Cách nấu chè thưng thơm ngon dễ nấu chuẩn vị Nam Bộ | BabaaoQue.Vn

Món Chè 0 lượt xem

Chế Thượng là một chiếc chìa khóa rất nổi tiếng và nổi tiếng của miền Nam. Hương vị đậm đà của nước cốt dừa, bùi bùi của khoai tây, đậu Hà Lan, hạt sen kết hợp với vị bùi bùi của đậu xanh tạo nên một hương vị độc đáo. Trong bài viết này, CET sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu món chìa khóa thơm ngon này nhé!

Khi nhắc đến chìa khóa Thượng, một số người thắc mắc không biết có phải là chìa khóa Bà ba hay không? Tất nhiên, hai loại khóa này giống nhau. Chè bà ba truyền thống là một cái tên dân dã, đặc biệt là trong các nền văn hóa miền Nam. Đây là món chìa khóa hòa quyện khi được làm từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau như đậu xanh, hạt sen, tai cây, bột sắn dây, bột sắn dây, khoai lang … Sau đây, CET sẽ bật mí cho các bạn 2 món nhé. cách nấu pho mát truyền thống được Thung trái cây chè senđậu xanh và chè khoai lang thanh bên trái.

Chè sen đậu xanh

Ngọt, ngọt, ngon (Ảnh: Internet)

Tài nguyên

  • 250g đậu xanh
  • 100g nước cốt dừa
  • 50g ngó sen
  • 50g bột sắn dây
  • 50g bột khoai lang
  • 50g đậu Hà Lan
  • 50g thuốc nhỏ tai
  • 50g bột sắn dây
  • 300g đường trắng
  • Muối ăn
  • Vanilla
Xem Thêm  3 Cách Làm Chè Trôi Nước Thơm Ngon, Mềm Dẻo, Không Cứng | BabaaoQue.Vn

Cách nấu nước cốt ngó sen xanh ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên, bạn cho đậu xanh vào ngâm với nước khoảng 3-4 tiếng hoặc có thể uống vào buổi tối để đậu mềm ra, đẩy nhanh quá trình nấu, giúp món ăn ngon hơn.

– Đậu Hà Lan cũng ngâm nước cùng lúc với đậu xanh.

– Tinh bột bang và tinh bột khoai tây đem ngâm nước cho mềm.

– Cây mộc nhĩ bạn cũng đun sôi với nước cho nở rồi rửa sạch, lau khô, thái sợi nhỏ.

– Cho dừa đã giã nhỏ ra bát riêng sau đó cho vào nước ấm. Sau đó bạn nhào và vắt lấy nước cốt dừa.

– Hạt sen bạn cho vào nước ấm cho nở.

– Bạn cho tinh bột sắn vào bát đun chảy với một ít nước.

Bước 2: Nướng đậu xanh, đậu Hà Lan, hạt sen

– Khi hành lá mềm, cho vào nồi với một ít nước rồi nấu hoặc hấp cho đến khi hành mềm. Sau đó, khi đậu chín, bạn vớt đậu xanh ra trộn với 2 thìa đường.

Cũng cho quả sen vào đun sôi, sau đó vớt ra trộn với 2 thìa đường giống như hoa hồng xanh.

– Đậu Hà Lan chín mềm, vớt ra để ráo.

Bước 3: Nấu phomai chuẩn

– Bạn chuẩn bị một chiếc nồi lớn, cho vào đó 1 lít nước và đun sôi. Sau đó, khi nước sôi, bạn cho khoai tây đã nghiền và hạt sắn dây vào trộn đều. Sau đó bạn tiếp tục cho đậu xanh, hạt sen, đậu ván, mộc nhĩ vào nấu cùng. Nướng và đun sôi chè, cho bột sắn dây đã đun chảy vào, giảm lửa, đun nhẹ và khuấy đều cho đến khi phô mai đặc. Cuối cùng bạn cho nước cốt dừa vào, nêm nếm vừa ăn rồi khuấy đều rồi cho ra lò là xong.

Xem Thêm  Cách làm chè Thái thơm ngon béo ngậy cực đơn giản | BabaaoQue.Vn

Vâng, bây giờ bạn phải nhặt chìa khóa trong cốc và vui vẻ với cả nhà.

chè khoai lang

Chè khoai dẻo nguyên chất, đẹp mắt (Ảnh: Internet)

Tài nguyên

  • 2 củ khoai lang
  • 1 củ sắn
  • 100g đậu xanh không vỏ
  • 50g ngó sen
  • 50g đậu Hà Lan
  • 300g đường
  • ngưu
  • 50g bột sắn dây
  • 50g bột khoai lang
  • 1 năm bốn quả dứa dại
  • Tai khô

Cách nấu chè khoai lang

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nướng gà và đậu Hà Lan qua đêm cho mềm.

– Ngâm hạt sen vào nước trước khi nấu 60 phút.

– Bột khoai và tinh bột Bàng ngâm 3-4 tiếng.

– Khoai lang bạn gọt vỏ, cắt miếng nhỏ, ngâm nước muối loãng.

– Mộc nhĩ khô rửa sạch, cắt khúc ngắn, để ráo.

Bước 2: Nướng các nguyên liệu

– Bạn cho đậu ván, đậu xanh và hạt sen vào một cái tô riêng, sau đó cho nước vào nấu đến khi chín mềm thì cho từng loại vào tô. Tương tự, bạn cho khoai lang và bột sắn ra bát riêng, nấu trong 10 phút.

Bước 3: Nấu phô mai

– Cho 1,5 lít nước vào nồi, sau đó cho ít lá dứa vào đun sôi cho dậy mùi. Sau đó, cho khoai tây và bột sắn vào nấu cho đến khi chín mềm. Sau đó, bạn cho đậu xanh, hạt sen, tinh bột Bàng, đậu ngự, tinh bột khoai tây vào. Nướng, khuấy đều, cho đến khi tất cả các nguyên liệu được nấu chín. Khi chìa khóa chín, bạn cho mía vào ninh cùng tai. Khuấy phím một lần nữa, sau đó lấy ra khỏi nhiệt.

Xem Thêm  Tất tần tật các món Chè ngon được yêu thích nhất (kèm cách làm) | BabaaoQue.Vn

Vậy là kết thúc rồi cách nấu pho mát truyền thống nó rất ngon. Với món ăn này, hi vọng bạn sẽ tự tay nấu được và mang đến món ngon chiêu đãi cả nhà nhé! Chúc may mắn!

Bạn thích:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud