổi để phù hợp với khẩu vị của người Việt.


Hủ tiếu Nam Vang khi du nhập từ miền Nam đã được biến tấu, gia giảm để phù hợp với khẩu vị của người dân nơi đây.

Cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon

Tô phở không thể thiếu con to nhất là thịt heo quay. Nếu không có chút thịt heo thì không thể là hủ tiếu Nam Vang. Sợi hủ tiếu cũng giống như hủ tiếu khô, mỏng và dẹt, mềm, mịn mà không chảy nhựa. Khi ăn mì sẽ có hai cách ăn là mì khô và mì lỏng. Nếu ăn bún khô, người ta rưới xì dầu và phi thơm tỏi. Vị thơm của thảo quả xào và muối, vị ngọt sau nước tương càng làm tăng vẻ đẹp của món ăn.

Sau đây, PasGo muốn chia sẻ đến bạn cách nấu nước dùng hủ tiếu Nam Vang nhé!

1. Phụ gia: (dùng cho 4 người)

– Xương ống heo: 1,5kg (chọn xương chày và xương bánh tẻ để nấu nước ngọt và sạch)

– Thịt cỡ nhỏ: 500g

– Mực tươi: 1 con khoảng 300g

– Gan lợn: 100g

– Tim heo: 150g

– Trọng lượng sông: 12 (khoảng 200g)

– Trứng: 12 quả trứng

– Củ cải trắng: 1 bó

– Phô mai khô: 50g

– Tỏi ngâm giấm

– Củ cải khô cắt nhỏ: 50gr

– Ớt xanh: 1 quả trứng

Xem Thêm  Tổng hợp 20 cách nấu mì tôm cho mùa dịch cho những ngày giản cách đỡ ngán | BabaaoQue.Vn

– Chanh: 2 quả trứng

– Thức ăn vừa đủ: đậu cô ve, lá hẹ, cần tây, cúc tần, xà lách.

– Thảo quả: 1 bó – Thảo quả – Bún khô: 500gr

– Luôn vinh quang

2. Cách nấu hủ tiếu Nam Vang:

Nước hầm xương nấu hủ tiếu Nam Vang ngon

– Rửa sạch xương ống lợn, chặt miếng nhỏ, cho vào nồi đun sôi rồi đổ nước vào, rửa sạch xương với nước, sau đó cho 4 lít nước vào, cho vào nồi ninh nhừ. .

– Khi nước dùng sôi trở lại, vớt ra khỏi nước và nhanh chóng giảm nhỏ lửa để nước dùng được trong.

– Hàu khô nấu hoa rửa sạch, củ cải cắt khúc cho vào nồi canh nấu khoảng 1 tiếng trên lửa nhỏ cho xương nhừ. Sau đó cho vào chai nước 1 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê bột ngọt hoặc bột ngọt tùy ý.

– Bạn cho 200g thịt nạc vào nồi nước luộc thịt, sau đó vớt ra thái miếng nhỏ vừa ăn.

– Tim và gan heo rửa sạch, cho vào nồi nước luộc chín (không nên luộc lâu quá, nếu ăn sẽ bị khô và cứng), sau đó bạn thái miếng mỏng vừa ăn.

Hải sản nấu hủ tiếu Nam Vang

– Mực bạn bóc vỏ, rửa sạch và cắt khúc, phần thân mực bạn cắt nhẹ, luộc sơ qua một lúc rồi vớt ra đĩa.

– Tôm chín, lột da.

Trứng và hủ tiếu Nam Vang

– Trứng được bóc vỏ

– Da thảo quả, cắt khúc và cho vào chảo chiên với 1/3 chén dầu ô liu. Cho tỏi vào.

Xem Thêm  Những lỗi cần tránh khi nấu và ăn đậu đen | BabaaoQue.Vn

– Trái cây nhặt, rửa sạch và lau khô.

– Khoai lang khô rửa sạch lau khô rồi phi nhanh với chút tỏi và chút đường rồi cho ra bát.

Thịt ba chỉ nấu hủ tiếu Nam Vang ngon

– 300g nạc băm còn lại cho vào bát nước dùng qua rây lọc lấy thịt, sau đó cho ra bát. Sau khi làm xong, nếu có bọt khí, bạn phải tách chúng ra để bọt khí không bị phồng lên.

– Với lượng thịt, xương, nghêu, ruột, tim, gan như đã liệt kê ở trên, nước lèo rất đậm đà mà không cần dùng bột ngọt. Thêm một chút đường phèn để cân bằng khẩu vị và gia giảm muối theo khẩu vị của gia đình sau đó cho 1/2 thìa cà phê thảo quả vào nồi canh để tăng mùi thơm.

3. Trình diễn

Cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon

Nướng mì trong nước sôi và chỉ chín, không bị nhão. Cho mì vào tô, xếp thịt heo băm nhỏ, tôm, mực, gan heo, trứng cút, thịt heo bằm. Cuối cùng, thêm vỏ cắt nhỏ, thảo quả, củ cải muối, cần tây và hành tím băm nhỏ. Múc canh ra bát, rắc tiêu và dùng nóng với các loại rau lá, đậu Hà Lan, cải cúc, tỏi ngâm chua, vài lát ớt và chanh.

Nếu bạn muốn tìm một địa chỉ thưởng thức hủ tiếu Nam Vang đúng chất Nam Bộ tại Hà Nội thì hãy ghé qua Nhà hàng Sài Gòn – 59A Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội!

Quán ăn ngon sài gòn

Với hơn 100 món ăn miền Nam được chọn lọc kỹ lưỡng và không thay đổi, không thay đổi để giữ được hương vị miền Nam trong từng món ăn.

Xem Thêm  Hướng Dẫn Tự Làm Món Bánh Tẻ Đúng Chuẩn Miền Bắc | BabaaoQue.Vn

Bánh xèo còn lại của quán

Không chỉ có những món ăn miền Nam thông thường, Món Ngon Sài Gòn còn đưa món ăn đến tận địa điểm cực Nam của Hà Nội.

Nằm trong quán ăn ngon sài gòn

Nhanh tay đặt bàn qua PasGo để thưởng thức những món ăn Nam bộ chính hiệu ngay giữa lòng Hà Nội với những phần quà đặc biệt chỉ dành riêng cho thành viên PasGo nhé!

>> Xem ngay những ưu đãi mới nhất của Nhà hàng Món Ngon Sài Gòn TẠI ĐÂY!

Thông tin liên quan: Nhà hàng Món Ngon Sài Gòn – 59A Huỳnh Thúc Kháng, Q. Đống Đa, Hà Nội

Thu thập đám mây

Bài viết liên quan:

Dungvt

Ngày 30 tháng 3 năm 2017

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud