Cách Nấu Chè Trôi Nước Khoai Lang Tím Cực Ngon Đãi Gia Đình | BabaaoQue.Vn

Món Chè 0 lượt xem

Nước khoai lang đỏ Đẹp mắt, thơm, mềm và độc đáo, tan chảy nhẹ nhàng trong miệng như một món ăn, là món ăn hoàn hảo để bạn chiêu đãi cả gia đình. Nếu bạn đang nghĩ Cách nấu nước khoai lang tím Nếu ngon miệng, bài viết tiếp theo sẽ giúp bạn tìm được một bữa ăn đơn giản và dễ làm “miễn phí” để bạn mạnh dạn trổ tài hiện tại.

Ti e lana ana Nó là món ăn truyền thống của người Việt, hầu như từ Bắc chí Nam, từ miền xuôi đến miền xuôi. Những ai thích mùi vị, càng là “tín đồ” của cá chốt chắc hẳn không còn xa lạ gì với món ăn này. Giống với kiểu nước chảy truyền thống, nước khoai lang đỏ là một “diện mạo” mới: ngọt thanh, thơm ngon… nhưng vẫn là cái tinh túy của ly nước lâu năm. Vậy bạn đã biết cách nấu nước khoai lang tím để chiêu đãi gia đình và bạn bè chưa? Chúng tôi sẽ giúp bạn qua món ăn đơn giản mà ngon dưới đây.

Nước ép khoai lang tím vừa đẹp mắt, vừa ngon lại tốt cho sức khỏe – Ảnh: Website

Chuẩn bị nấu chè khoai lang

  • Khoai tây tím: 2-3 miếng
  • Bột gạo lứt: 200g
  • Đường mật mía (còn gọi là đường đen): 1/4 cốc
  • Đậu xanh bỏ vỏ: 200gr
  • Nước dừa: 200ml
  • Thức ăn: 50g
  • Vừng trắng nấu chín (vừng trắng)
  • Bột sắn dây: 1 thìa cà phê
  • Mía, muối, khô đỏ thơm
Xem Thêm  Cách nấu chè vừng đen ngon sánh vô cùng bổ dưỡng | BabaaoQue.Vn

Việc chuẩn bị thức ăn đầu tiên cho chìa khóa thoát hiểm

– Khoai lang đỏ các bạn đem rửa sạch rồi gọt vỏ rửa sạch cắt khúc rồi cắt khoanh hoặc rửa sạch, cho vào âu khác.

– Đậu cô ve ngâm khoảng 20 phút, đãi qua nước nhiều lần, khô một chút, luộc chín tới, đãi sạch vỏ như khoai lang, cho vào âu.

– Hồng các bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ.

Bạn đã sẵn sàng vào bếp trổ tài với cách làm nước ép khoai lang tím chưa? – Hình ảnh: Web

Cách nấu nước khoai lang tím

Bước 1: Tiếp tục cho hỗn hợp khoai lang đã xay nhuyễn và bột gạo lứt vào, sau đó đổ từ từ một chút nước ấm vào trộn đều cho đến khi bột mịn, không dính tay là được. Dùng nĩa đậy bột lại, để 30 phút cho bột nở lên.

Bước 2: Đun khoảng 2-3 muỗng canh dầu ô liu trên lửa nhỏ, cho ly khô rồi cho đậu xanh cùng 1/2 muỗng cà phê muối + 2 muỗng canh đường vào chảo, đảo đều tay cho đến khi đậu chín nhừ. để khô, lấy ra khỏi nhiệt, cho đậu Hà Lan vào bát lớn. Chờ đậu xanh nguội thì dùng tay vo thành từng viên nhỏ, chặt tay. Bạn cần sử dụng dụng cụ xử lý thực phẩm cho quá trình này để dầu không dính vào tay bạn.

Bước 3: Bột sau khi nướng chín, bạn lấy ra chia thành từng viên nhỏ, viên tròn hơi tròn rồi ấn xuống ngay sau đó cho viên nhân đậu xanh vào giữa, để nhân rồi cán mỏng. . Cứ làm cho đến khi kết thúc.

Xem Thêm  Tổng hợp các loại chè thanh mát, ngon khó cưỡng | BabaaoQue.Vn

Bước 4: Đặt một tô nước to lên bếp đun đến khi nước sôi thì đổi lửa nhỏ, cho từng viên khoai lang vào, đun sôi chờ bánh nổi khoảng 1-2 viên sau vài phút. lấy. vớt ra thả ngay vào tô nước lạnh.

Bước 5: Nướng lấy nước luộc khoai lang tím bằng cách cho đường đỏ và 2 chén nước lạnh cắt khúc vào đun sôi. Đợi nước sôi thì cho nước khoai lang tím vào, đợi sôi lại thì tắt bếp.

Bước 6: Cho nước cốt dừa, 1/3 thìa muối, bột sắn dây, đường vào âu nhỏ, đổ nước dùng vào khuấy nhẹ tay.

Bước 7: Cắt bánh trôi nước khoai lang tím ra bát, chan nước cốt dừa và vừng lên trên và thưởng thức.

Để có cách nấu canh khoai lang tím ngon của bác sĩ chuyên khoa, đó là bạn cần chọn những củ khoai lang ngon, sạch vỏ, mỏng và có màu sắc tự nhiên.

Khoai lang tím có nhiều tác dụng làm đẹp (mờ thâm nám, làm chậm quá trình lão hóa), giảm cân, tốt cho người bị tiểu đường, huyết áp … nên được các gia đình đông người yêu thích và trở thành món ăn địa phương trong thực đơn tại Nhà. Tại sao không học cách nấu chè khúc bạch đơn giản mà ngon trên đây để trổ tài chăm sóc cả gia đình ngay thôi nào.



Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud