làm thế nào để làm một con ếch
Ếch và cà tím

Ếch và cà tím Thơm, dễ ăn, thích hợp để đi làm, vui chơi trong những ngày se lạnh.

xa như: 3

Thời gian chuẩn bị: 30 phút

Giờ nấu ăn: 10 phút

Tài nguyên

  • 400g thịt ếch
  • 3-4 quả cà tím
  • 2 củ hành khô
  • 4-5 nhánh bạch đậu khấu
  • 1 nhóm lá
  • 1 củ nghệ
  • 1 thìa bột nghệ
  • Bột muối, rượu (nếu có) để sử dụng lần đầu
  • 1-2 quả ớt cay
  • Thành phần: khoai lang, bột ngọt, bột canh, hàu khoai lang, tiêu.
Các thành phần cho ếch đã được thêm vào
Tài nguyên

Đang làm việc

Công việc của con ếch

Để thịt ếch sạch, không còn mùi tanh, sau khi rửa sạch, bạn ngâm ếch với muối và rượu trong 3 phút rồi rửa sạch lại. Sau khi để ráo, bạn cắt thành từng miếng nhỏ và cho vào bát.

Sau đó, thêm 1 muỗng canh bột nghệ Cho thịt ếch vào tô, bóp kỹ. Bột nghệ khử mùi tanh của thịt ếch và còn tạo màu đẹp mắt.

Thịt ếch ướp
Lần đầu tiên làm thịt ếch

Đun sôi 1 chén nước, khi nước sôi già bạn cho ếch đã rửa sạch vào chần sơ qua khoảng 2-3 phút để ếch săn lại sau đó rửa lại thật sạch, để ráo.

Thịt ếch để ráo nước và đánh tan với:

  • 1 muỗng canh cá
  • 1 thìa cà phê bột ngọt
  • 1 thìa cà phê giấy

Trộn đều và để thịt sôi lăn tăn trong khoảng 15 – 20 phút.

Chuẩn bị các thực phẩm khác

Rửa sạch cà tím, gọt vỏ hoặc chăm sóc da tùy thích. Băm hoặc cắt nhỏ cho vừa ăn, sau đó uống trong cốc nước có pha chút muối. Nước muối hòa tan giúp loại bỏ vị chát trong cà chua và giúp cà chua không bị thâm. Nướng cho đến khi gần chín, sau đó lấy ra, rửa thường xuyên.

cà tím ngâm chua
Sản xuất cà tím đầu tiên

Lá trộm nhặt bỏ thùng rác cũ, rửa sạch và cắt thành từng khúc rộng khoảng 2cm.

Ớt tươi.

Thủy tinh và thẻ khô, bóc và cắt.

Nghệ tươi băm nhỏ.

Cách làm bí đỏ với cà tím

Cho 2-3 thìa dầu oliu vào chảo, đun nóng dầu thì cho hành tím băm nhuyễn, nghệ rồi trút thịt ếch vào, đảo đều. Tăng nhiệt độ lên một chút để thịt ếch săn chắc trở lại.

Thịt ếch chiên
Nấu thịt ếch

Đảo khoảng 2-3 phút thì cho cà tím vào trộn đều. Bây giờ, giảm lửa nhỏ để cà tím không bị nóng, đảo khoảng 1 phút rồi tẩm gia vị như:

  • 1/2 muỗng canh dầu cá
  • 1/2 muỗng canh dầu hào
  • 1/2 thìa cà phê bột canh
  • 1/2 thìa cà phê hoặc bột ngọt.
ếch xào cà tím
Ếch xào cà tím

Cho cà chua vào nướng chín rồi cho lá nguyệt quế và một chút ớt vào, đảo đều khoảng 30 – 40 giây rồi tắt bếp.

Ếch xào cà chua
Thêm lá nguyệt quế và một ít ớt

Ếch xào cà chua
Lấy ra khỏi nhiệt và phục vụ nóng.

Giá thành sản phẩm cố định

Bột phủ cà chua
Kết thúc con ếch với quả cà tím

Thịt ếch rất thơm mùi cà tím, mềm, đậm đà và không tanh. Hương vị của món cà tím xào kết hợp với lá lốt là một thức uống vừa miệng, không hề dễ chịu chút nào. Màu sắc của kính rất đẹp, người dùng thoải mái hơn.