Cách nấu chè hạt đác thơm ngon, lạ miệng giải nhiệt ngày nóng | BabaaoQue.Vn

Món Chè 0 lượt xem

Nấu chè cho ngày hè nóng nực có lẽ là lựa chọn phổ biến nhất đối với các tín đồ ẩm thực “ngoại đạo”. Nhưng để nấu được món chè ngon, vui và độc đáo thì bạn không cần phải bỏ qua cách nấu chè đậu phộng ngon nhất dưới đây.

Đậu phộng là món ăn ngày lễ được nhiều người yêu thích trong những ngày nắng nóng. Hình ảnh: Web

Món thắng cố bơ đậu phộng khiến ai thưởng thức cũng phải tò mò khi nhai những viên đậu phộng giòn và dai, có vị thơm ngon, ngọt dịu. Sự kết hợp của quả hồng với các loại rau như mít khiến món chè trở nên ngon miệng không thể cưỡng lại được. Ngoài ra, đá có màu trắng tinh nên bạn có thể dễ dàng làm cho màu của chiếc chìa khóa không chỉ ngon mà còn đẹp và sáng bóng.

Đậu Hà Lan là gì?

Khi nhắc đến nhục đậu khấu, nhiều người không biết nhục đậu khấu là gì. Trên thực tế, đá rất quen thuộc với người dân vùng trung du, đặc biệt là ở Nha Trang. Đậu Hà Lan xuất phát từ quả của cây lùm, gọi là cây Bàng, một loài thuộc họ cọ, mọc nhiều ở Indonesia. Bơ đậu phộng có màu trắng, hình bầu dục, vị ngọt thanh, sảng khoái và chứa hàm lượng cao các chất dinh dưỡng như phốt pho, carbohydrate, sắt, canxi và chất xơ.

Xem Thêm  Cách làm nước cốt dừa ăn chè và những bí kíp cần bỏ túi ngay | BabaaoQue.Vn

Đậu phộng. Hình ảnh: Web

Ngoài chè đỗ quyên, người ta thường dùng lá đỗ quyên, quả bồ kết hoặc các loại quả khác mà mình thích kết hợp với các loại chè để tạo nên màu sắc, mùi vị và hương thơm cho bữa tiệc.

Hướng dẫn làm chè lài naka nước cốt dừa

Nguyên liệu làm đậu Hà Lan

– 200g đậu Hà Lan

– 200g mít bỏ hạt

– 25g bột noe ohe

– 50g bột sắn dây

– 200 ml nước cốt dừa

– 1 nhúm muối

Màu thực phẩm hoặc màu tự nhiên từ rau củ, thảo mộc.

Cách làm bơ đậu phộng

Bước 1: Đặt trước đậu

Bạn thường rửa đậu bằng nước sạch rồi luộc sơ qua cho đậu nhừ và bớt nhớt. Sau đó bạn đem đậu Hà Lan ngâm với nước lạnh 15 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Làm đậu Hà Lan. Hình ảnh: Web

Bước 2: Làm thạch bột sắn dây

– Lấy bột sắn dây trộn với màu thực phẩm cho vào âu sạch. Sau đó cho từ từ nước vào khuấy đều, khi đổ vừa phải khuấy đều để nước sôi không bị nhão. Sau đó dùng tay nhào bột để bột không còn dính tay. Nếu bột khô thì cho một chút nước vào trộn đều cho bột mịn. Sau đó, bạn chia bột sắn dây thành những viên nhỏ bằng với cục bột, cán mỏng.

– Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi, cho các viên bột sắn dây vào đun khoảng 20 phút đến khi nổi váng thì tắt bếp. Đậy vung lại đun thêm 15 phút nữa thì vớt trân châu ra, nhanh tay cho vào tô nước đá để trân châu được thơm và trân châu được ngon. Để khoảng 5 – 10 phút thì bạn vớt thạch ra để cho ráo nước.

Xem Thêm  Tham khảo cách nấu chè hạt kê ngon chiêu đãi cả nhà | BabaaoQue.Vn

Làm nhân đậu. Hình ảnh: Web

Hoạt động Bước 3: Nướng măng đen

– Bạn pha nửa lít nước cất với bột trúc, khuấy đều và để hoa nở trong 10 phút.

– Đặt nồi nước lên bếp đun sôi, khi sôi thì giảm lửa, đun thêm khoảng 2-3 phút, khuấy đều rồi tắt bếp. Chờ nguội thì đổ ra đậy nắp cho vào ngăn mát tủ lạnh cho khô rồi lấy ra cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Tạo sương mù. Hình ảnh: Web

Bước 4: Nướng bơ đậu phộng

– Đun chảy nước cốt dừa và muối trong một cái chảo nhỏ, nấu trên lửa vừa. Ăn cùng khuấy đều cho đến khi nước sệt lại vừa ăn thì tắt bếp.

– Cho đậu đã băm nhỏ, đá, rượu, bột sắn dây vào tô, trộn đá và rưới nước cốt dừa vào là có thể thưởng thức ngay.

Trộn đậu với rau câu và nước cốt dừa. Hình ảnh: Web

tóm lược

Vậy là bạn vừa hoàn thành xong cách nấu bia không quá khó mà lại rất đẹp mắt. Để món chè ngon nhất, bạn cần chú ý đến cách sơ chế đậu sao cho bớt nhớt và không có mùi hôi. Vào những ngày nắng nóng, tốt nhất nên nấu kem để giải nhiệt. Hi vọng bạn đã thành công.

Bạn thích:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud