Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Ngon Dẻo, Giảm Cân Hiệu Quả | BabaaoQue.Vn

Món Cơm 0 lượt xem

Gạo là nguồn cung cấp dồi dào chất đạm, tinh bột, vitamin B, chất béo, chất xơ, canxi, magie, v.v. Để cơm đen dẻo, thơm và không quá ngọt, bạn cần sơ chế, vo gạo và đong lượng nước vừa đủ. Sau đây, Quang Huy sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu cơm gạo lứt thơm ngon, giảm stress bằng nồi cơm điện ngay tại nhà.

Bạn thích:

Dùng loại gạo đen nào để nấu cơm ngon?

Tất nhiên, có rất nhiều loại gạo lứt trên thị trường. Mỗi loài có một giá trị thực phẩm khác nhau và cách sử dụng và phương pháp khác nhau. Ba loại gạo đen phổ biến nhất là:

  • Gạo đỏ: Chứa Anthocyanin và các nguyên tố như kẽm, magie, canxi, v.v. Tác dụng ngăn ngừa bệnh tim mạch, tốt cho xương khớp. Cũng quan trọng không kém trong chế độ ăn của người bệnh tiểu đường, mỡ máu, ăn kiêng.
  • Cánh đồng lúa: Thuốc nhuộm trắng được dùng để làm cơm cứng, làm rượu gạo bằng gỗ.
  • Gạo lứt đen: Màu đen, lúc đen, lúc hơi có vệt tím. Đây được coi là một loại siêu hạt với nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe con người. Gạo đen ít đường nhưng nhiều chất xơ và rau củ. Nó rất tốt cho sức khỏe, giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch và ung thư.
Xem Thêm  Cách Làm Nước Mắm Ăn Cơm Tấm, Bún Thịt Nướng, Bánh Ướt, Bánh Cuốn | BabaaoQue.Vn
Các loại gạo lứt nấu cơm ngon
Các loại gạo lứt nấu cơm ngon

Trong tất cả các loại gạo đen kể trên, gạo đen và gạo lứt đỏ được sử dụng phổ biến nhất. Chúng thường được dùng để thay thế gạo tẻ. Màu nâu và hương vị của gạo lứt được rất nhiều người ưa chuộng.

Cách chọn gạo lứt tốt nhất

  • Chọn mua gạo lứt nguyên chất, thị trường bình dân.
  • Đảm bảo gạo không bị hao, bị mối mọt. Hạt gạo mịn vì có lớp dầu bên ngoài.
  • Gạo đen được ăn thường xuyên hơn gạo trắng. Bạn nên chọn loại gạo đen trong bao nhỏ (khoảng 1-3 kg / bao) để tránh tiếp xúc lâu với không khí. Tốt hơn hết bạn nên mua gạo được bảo quản trong túi khô.

Cách nấu cơm gạo lứt ngon bằng nồi cơm điện

Đối với nhiều phụ nữ, khi nấu cơm gạo lứt đúng cách, gạo lứt thường bị khô hoặc dễ dàng. Khi đó, rất khó ăn cơm. Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để có được miếng cơm ngon nhất nhé.

Bước 1: Vo gạo lứt và đảo đều

Có nhất thiết phải gạo tẻ không? Bạn cần uống nước gạo đen để giúp loại bỏ Asen trong gạo. Nó chứa nhiều thạch tín hơn gạo trắng. Cơm mềm, nấu nhanh, dễ ăn.

Nướng cơm đỏ trong 30-60 phút cho hạt cơm chín.
Nướng cơm đỏ trong 30-60 phút cho hạt cơm chín.

Vo gạo đen trong nước sạch để loại bỏ vỏ và cặn bẩn. Sau đó nấu gạo đen trong nước ấm khoảng 30-60 phút cho đến khi gạo chín từ từ và đặc lại.

Bước 2: Tỷ lệ gạo lứt với nước nấu

Cho nước vào nồi với tỷ lệ nước gạo 2: 1. Lượng nước cho vào nấu tùy thuộc vào lượng gạo trước khi đun. Lúc này gạo đã ngấm nước và nở ra. Nếu bạn cho thêm nước trong khi nấu, cơm sẽ bị vón cục và khó ăn.

Bước 3: Nướng gạo lứt mềm

Bạn sử dụng nồi cơm điện truyền thống để nấu cơm đen. Bật nguồn và bật nút nấu. Khi cơm chín, nồi sẽ nhanh chóng chuyển chế độ hâm nóng. Nướng thêm 10-15 phút cho gạo nở mềm và nở đều.

Nướng cơm đỏ bằng nồi cơm điện đơn giản mà ngon
Nướng cơm đỏ bằng nồi cơm điện đơn giản mà ngon

Bước 4: Hoàn thành món cơm gạo lứt

Xới cơm ra bát và bạn có thể ăn ngay. Cơm đỏ ăn kèm với các món ăn khác sẽ mang đến cho bạn một bữa ăn ngon và thịnh soạn.

Bạn có thể kết hợp nấu cơm lam với đậu đỏ, đậu đen, muối mè, các loại hạt …

Đổ gạo lứt vào bát
Đổ gạo lứt vào bát

Cách nấu gạo lứt để bán đúng cách

Cơm đen là một trong những thực đơn chủ yếu trong các nhà hàng, quán ăn thực dưỡng và nhà hàng thức ăn nhanh. Quan trọng nhất, chế độ ăn kiêng low-carb rất phổ biến. Dịch vụ cơm đỏ ngày càng nhiều tại các nhà hàng, quán ăn, bếp ăn tập thể.

Để nấu cơm đỏ trong nhiều loại thực phẩm, người ta cần sử dụng nồi cơm điện truyền thống. Đây là thiết bị nhà bếp độc đáo, có thể nấu, hấp cơm và thức ăn cần thiết cho mọi nhóm người. Thức ăn cho hàng trăm người. Tủ nấu cơm đỏ số lượng lớn nhưng luôn cẩn thận

Đĩa bánh tráng nướng rất ngon nhưng không
Đĩa bánh tráng nướng rất ngon nhưng không

Cách nấu cơm gạo lứt ngon bằng nồi cơm điện chuyên nghiệp

Bước 1: Vo gạo sạch, loại bỏ lông mày, bụi bẩn. Nướng cơm khoảng 30-60 phút cho đến khi cơm mềm và chín nhanh.

Bước 2: Cho gạo vào máy xay thực phẩm bằng thép. Rải đều cơm sao cho đều bề mặt cơm. Đổ nước xâm xấp, nước sâm sấp mặt gạo, không cần đổ quá nhiều.

Bước 3: Đặt bát gạo vào tủ hấp cơm.

Bước 4: Đóng tủ và bật chế độ nấu. Chờ cơm khoảng 45-50 phút thì cho cơm vào nấu.

Bước 5: Cho cơm vào đảo đều và thưởng thức thành phẩm.

Phòng xông hơi ướt 12 món dùng để nấu cơm, lạp xưởng, gà, chuột ...
Phòng xông hơi ướt 12 món dùng để nấu cơm, lạp xưởng, gà, chuột, …

Những lưu ý khi nấu cơm đen bằng nồi cơm điện

– Pha nguồn nước vào nồi cơm điện đúng cách. Tránh làm khô két nước làm bốc khói củi nóng.

– Khi cơm chín không được mở ngay cửa vung. Chờ 5-10 phút cho nhiệt độ giảm, không đứng trước cửa, tránh để hơi nước nóng phả vào người dập tắt lửa.

– Chuẩn bị khăn tay hoặc que đựng cơm để chống sốt.

Sau đây là chi tiết cách nấu cơm gạo lứt ngon. Để được tư vấn chi tiết về tủ nấu cơm chuyên nghiệp từ 4, 6, 8, 10, 12, 20, 24 đĩa.gọi đến Hotline của Quang Huy: 09666.23.666

Xem thêm:
10 quán bánh giò ngon và ngon nhất Hà Nội

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud