Cách nấu chè hoa cau đơn giản mà cực ngon | BabaaoQue.Vn

Món Chè 0 lượt xem

Mỗi khi trời mưa, với cái lạnh của mùa đông, tôi thích một tách trà nóng. Và nếu là một tách trà thơm thì còn gì tuyệt hơn. Cùng học cách làm chè hoa cau với PasGo nhé!


Xin chào các bạn, tôi là Thanh Quý, thành viên ban biên tập PasGo. Tôi là một người yêu thích các món ăn truyền thống, mang đầy kiến ​​thức và hương vị ẩm thực Việt Nam. Sau khi tìm hiểu, cân nhắc và trao đổi với những người bạn trong nhóm, mình đã nghĩ ra công thức làm món chè hoa cau vô cùng đơn giản. Ý tưởng dưới đây là bạn có thể giúp cả nhà “trổ tài” làm những món ăn ngon. Cùng học cách làm chè hoa cau thơm ngon nhé.

Cách nấu chè hạt cau đậu xanh 1

Sự chuẩn bị:

Đậu xanh khô băm nhỏ 300g

Đường trắng 200g

Bột sắn dây: 150g

Nước: 540ml

Bột vani: 2 cốc

muối: thìa cà phê

Nước cốt dừa (nhiều hay ít tùy khẩu vị)

Cách nấu chè hạt cau đậu xanh 2

(Người dùng trà hoa cau)

Cách làm chè hạt cau ngon với 5 bước đơn giản.

Cách nấu chè hạt cau đơn giản mà ngon, ngọt và dễ nấu. Vì vậy, những ai không thường xuyên nấu nướng cũng có thể nấu được một chén chè hoa cau thơm ngon nhất. Hãy làm theo 5 bước sau.

Bước 1

Đậu xanh gọt vỏ rửa sạch, sau đó ngâm nước (cần ít nhất 3 tiếng để đậu mềm). Nếu có thể, hãy tưới đậu qua đêm để đậu xanh nở đều, khi nấu chín mềm và mịn hơn.

Xem Thêm  Gợi ý 9 địa chỉ chè ngon nức tiếng ở Huế | BabaaoQue.Vn

Cách nấu chè hạt cau đậu xanh 3

Bước 2

Lấy hoa hồng xanh cho vào bát, thêm ½ thìa muối, trộn đều rồi hấp hoặc nấu, hoa nở, mọng mềm mà không bị nát.

Cách nấu chè hạt cau đậu xanh 4

(Xếp hoặc hấp chín đậu xanh)

Bước 3

Hòa tan 150g bột sắn dây với 150ml nước lạnh (nhớ pha trước với nước lạnh để bột sắn dây không bị đặc).

Cách nấu chè hạt cau đậu xanh 5

(Bột tassi sau khi trộn với nước lạnh)

Cho 1 lít nước vào nồi đun sôi, sau đó cho 200g đường vào khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Bột sắn dây sau khi trộn đều, bạn để 2 phút rồi đổ một ít vào âu đường (nhớ đổ ít để bột sắn dây không bị lẫn) rồi đổ vào nồi, nhớ hứng. dây phải nấu chảy với nước mía.

Bước 4

Khi bột sắn dây sánh mịn, tức là bột đã chín thì bạn cho đậu xanh vào nồi, thêm 2 thìa vani và đun thêm 1 lúc nữa thì tắt bếp.

Cách nấu chè hạt cau đậu xanh 6

Bước 5

Muốn ăn chè hạt cau ngon thì phải cho thêm nước cốt dừa. Rưới lên chén hoa cau thơm phức, rưới thêm ít nước cốt dừa (nhiều hay ít tùy khẩu vị) là có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị thơm bùi, bùi bùi của thịt mỡ. Bạn có thể đợi chè nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

Cách nấu chè hạt cau đậu xanh 7

Chìa khóa của sự chính xác là biến những viên đậu xanh thành những đốm vàng đẹp mắt, giống như những bông hoa cau rơi trên mặt nước trong veo.

Một số sự thật thú vị về trà hoa cau:

Xem Thêm  Combo chè dưỡng nhan 13 vị | BabaaoQue.Vn

1. Chè hoa cau đã là một món ăn dân dã của Hà Nội từ lâu đời.

2. Để chè có mùi thơm, người ta thường nướng hoa bưởi cho vào cốc chè.

3. Vị ngọt của chìa đơn giản này rất hợp để ăn với cơm cứng, cơm xanh.

Chỉ với các bước đơn giản trên là chúng ta đã có món hoa cau thơm ngon để thưởng thức rồi. Còn gì tuyệt hơn một ly trà hoa cau để thưởng thức trong mùa se lạnh này nhỉ?

Tại Hà Nội, để thưởng thức hương vị hoa cau ngọt ngào truyền thống, bạn có thể ghé qua Quán Ăn Ngon, 18 Phan Bội Châu, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Có một bàn lớn với các món ăn tùy chỉnh để giúp bạn giải trí.

>>> Đặt bàn qua PasGo để nhận ưu đãi tại đây

Bài viết liên quan:

Dungvt

10/02/2017

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud