Cách nấu chè hạt sen khô với đậu xanh nhanh nhừ, bổ bưỡng | BabaaoQue.Vn

Món Chè 0 lượt xem


Ngó sen không chỉ thơm, ngon mà còn rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Cách nấu chè hạt sen khô không khó!

Quả sen là một loại thực phẩm tuyệt vời và tốt cho sức khỏe. Quả sen có thể nấu với thịt, nấu cháo hoặc nấu chè. Vào mùa hè, cơ thể con người thường mệt mỏi vì nắng nóng, vì vậy bạn có thể làm món chè hạt sen để thưởng thức.

Hạt sen tươi và khô đều có thể dùng để nấu chè, tuy nhiên hương vị lại khác nhau. Ngó sen tươi ăn mềm, thơm ngon, còn sen khô ăn rất thú vị. Tuy nhiên, hạt sen tươi không có nên bạn có thể mua hạt sen khô về nấu chè.

Cách nấu chè hạt sen khô rất dễ, chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây là bạn sẽ có ngay món bánh ngon cho cả nhà rồi.

Xem Thêm  Cách làm chè Thái chuẩn vị Xứ sở Chùa Vàng ăn bao ghiền | BabaaoQue.Vn

1. CHUẨN BỊ VẬT LIỆU

1.1 Chất phụ gia

– 100g ngó sen tươi (hoặc khô) 50g đậu xanh cả vỏ.

– 100g cốm

– 2 thìa bột sắn dây hoặc bột sắn dây

– đất

– Đường phố

– Ka Ni Curettage

1.2 Những lưu ý khi lựa chọn thực phẩm

– Khi chọn sen khô, lưu ý chọn loại có màu sáng, không bị thâm đen.

– Quả sen có mùi thơm đặc trưng, ​​khô, không bị thâm đen, khó chịu.

– Lựa chọn những quả to, có kích thước giống nhau.

Cách nấu chè hạt sen sấy dẻo thơm ngon, béo ngậy cho cả nhà - 1

– Tất nhiên, chè sen không cần cho cốm vào, nhưng để tăng hương vị, cho cốm vào nước canh sẽ ngon và ưng ý hơn.

2. Cách nướng quả Sen khô CHỈ CÒN.

Bước 1: Ươm hạt sen

– Trước khi nấu hạt sen, bạn ngâm hạt sen đã khô vào nước nóng khoảng 2-3 tiếng (có thể ngâm ban đêm) để hạt nở nhừ và chín nhừ.

Cách nấu chè hạt sen sấy dẻo thơm ngon, béo ngậy cho cả nhà - 2

Bước 2: Nướng đậu xanh

Vo sạch đậu xanh rồi ngâm với nước ấm khoảng 30 phút.

Cách nấu chè củ sen sấy dẻo thơm ngon, béo ngậy cho cả nhà - 3

Bước 3: Nướng nhân sen phô mai

– Cho hạt sen vào nồi chuẩn bị khoảng 500 ml nấu hạt sen trong vài tiếng. Nó cần được cho vào nồi nấu để nấu chín nhanh chóng. Đừng bỏ qua hạt sen vì chúng sẽ không đẹp.

– Khi ngó sen chín, cho hành lá vào nấu cho đến khi ngó sen và ngó sen chín mềm. Sau đó cho đường vừa ăn vào khuấy từ từ.

Xem Thêm  Cách nấu chè bột năng, bột lọc nước cốt dừa thanh mát thơm ngon | BabaaoQue.Vn

Cách nấu chè hạt sen sấy dẻo thơm ngon cho cả nhà - 4

– Cho 2 thìa bột sắn dây đổ vào nồi, đảo đều tay cho đến khi nồi bột săn lại thì cho một ít gạo tẻ vào, tắt bếp.

Nanea:

– Đổ chè khô ra ly, rắc thêm ít dừa tươi, thêm vài giọt vani và thưởng thức. Vào mùa se lạnh như thế này mà ăn chè sen sấy nóng là tuyệt nhất.

– Nếu không, bạn cho thêm đá và cho trái sen vào tủ lạnh và thưởng thức nhé!

Cách nấu chè hạt sen sấy dẻo thơm ngon cho cả nhà - 5

Giá thành sản phẩm cố định

– Hương vị của trái Sen rất đơn giản. Khi ăn, thưởng thức phần thịt của những trái sen đẹp mắt kết hợp với vị thơm của cốm, thơm của dừa tươi.

Bạn sẽ thích vị ngọt và hương vị khi nấu chè hạt sen khô!

Nhớ nấu nước trái sen sấy khi nào

– Nên tưới nước cho ngó sen khô trước khi nấu vì quả sen khô cứng hơn quả tươi nên khi làm nên tưới trước 1 ngày cho mềm, khi chín thì hạt sen mới chín. mềm và không cứng. Nếu không kịp thời gian, không lên men được thì cho vào nước ấm đun sôi cho hạt sen nhanh mềm.

– Khi nấu hạt sen khô cần lưu ý cho hạt sen vào sau khi nước đã sôi, cách làm này sẽ giúp hạt sen không bị sượng.

– Không nên cho đường vào khi quả sen và hồng xanh chưa chín, nếu không quả sẽ không chín đều và bị nhũn.

Xem Thêm  Cách làm chè khoai lang tím, dẻo thơm hấp dẫn ăn là ghiền | BabaaoQue.Vn
Cách làm chè khúc bạch thơm ngon béo ngậy cho ngày cuối tuần

Với cách nấu canh đậu xanh đơn giản này, chỉ trong vòng 30 phút là bạn đã có ngay một tô canh thơm ngon, đậm đà cho gia đình thưởng thức rồi.

Nơi Minh Hằng (Tổng hợp) – Ảnh: Hướng Quý (Khám phá)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud