Cách nấu chè sắn ngon không thể chê vào đâu được! | BabaaoQue.Vn

Món Chè 0 lượt xem


Vị ngon của chè, vị ấm của rễ kết hợp với vị thơm ngọt của nước cốt dừa, vị ngọt của thịt đậu đã tạo nên một hương vị riêng cho món chè nóng Hà Nội, khi mùa đông gõ cửa …

PHẦN 1: CHUẨN BỊ VẬT LIỆU

– 1 kg sắn
– 50g bột sắn dây
– 50g đậu Hà Lan
– 150g đường
– 1 nhánh gừng
– 1 quả dừa giã nhỏ
– Ka Niu
– 1,5 lít nước
– Một chút muối.

PHẦN 2: CHUẨN BỊ

Bước 1: Sắn gọt vỏ, cắt khúc, rửa sạch luộc với bát nước có pha chút muối.

Bước 2: Luộc khoai mì khoảng 15 đến 20 phút, cho đến khi khoai mì chín.

Bước 3: Khi cắt khúc chín, cho nước vào nấu chảy, để nguội rồi cắt miếng vừa ăn.

Bước 4: Sau đó cho phần cắt khúc vào lại nồi, đổ nước ngập mặt cắt khúc, cho thơm vào giã nhỏ.

Bước 5: Bắc nồi lên bếp, nấu cho nồi sôi trở lại khoảng 2 phút thì cho đường vào trộn đều.

Bước 6: Sau đó, bạn hòa bột sắn dây với một ít nước trong một chiếc bát nhỏ rồi từ từ đổ vào cốc chè, đổ bột sắn dây vào trộn đều để bột sắn dây quyện đều với vụn và không bị vón cục.

Đun sôi trong chảo kī kī kī khoảng 5 phút về phía bắc.

Rải đậu Hà Lan ra từng bát, trước khi ăn rưới nước cốt dừa, một chút nước cốt dừa và rắc đậu rang lên trên chén chè và bắt đầu thưởng thức.

Xem Thêm  Bật mí công thức và cách nấu chè bắp ngon với nước cốt dừa | BabaaoQue.Vn

Vị ngon của chè, vị ấm của rễ kết hợp với vị thơm ngọt của nước cốt dừa, vị ngọt của thịt đậu đã tạo nên một hương vị riêng cho món chè nóng Hà Nội, khi mùa đông gõ cửa …

Bạn muốn thành công và vui vẻ với cách nấu trà đen Thơm ngon, nóng hổi cho ngày se lạnh!

Thùy Duyên Place (Khám phá)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud