Cách Nấu Chè Đậu Ván Thơm Ngon Hấp Dẫn Chuẩn Vị Huế | BabaaoQue.Vn

Món Chè 0 lượt xem

Đậu cô ve là một món ăn rất phổ biến đối với kinh thành Huế, với vị ngọt thanh của nước cốt dừa và vị thơm ngon của hạt mắc khén. Và bài viết hôm nay Cet.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu bơ đậu phộng Món ngon cố đô Huế!

Mặc dù chè chén là một đặc sản phổ biến của Huế, trong đó có bánh canh đậu, nhưng để thưởng thức hương vị này bạn không cần phải đến Huế! Bởi với cách nấu súp đậu từ những nguyên liệu đơn giản và dễ làm này, bạn đã có thể có một món ăn hoàn hảo rồi đấy!

Làm thế nào để chọn đậu?

Chọn những hạt đậu tròn, đặc trưng, ​​có màu vàng tự nhiên.
(Hình ảnh: Web)

Để có được món đậu ngọt thông thường nhất, bạn cần chọn loại đậu hạt, hạt đậu nhỏ, tròn đều, có màu vàng tự nhiên, khi sờ vào thấy hạt đậu khô ráo không bị ướt. Bạn không nhất thiết phải chọn những hạt đậu có vỏ rộng hoặc có màu vàng xám. Để đảm bảo an toàn, bạn có thể mua đậu ở các siêu thị.

Xem Thêm  Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Mè Đen Cho Bà Bầu "Dễ Sinh | BabaaoQue.Vn

Đang làm việc

Giá đỗ

  • 400g bơ đậu phộng
  • 200g đường
  • 100g bột sắn dây
  • 3 lau pandan
  • Nạo Ka Niu
  • 200ml sữa tươi có đường

Phô mai hoa hồng béo ngậy (Ảnh: Internet)

Cách nấu ăn

Bước 1: Chuẩn bị và nấu đậu

– Đậu cô ve khi mua về các bạn rửa và vo sạch, nhặt bỏ những hạt bị hư, đầu, lép. Sau đó ngâm đậu trong nước khoảng 8 tiếng hoặc vào ban đêm để đậu nở và mềm. Đây là bí quyết của hương vị, chín, mềm và không bị cắt. Sau đó, khi ngâm xong, bạn đổ đậu ra rổ, dùng tay chà xát để loại bỏ lớp vỏ bên ngoài rồi cạo sạch vỏ, để ráo nước.

– Bạn bắc nồi lên bếp, cho củ năng vào và hấp trong khoảng 30 phút. Hoặc bạn không thể nấu đậu Hà Lan bằng nồi cơm điện nếu không có nồi hấp.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

– Đem bột sắn dây hòa với nước rồi trộn đều cho đến khi bột nở đều, không bị vón cục.

– Bắc nồi lên bếp, cho 2 lít nước vào đun sôi rồi cho lá dứa đã rửa sạch, thái nhỏ vào. Sau đó, bạn cho mía vào đun sôi, khuấy đều cho đến khi hết mía.

– Lấy dừa đã cắt nhỏ cho vào bát, thêm một chút nước nóng vào rồi vắt lấy nước cốt dừa để riêng. Hãy nhớ rằng, bạn cần trộn hết sức có thể để vắt hết phần dừa còn lại.

Xem Thêm  Cách nấu chè bắp ngon đơn giản ngay tại nhà không thua gì hàng quán | BabaaoQue.Vn

Bước 3: Nấu phô mai

– Khi nước mía nấu chè được khoảng 10 phút và mùi lá dứa tỏa ra thì bạn vớt hết lá dứa ra, sau đó cho vị mặn ngọt vào. Sau đó, từ từ đổ bột sắn dây vào, rót bằng cách lắc đều tay cho đến khi nước chè đặc lại thì bắc ra.

Quang cảnh: Nếu không muốn đậu quá đặc mà muốn đặc hơn, bạn có thể tăng giảm lượng bột sắn dây.

Bước 4: Nấu nước cốt dừa

– Bạn cho phần nước cốt dừa đã cắt nhỏ vào nồi, đun sôi. Sau đó, bạn cho 100ml sữa tươi không đường cùng một chút bột sắn dây và 2 cốc vani vào khuấy đều. Cho một chút đường và một chút muối vào khuấy đều cho có mùi vị dễ chịu. Nướng cho nước cốt dừa sôi trở lại thì tắt bếp, để nguội.

Bước 5: Hành động

– Sau khi đậu chín, cho vào nồi nước đường lá dứa, khuấy từ từ để đậu không bị nát. Sau đó, bạn chắt nước trà ra từng chén nhỏ, rồi đổ nước lên trên là có thể vui được rồi!

Với cốc này, bạn có thể ăn nóng hoặc lạnh. Nếu ăn lạnh, bạn có thể cho chè vào tủ lạnh hoặc cho ít đá vào chè.

Có thể dùng nóng hoặc lạnh (Ảnh: Internet)

Tất cả các yêu cầu về sản phẩm đối với súp lê

– Trà ngon, quán, dậy mùi thơm.

Xem Thêm  Chè đậu đen bao nhiêu calo? Ăn chè đậu đen có béo không? | BabaaoQue.Vn

– Đậu Hà Lan luộc chín mềm, quyện với một lớp nước cốt dừa có đường. Đây là lý do giải thích vì sao chè chén nổi tiếng ở Huế lại thơm ngon đến vậy.

– Lạc có nhiều đường nên các bạn không cho vào tủ lạnh quá lâu chè sẽ bị cứng, chè không ngon.

Với cách làm đậu que thơm ngon, béo ngậy như trên, bạn có thể tự tay làm tại nhà và dành tặng người thân hương vị xứ sở thần tiên nhé! Chúc may mắn.

Bạn thích:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud